Thứ Năm, 2024-07-18, 0:28 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2009 » Tháng Hai » 1 » Bộ Chính trị CSVN "phát sốt" vì loạt ảnh chụp tư gia Lê Khả Phiêu bị tung lên Internet
6:47 AM
Bộ Chính trị CSVN "phát sốt" vì loạt ảnh chụp tư gia Lê Khả Phiêu bị tung lên Internet

Phan Việt Ðăng

Bộ Công An coi đây là “trọng án”

Hà Nội (NV) - Theo các nguồn thông thạo tin, Bộ Chính Trị CSVN đã tỏ ra hết sức giận dữ khi loạt ảnh chụp trong tư gia của ông Lê Khả Phiêu - cựu tổng bí thư đảng CSVN -vừa được đưa lên Internet vài ngày qua, gây phản cảm trong dư luận.

Hồi giữa tuần, các thành viên trong Bộ Chính Trị CSVN đã có một cuộc họp bất thường về vấn đề này. Ông Trương Tấn Sang, ủy viên Bộ Chính Trị, thường trực ban bí thư trung ương đảng , đòi phải: “Làm rõ và vạch mặt những kẻ phá hoại giấu mặt trong nội bộ đảng”.

Ngày 28 Tháng Chạp Âm lịch (24 Tháng Giêng Dương lịch), Ban Liên Lạc Ðồng Hương Thanh Hóa ở Hà Nội đã đến tư gia ông Lê Khả Phiêu để chúc Tết, tặng quà cho cựu tổng bí thư đảng, với đại diện là các ông: Lê Thế Chữ - trưởng Ban Liên Lạc Ðồng Hương Thanh Hóa, Lê Xuân Thảo - trưởng ban doanh nghiệp đồng hương Thanh Hóa, Hoàng Văn Ðoàn - phó ban doanh nghiệp đồng hương Thanh Hóa, Lữ Thành Long - tổng giám đốc công ty Misa, Nguyễn Hồng Chung - chủ tịch công ty Luật Ðại Việt, Bùi Việt Hà - giám đốc công ty HINCO, Nguyễn Hữu Hùng - công ty Truyền Thông Dầu Khí Việt Nam, Lê Xuân Tiến Trung - công ty Việt FT và một số người khác, cùng là dân Thanh Hóa.

Các thành viên trong đoàn đã được ông Lê Khả Phiêu đưa đi thăm tư gia và không rõ ai đó đã đưa hàng loạt ảnh lên Internet để tất cả mọi người có thể tận mắt mục kích, một cựu tổng bí thư của đảng CSVN đang sống xa hoa như thế nào (?),sùng bái cá nhân mình ra sao (khắp nhà Lê Khả Phiêu, chỗ nào cũng có tượng đồng, tranh, ảnh của ông Lê Khả Phiêu, nhân vật này còn tặng cho các thành viên đến thăm, mỗi người một cuốn sách do Lê Khả Phiêu tự viết về mình với tên sách là... “Mênh mông tình dân”)?

Ðáng lưu ý là Lê Khả Phiêu từng được tôn vinh như một lãnh đạo liêm khiết, đi đầu trong việc chống tham nhũng nhưng trong tư gia của Lê Khả Phiêu lại có những báu vật quốc gia, cấm cá nhân sở hữu như trống đồng Ðông Sơn, hoặc những bộ ngà voi mà người ta lượng giá không dưới 50,000 USD, hoặc vườn rau sạch được trồng, tưới tự động, phục vụ nhu cầu của gia đình Lê Khả Phiêu, mà vốn đầu tư không dưới 20,000 USD. Với vườn “rau sạch” này, gia đình Lê Khả Phiêu không phải mua các loại rau được bán ngoài chợ, vốn nhiễm đủ loại hóa chất độc hại.

Lê Khả Phiêu cũng từng là nhân vật được xem như “tuyệt đối trung thành với lý tưởng Cộng Sản”, từng lớn tiếng dạy dỗ ông Bill Clinton khi ông đến thăm Việt Nam về sự ưu việt của Chủ Nghĩa Cộng Sản, song trong tư gia của nhân vật này, có riêng một gian thờ Phật mà tượng bán thân của Hồ Chí Minh “một tấm gương tôi nguyện suốt đời noi theo” chỉ có kích thước rất nhỏ và nằm rất khiêm tốn dưới chân tượng Phật.

Loạt ảnh chụp tư gia kèm theo lời bình về sự giả dối, xa hoa của Lê Khả Phiêu cũng như các viên chức cao cấp khác của đảng và chính quyền CSVN đã khiến dư luận trong nước rúng động. Những hình ảnh và lời bình này đã được phát tán rộng rãi trên Internet. Các nguồn thạo tin kể rằng, đích thân ông Lê Hồng Anh, ủy viên Bộ Chính Trị, bộ trưởng công an CSVN đang trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ này. Ðến nay, công an CSVN xác định, trong nhóm đến thăm tư gia Lê Khả Phiêu, có ít nhất ba người mang máy ảnh và cả ba đều đã bị triệu tập để lấy lời khai song chưa xác định được người đưa tin vô danh là ai...

Theo một số nguồn tin, sự kiện phơi bày “hình ảnh tư gia của Lê Khả Phiêu” đã khiến các viên chức lãnh đạo đảng và chính quyền CSVN trở nên hết sức dè dặt khi tiếp khách tại nhà riêng. Tất cả các cuộc viếng thăm đều bị giám sát chặt chẽ. Ðồng thời sự nghi ngại nhau trong nội bộ đảng và chính quyền CSVN tăng vọt. Trong các câu chuyện xoay quanh sự kiện này, cán bộ, đảng viên, kể cả sĩ quan an ninh CSVN đã thôi không nói đến “thế lực thù địch, phản động bên ngoài” để bàn về “nội thù”.

Phan Việt Ðăng
Nguồn: Người Việt Online

...

Ðến thăm nhà bác Lê Khả Phiêu
Sau đây là một số hình ảnh buổi gặp mặt bác Lê Khả Phiêu:Trên đường đến nhà bác Lê Khả PhiêuNơi ở trước của bác Lê Khả Phiêu trên đường Hoàng DiệuQuà cáp cho bác nho nhỏ thôi, đổi lại tình cảm của bác với nhân dân đất nước mới quan trọng.Nhà mới của bác Lê Khả Phiêu.


Trong nhà bác toàn những hiện vật quý giá mang đậm tinh thần dân tộc, và cả vị "cha già dân tộc" nữa, tất cả mọi người trên đất nước Việt nam này đều là "con cháu của bác Hồ".Nhìn phong bì thế thôi chứ trong đó "không có tiền đâu", chỉ là thư "thăm hỏi sức khỏe" bác.
Nhưng bác dặn lần sau đến thăm bác là được rồi, đời sống dân mình đang khó khăn,
đừng bày vẽ quà cáp gì mà lãng phí.
Gặp mặt bác Lê Khả Phiêu tại phòng khách.


Thăm quan nhà bác Lê Khả Phiêu. Mọi người đều ngưỡng mộ con người "học cao hiểu rộng"
của bác, cả 1 tủ sách đồ sộ với tư tưởng Mác Lê nin, Mao Trạch Ðông, Hồ Chí Minh!Thăm quan phòng thư viện: Hình cụ Mác cụ Lê đặt trang trọng trên cùng chính giửa, bác Hồ
chỉ dưới 1 chút thôi. Còn 2 bên là trống đồng và chữ Tâm bằng vàng. Trống đồng tuy là
nét biểu trưng của văn hóa dân tộc nhưng giờ đã là "thời đại Hồ Chí Minh" rồi
không nên ôm quá khứ mà phải học "cái hay cái đẹp" của "tư tưởng Hồ Chí Minh"!
Chụp ảnh lưu niệm với tượng bác Lê Khả Phiêu bằng đồng
Ảnh chân dung bác Lê Khả Phiêu, dưới là cặp ngà voi nho nhỏ xinh xinh
(giá thị trường hơn 50 nghìn đô)
Tư liệu về các cuộc gặp mặt với các nguyên thủ quốc gia các nướcBác Phiêu đang giới thiệu với bác Lê Thế Chữ về những bức ảnh ghi lại những
năm tháng mà bác đã vất vả lao động cống hiến cho đồng bào quốc dânNgôi nhà mới hoàn thiện, nên đang còn một số bề bộn


Nhà bác thật văn hóa, đi đâu cũng thấy sách
Bác cũng là 1 người rất đam mê nghê thuật và biết thưởng thức cái đẹp
Hình như phải bỏ cái móc áo quần vào giữa bức tranh mới đẹp, nghệ thuật mà


Quang cảnh nhìn từ tầng 4


Tuy biết cộng sản là vô thần vô thánh nhưng tối nào trước khi đi ngủ cũng
lạy bác phù hộ độ trì cho sống lâu để phục vụ nhân dân được tốt hơnVườn rau sạch nhà bác Phiêu
Vì thực phẩm trên thị trường rất độc hại nên nhà bác phải trồng rau sạch để ăn


Nhìn sang bên phải là Bộ Quốc Phòng, nơi có sân bay trực thăng, để lỡ
đất nước có chuyện gì là bác sẽ là người bay đi công tác trước tiên


Nhìn về xa xa là Cột cờ Hà Nội


Nhà bên cạnh là nhà riêng của Đại tướng Chu Huy Mân, các bác phải sống
gần nhau để tối lửa tắt đèn có nhau, tình cảm đồng chí đáng quý biết baoPhòng làm việc của trợ lý bác Phiêu với những vần thơ làm xúc động lòng người :
"Hồ Chí Minh người sống mãi đời với non sông Việt Nam và trong tái tim nhân loại"

Cuốn sách về bác Lê Khả Phiêu được bác tặng cho mọi người, "Mênh mông tình dân",
ôi tình cảm nhân dân dành cho đảng và nhà nước thật nhiều, thử hỏi trên
giải đất hình chữ S này có nơi nào mà không mang ơn bác và đảng!


Món quà của Ban liên lạc tặng bác Phiêu nhân ngày sinh nhật.Mình đã đi nhiều nhà lãnh đạo, và thật thương bác Phiêu vì nhà bác sao mà đơn sơ quá, còn thua xa cả những lãnh đạo cấp nhỏ ở tỉnh mình nữa. Đoàn đại biểu rời nhà bác Lê Khả Phiêu ai nầy trong lòng đều trào dâng niềm xúc động về một con người đã một đời vì dân vì nước, chúng cháu hứa đời này kiếp này làm lãnh đạo có vất vả khổ cực đến đâu cũng sẽ học theo gương bác.
(Nguồn: Blacky)
Category: Đạo đức Hồ Chí Minh | Views: 1197 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 11
Khách: 11
Thành Viên: 0