Thứ Năm, 2024-07-18, 2:29 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Sáu » 19 » Ý ĐỒ THỰC SỰ CỦA TẬP ĐOÀN LÃNH ĐẠO CSVN ĐẰNG SAU NHỮNG ĐỘNG THÁI ‘CHỐNG TRUNG QUỐC’
3:12 PM
Ý ĐỒ THỰC SỰ CỦA TẬP ĐOÀN LÃNH ĐẠO CSVN ĐẰNG SAU NHỮNG ĐỘNG THÁI ‘CHỐNG TRUNG QUỐC’

Trong những ngày gần đây, Nguyễn Tấn Dũng và phe cánh của y đã có những lời nói có vẻ như ‘cảnh cáo Bắc Kinh’ về những hành động ngang ngược trên biển Đông, đồng thời có những động thái thể hiện ‘lòng yêu nước’ như tập trận bắn đạn thật, ra dự thảo luật nghĩa vụ quân sự trong thời chiến, v.v… Có vẻ như CSVN đang chuẩn bị sẵn sàng để đánh nhau với CSTQ!

Nhiều người đã hy vọng rằng lãnh đạo CSVN đang thay đổi quan điểm và mong đợi họ sẽ có những chính sách cương quyết để ‘quay lưng lại’ với Bắc Kinh và ‘quay mặt lại’ với nhân dân. Thậm chí có người còn hy vọng nhân dịp này CSVN sẽ nhận ra bản chất tồi tệ của cái chủ nghĩa mà mình đã đi theo gần một thế kỷ qua và có thể đi đến quyết định chấp nhận dân chủ đa đảng.

Thật là những hy vọng hão huyền!

Để không bao giờ hy vọng vào lòng tốt của những kẻ có bản chất lưu manh từ trong máu thịt, chỉ cần nhìn vào hiện tượng trấn áp, bắt bớ những người đi biểu tình chống Trung Cộng trong hai ngày chủ nhật vừa qua là đủ.

Vậy CSVN làm ra vẻ chống TQ để làm gì? Ý đồ thực sự của bọn họ đằng sau những động thái đó là gì?

Xin thưa, bọn họ làm như vậy nhằm các mục đích sau.

Thứ nhất là để xoa dịu dư luận, đánh lừa quần chúng. Những việc đánh lừa như vậy trên thực tế vẫn còn có tác dụng. Mặc dù đại đa số quần chúng đã rất bất mãn với chế độ của CSVN, nhưng vẫn còn rất nhiều tầng lớp ít nhiều vẫn hy vọng vào tính người của các nhân vật hiện đang cầm quyền.

Thứ hai – và đây mới là ý đồ thâm hiểm nhất của bọn bán nước – là tạo ra những lý do để Trung Cộng dễ bề lấn tới hòng đè bẹp mọi sự kháng cự cản trở quá trình chúng thôn tính biển Đông. Tất cả những động thái đó đều đã có trong thỏa thuận tại các cuộc gặp của những nhân vật thuộc tập đoàn lãnh đạo CSVN với giới cầm quyền TQ.

"Các đồng chí hãy thông cảm cho chúng tôi. Nếu chúng tôi cấm tuyệt đối việc biểu tình thì bọn dân đen sẽ phẫn uất và điều này có thể dẫn đến bạo loạn lớn như ở Bắc Phi. Hãy cứ để cho vài trăm hoặc vài ngàn đứa biểu tình. Khi chúng làm quá đáng, chúng tôi sẽ có cớ ra tay đàn áp. Và hãy cho phép cả chúng tôi làm vài động tác có vẻ như chống các đồng chí. Các đồng chí nhân đà này thể hiện sự thịnh nộ và đưa những tàu lớn vào kiểm soát biển Nam Hải. Một khi Nam Hải đã lộn xộn thì việc các đồng chí nổ súng vào đám ngư dân An Nam trên biển, thậm chí vào đám thủy thủ của cái gọi là Hải Quân VN sẽ có vẻ rất hợp lý.” Có thể hình dung ra Nguyễn Tấn Dũng nói với Hồ Cẩm Đào (hoặc Tập Cận Bình,…) những lời như vậy.

"Hảo hảo. Thông minh lắm. Đáng khen!”, Hồ vỗ vai khích lệ Dũng.

Những ai vẫn còn nghi ngờ những điều tôi nói ở đây, hãy tự hỏi lại: "Tại sao họ đàn áp những người dân đi biểu tình chống bọn giặc xâm lấn?”

TRẦN NAM CHẤN

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 649 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 2
Khách: 2
Thành Viên: 0