Thứ Tư, 2023-09-27, 11:49 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2008 » Tháng Mười Một » 2 » Chùm ảnh: Đánh bắt cá trên đường phố Hà Nội
3:13 PM
Chùm ảnh: Đánh bắt cá trên đường phố Hà Nội

Cá từ các hồ quanh Hà Nội tràn lên đường, người dân dùng đủ phương tiện lao ra đường đánh bắt tạo nên cảnh tượng chưa từng có trên đường phố. Mời quý vị xem chùm ảnh do phóng viên Hà Trường vừa thực hiện.

  • Toàn cảnh Hà Nội trong trận đại hồng thuỷ

Khi phố thành sông, những người dân Hà Nội bỗng chốc trở thành "ngư dân" bất đắc dĩ. Cảnh kéo vó đánh cá trên đường Nguyên Hồng, khu Bắc Thành Công (Quận Đống Đa, Hà Nội) sáng ngày 1/11/2008.
 
Nơm xuất hiện trên đường Huỳnh Thúc Kháng. Khó ai tin có thể bắt được cá lớn cỡ gần 1kg ngay trên đường phố ở Hà Nội. Quán cơm bình dân ngâm mình trong nước lũ ở phố Thành Công. Nhiều cửa hàng kinh doanh ở tuyến phố này đã phải đóng cửa cho nhân viên nghỉ chơi ngắm nước. Rau, củ, quả đã đội giá gấp 2-3 lần ngày thường, khi Hà Nội chìm trong nước lụt 2 ngày nay.
 

Nơm cá chưa đủ, nhiều thanh niên đã dùng tới cả kích điện tự chế. Cảnh kéo vó bắt cá sau đuôi xe Mẹc thế này trên phố Nguyên Hồng chắc phải chờ vài chục năm nữa mới xuất hiện trở lại?.

Người dân ra đường đánh cá.
Còn chợ thì vắng hoe.
 

Phố Thành Công đã thành sông 2 ngày nay. Những chuyến đò dọc giá 20 ngàn đưa người qua phố đã xuất hiện. Đoạn đường qua trước chợ Thành Công có đoạn ngập sâu gần 1m nữa, chỉ có những chiếc taxi liều mình lắm mới dám vượt qua. Tại một điểm trông giữ xe gần hồ Thành Công, chủ nhân đã phải dùng kích lẫn gỗ để kê cao tài sản, khi nước trong hồ đã tràn khỏi lòng hồ.

Nhìn cảnh kéo vó này, người có trí tưởng tượng phong phúc nhất cũng khó hình dung là đoạn đường Nguyên Hồng qua khu TT Bắc Thành Công. Xe buýt "thể hiện" với thuyền cao su trên đường Huỳnh Thúc Kháng. Còn một người dân ở khu TT Bắc Thành Công thì ngán ngẩm nói với phóng viên rằng nhà ông bị cắt điện đã 2 ngày nay, nước tràn từ phòng trong ra phòng ngoài, còn ông thì chỉ còn biết ngày ngày ra mở cửa ngắm dòng sông bất thình lình xuất hiện trước nhà mình, chờ đến khi nước rút.

 
Hàng rong giờ không cấm thì cũng không thể ngâm mình mà bán. Xe đạp là phương tiện thích hợp nhất để di chuyển trong những khu dân cư, khi thành phố đã ngập chìm trong nước lụt.
 

Lương thực dự trữ cho những ngày mưa đang tiếp tục và nước lụt chưa có dấu hiệu rút trong những ngày sắp tới. Cầu thanh tầng 1 tại khu tập thể Thành Công đã ngập đến bậc thứ 3. Phố Huỳnh Thúc Kháng chìm sâu trong nước, và thuyền cao su đã được người dân sử dụng để di chuyển dọc con phố này.
  • Hà Trường
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 879 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0