Thứ Ba, 2023-06-06, 1:03 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Bảy » 18 » Video : Đàn áp dã man lòng yêu nước - CA đạp vào mặt người biểu tình
10:41 PM
Video : Đàn áp dã man lòng yêu nước - CA đạp vào mặt người biểu tình

Video : Đàn áp dã man lòng yêu nước - CA đạp vào mặt người biểu tình


Danlambao vừa nhận được một video ngắn do bạn đọc gửi đến, ghi lại cuộc đàn áp, đánh đập dã man của lực lượng CA đối với người biểu tình yêu nước vào sáng chủ nhật, 17/07 vừa qua.
Cập nhật: ảnh của anh Nguyễn Trí Đức do blogger Nguyễn Tường Thụy cung cấp.

Đoạn clip tuy ngắn, nhưng là một băng chứng rõ rệt nhất về sự hung bạo của lực lượng An ninh đối với những người biểu tình yêu nước. Thời gian xảy ra sự việc vào sáng 17/07, lúc này đoàn biểu tình tại Hà Nội đang bị đàn án dữ dội.

Bắt đầu là hình ảnh một người tên Nguyễn Trí Đức trong đoàn biểu tình bị CA bắt lôi lên xe bus , ít nhất 5 viên công an thường phục lẫn sắc phục, kẻ nắm tay, người nắm chân khiêng đi. Anh Nguyễn Trí Đức  chỉ có thể phản ứng bằng những tiếng kêu cứu thảm thiết.

Lúc 08:57 , người bị bắt bị CA lôi đến trước cửa chiếc xe bus chờ sẵn, một viên an ninh chìm đầu đinh (mặc áo vàng nhạt) từ trên xe lạnh lùng bước xuống vài bậc, rồi bất ngờ nhấc chân đạp thẳng vào mặt, miệng của anh Nguyễn Trí Đức, lúc này không thể phản kháng

Bị dính một cú trời giáng, anh Đức la lên vài tiếng, lấy tay ôm mặt. Viên công an chìm đầu đinh tiếp tục cúi xuống để lôi nạn nhân lên xe bus. Trước khi biến mất, người đàn ông kịp kêu lên tiếng cầu cứu cuối cùng : "Bà con ơi, cứu tôi !"

Sự việc chỉ diễn ra đúng 2 giây, trong một không gian đầy những viên công an thô bạo, nhưng tất cả đã được bạn đọc VNHH kịp thời ghi lại, trở thành một bằng chứng không thể chỗi cãi về hành vi CA dùng bạo lực để trấn áp những người yêu nước ôn hòa.

Trong cuộc đàn áp biểu tình vào sáng chủ nhật 17/07, theo ghi nhận có tổng cộng 46 người bị bắt ở Hà Nội và 11 người bị bắt ở Sài Gòn. Những người bị bắt đều đã được thả ra, một số khác thì bị tra khảo đến tận tối, có trường hợp bị cướp tài khoản cá nhân trên mạng.

danlambao xin chân thành cảm ơn bạn đọc VNHH đã gửi đến đoạn videp trên

http://danlambaovn.blogspot.com/

Cập nhật : Bạn Nguyễn Tường Thụy gửi phản hồi cho biết :

Người đàn ông này là Nguyễn Trí Đức mà tôi có nhắc tới trong bài "Nhật ký biểu tình":

"Lên xe rồi tôi tiếp tục quan sát việc bắt bớ. Bỗng huỵch một cái, chúng ném một người lên, nằm xoài trên sàn xe như là vứt một con vật lên bàn mổ. Đó là một thanh niên. Tôi hỏi chuyện, em cho biết em là Nguyễn Trí Đức, sinh năm 1976. Em kể bị chúng nó đạp 1 cái vào bụng và 2 cái vào mồm".


Xin cũng cấp thêm cho DLB mấy cái hình có Nguyễn Trí Đức. Hình Đức cầm bó hoa, đeo kính, áo kẻ dọc phớt hồng là rõ nhất (lúc cuộc biểu tình chấm dứt gần Bảo tàng HN). Còn hai hình kia, căn cứ vào đặc điểm của Đức trong hình chụp gần thì mọi người dễ nhận ra anh (một cái chụp chung với những người bị bắt, một cái đi bên phải trong đoàn biểu tình từ đồn công an Mỹ Đình đến Bảo tàng HN) - blogger Nguyễn Tường Thuỵ - nguyentuongthuy.wordpress.com:

Hình ảnh chụp lại từ Clip :

 Người đàn ông trong đoàn bị bắt bị khiêng đến trước cửa chiếc xe bus đợi sẫn, viên An ninh chìm  đầu đinh (áo vàng nhạt) từ trên xe bước xuống vài bước
 Chuẩn bị tư thế
 Nhấc chân
 Đạp thẳng vào mặt người biểu tình bị bắt
 Cú đạp trúng thẳng vào mặt và miệng người đàn ông bị bắt

 Người đàn ông đau đớn lấy tay ôm mặt, kêu lên vài tiếng
 Viên An Ninh chìm tiếp tục cúi xuống lôi người đàn ông lên xe bus, mặc cho nạn nhân đau đớn kêu cứu

Cập nhật : Khuôn mặt của viên An ninh chìm đã dùng chân đạp vào mặt anh Nguyễn Trí Đức. Một bạn đọc ở Thái Hà đã cung cấp thông tin như sau : Viên công an này tên Minh, trước đây thường xuyên xuất hiện tại Nhà thờ Thái Hà để theo dõi giáo dân. 

Ảnh lớn là hình Công an tên Minh đang bắt anh Nguyễn Tiến Nam trong vụ biểu tình phản đối rước đuốc Bắc Kinh hồi năm 2008. Ảnh nhỏ kế bên là khuôn mặt của Minh xuất hiện tại nhà thờ Thái Hà để cướp máy ảnh của giáo dân. Sau đó, nhiều giáo dân đã vạch mặt An ninh tên Minh , khiến anh ta không còn dám xuất hiện tại Thái Hà nữa.
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 685 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0