Thứ Năm, 2023-09-28, 1:10 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2008 » Tháng Mười Một » 8 » Tin về tình trạng nguy ngập nghiêm trọng của Chị Hồ Thị Bich Khương bị công an CSVN trong trại giam tỉnh Nghệ An đánh đập rất dã man !!!
9:23 AM
Tin về tình trạng nguy ngập nghiêm trọng của Chị Hồ Thị Bich Khương bị công an CSVN trong trại giam tỉnh Nghệ An đánh đập rất dã man !!!
Mấy hôm nay, từ Hà Nội nhà báo Nguyễn Khắc Toàn cho tôi biết tin vào ngày 03 và 04/11/2008 cụ thể như sau :

      Sau khi đi tiếp tế sáng 30/10/2008 cho em ruột Bích Khương về, chị Hồ Thị Lan 50 tuổi là người chị gái của chị Hồ Thị Bích Khương, người tù nữ nhân chính trị phạm, thành viên khối 8406 và Phong trào dân chủ Việt Nam đã bị công an CSVN bắt giam ngày 25/4/2007 tại một Tiệm internet thuộc thị trấn Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Sau đó đúng 1 năm ngày 25/4/2008 toà án chế độ độc tài CSVN đã đem chị ra "xử tội" tù giam, cáo buộc theo điều 258 bộ luật hình sự.  Lý do vì chị đã viết rất nhiều bài tố cáo tội ác của đảng và nhà nước CSVN đối với dân tộc Việt Nam nói chung và nhân dân tỉnh nhà nói riêng. Ngoài ra chị còn viết rất nhiều đơn thư khiếu nại tố cáo, chụp nhiều ảnh làm bằng chứng giúp cho đồng bào dân oan quê nhà để công bố trên Mạng..

     Chị đã viết các bài báo được phổ biến trên Mạng toàn cầu bày tỏ lập trường đòi đa nguyên đa đảng và giải thể hoàn toàn chế độ độc tài cộng sản vô nhân tính do đảng CSVN thống trị hơn nửa thế kỷ nay. Do đó phiên toà bất công của CSVN đã tuyên phạt chị 2 năm tù giam, không luật sư bào chữa, không cho người chị ruột vào dự, không nhà báo nào được bén mảng viết bài đưa tin vụ án đàn áp nhân quyền trắng trợn này...

      Trong nhà tù ở Nghệ An chị đã luôn luôn đi đầu đấu tranh chống lại bọn quản giáo hung ác, tàn bạo chuyên đánh tù nhân bằng roi sắt và các phương tiện tàn ác khác. Chị còn kiên quyết không cho chúng lăn tay để làm hồ sơ tù nhân đưa đi trại cưỡng bức lao động, nên nhiều lần chúng đã phải sử dụng bạo lực để cưỡng chế. Ngày 26/9/2008 chúng đã chuyển chị từ trại giam Nghi Kim đến trại Thanh Chương cách TP Vinh gần 100km cùng trong tỉnh Nghệ An để thi hành án cải tạo lao động. Trước khi thực hiện cuộc chuyển tù này chúng đã huy động công an cai ngục đánh chị chết ngất nhiều lần để lại rất nhiều chứng tích bầm tím khắp ngươì. Sức khoẻ chị hiện nay rất yếu, gầy rộc và mang nhiều bệnh tật, tính mạng bị đe doạ nghiêm trọng. Trong buổi gặp mặt thăm nuôi sáng 30/10/2008 vừa qua trước sự kèm chặt của 4 tên quản giáo cai ngục, chị Bích Khương đã thẳng thắn tố cáo tội ác của chúng đã đánh đập dã man mình trong tù trước mặt toán công an áp giải nói trên để chị gái mình biết mà thông tin ra thế giới bên ngoài.  Lập tức ngồi bên cạnh là một trung tá quản giáo CS đã nói : " Không có chuyện bị đánh đập trong tù đâu, đừng tin cô ấy nói - Đánh mô mà đánh, mi đừng nói rứa ...". Tại ngay buồng thăm gặp lúc đó, Chị Hồ Thị Bích Khương đã đáp lại chúng ngay là : " Mi có cần xem các vết đánh đập thâm tím quanh ngươì tôi không, nặng nhất là sau lưng để tôi cởi quần áo ra cho mà xem cả thể "  đã làm bọn người khoác áo " công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ " tím mặt không dám hé lời thách thức chị nữa.

       Sau khi được tin chị Khương bị tra tấn dã man gây trọng thương trong nhà tù của CSVN như nói trên, chiều ngày 02/11/2008 chị Bảo Khánh phụ trách đài phát thanh hải ngoại ở Úc Châu VNSR đã gọi về để phỏng vấn chị Hồ Thị Lan trong khoảng gần 15 phút để chị được vạch trần mọi tội ác đê hèn của lũ cai ngục cộng sản trại tù đã gây ra cho em gái của mình.

      Từ khi chị Khương bị bọn công an CS cai ngục trại đánh đập dã man gây thương tích trầm trọng đến nay, chúng sợ chị chết nên đã tạm thời đem chị xuống trạm xá của trại tù phục thuốc cho đến nay chị vẫn chưa được khoẻ để có thể trở về buồng chung...

      Sau khi chị gửi anh Nguyễn Khắc Toàn công bố 3 bức thư viết từ trong trại tù Nghi Kim ra để phổ biến trên Mạng làm chúng rất căm tức và muốn tiếp tục tra tấn chị thêm nữa nhằm huỷ diệt sức khoẻ và ý chí kiên cường của chị mà không sao chúng bẻ gẫy được. Tin tức cụ thể về việc này ra sao sẽ được chị Lan thông tin trong lần thăm nuôi tháng 11/2008 tới đây.

      Tôi tha thiết kêu gọi dư luận đồng bào trong, ngoài nước cùng quốc tế hãy mạnh mẽ lên án và cực lực tố cáo hành vi tội ác man rợ của công an CSVN traị giam nói trên đối với chị Bích Khương, một nữ tù nhân bất đồng chính kiến anh dũng và kiên trung. Và tất cả công luận đòi chúng phải ngừng ngay bàn tay tội ác đối với chị trong lao tù khắc nghiệt hiện nay.  Công an Nghệ An, công an CSVN trung ương và ĐCSVN phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sức khoẻ và tính mạng của nữ chính trị phạm bất khuất này. Tôi sẽ thông tin tiếp tục cho dư luận trong số báo tới đây.

      Mọi liên hệ về : chị Hồ Thị Lan, xóm 3, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

     Số điện thoại : 038 3501 716

 

 Công dân Lê Thanh Tùng

Ngày 05/11/2008

Khối 13, phố Chợ, thị trấn Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 871 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0