Thứ Bảy, 2022-07-02, 1:19 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Tư » 20 » Việt Nam bãi bỏ cáo trạng đối với blogger Cô Gái Đồ Long
8:50 AM
Việt Nam bãi bỏ cáo trạng đối với blogger Cô Gái Đồ Long
VOAS

Blogger Cô Gái Ðồ Long
Hình: blogcogaidolong.multiply.com

Blogger Cô Gái Ðồ Long

Truyền thông nhà nước Việt Nam đưa tin giới hữu trách đã bác bỏ cuộc điều tra đối với nhà báo Lê Nguyễn Hương Trà, người thường viết blog với bút danh Cô Gái Đồ Long.

Hồi tháng 10 năm ngoái, Lê Nguyễn Hương Trà bị bắt để điều tra hành vi "lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Sau 3 tháng bị tạm giam, blogger này đã được tại ngoại để chờ điều tra.

Tuy nhiên, theo báo chí Việt Nam ngày hôm nay, giới hữu trách cho rằng "hành vi phạm tội của cô Lê Nguyễn Hương Trà thuộc trường hợp ít nghiêm trọng chỉ cần giáo dục, răn đe, có nhân thân tốt và nơi cư trú rõ ràng” nên vụ án điều tra đã được đình chỉ.

Trước khi bị bắt hồi tháng 10 năm ngoái, nhà báo Hương Trà đã viết một bài blog trong đó nêu tên ông Nguyễn Trọng Khánh, con trai Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng Bộ Công an, và mối quan hệ tình cảm của ông với một số nhân vật nổi tiếng trong giới nghệ sĩ.

Bài blog cũng đăng tải nội dung một bức thư trong đó tố cáo ông Toàn đã đưa con trai vào làm việc trong ngành và bao che cho con gây nhiều sai phạm, nhưng sau đó đã nhanh chóng được xóa đi, tuy nhiên một số trang web khác đã lưu lại bài viết này.

Các tổ chức nhân quyền trước đó đã chỉ trích vụ bắt giữ nhà báo Hương Trà là nằm trong khuôn khổ các vụ trấn áp các nhà bất đồng chính kiến trước khi diễn ra Đại hội Đảng hồi tháng Giêng.

Nguồn: AFP, AP

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 409 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0