Thứ Sáu, 2022-01-28, 5:48 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2009 » Tháng Tư » 2 » Tưởng Niệm Tháng 4 Đảng viên Đảng DCND treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Biểu Ngữ tại Sài Gòn
12:12 PM
Tưởng Niệm Tháng 4 Đảng viên Đảng DCND treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Biểu Ngữ tại Sài Gòn

Cờ và Biểu Ngữ trước khi treo tại Sài Gòn
 
Tháng 4 năm 1975, miền Nam Việt Nam rơi vào tay nhà cầm quyền Hà Nội. Hàng triệu người Việt Nam đã bỏ nước, chạy trốn chủ nghĩa cộng sản.  Trên bước đường tìm tự do, hàng trăm ngàn người đã chết nơi rừng sâu, biển cả.

Tháng 4 năm 1975, hàng trăm ngàn quân nhân, cán chính thuộc chính quyền Sài Gòn đã bị tù đày, hàng chục ngàn người đã bỏ xác trong các trại giam, nạn nhân của chính sách trả thù tàn độc.  Hàng vạn đồng bào đã chết tức tưởi nơi sương lam chướng khí vì chính sách đày đi “kinh tế mới”. Hàng ngàn người đã mất trắng tay vì bị đảng CSVN ăn cướp tài sản, bằng chính sách cảị tạo “công thương nghiệp”.

Tháng 4 năm 1975, đánh dấu giai đoạn cả nước Việt Nam trở thành nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản. Một chủ nghĩa man rợ và tội ác, đã gieo rắc bao tai ương, thãm họa cho nhân loại nói chung và nhân dân Việt Nam nói riêng. Sau 64 năm áp đặt chủ nghĩa cộng sản, Việt Nam hiện nay vẫn là quốc gia nghèo, chậm tiến, tham nhũng, độc tài toàn trị và liên tục vi phạm thô bạo các quyền con người.

Tháng 4, chúng ta nghiêng mình tưởng niệm những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà đã hy sinh vì lý tưởng tự do, đã chiến đấu ngăn chận chủ nghĩa cộng sản và bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ trước ngoại xâm. Tháng 4, chúng ta tưởng nhớ đến đồng bào, từ Bắc chí Nam, đã chết oan nghiệt vì là nạn nhân của chế độ độc tài. Tháng 4, chúng ta ngậm ngùi và ghi ơn các chiến sĩ Dân chủ Việt Nam, đã vì lý tưởng Tự do, Dân chủ mà chịu cảnh đoạ đày, tù tội.

Tự do không cho không. Dân chủ không biếu không. Tính khiếp nhược và lòng ích kỷ đã nuôi dưỡng độc tài tồn tại. Tháng 4 năm nay, chúng ta đốt nén nhang, cầu nguyện những người quá cố hãy vì sự tồn vong và tương lai đất nước, giúp chúng ta nghị lực và sáng suốt để tiếp nối đoạn đường. Tháng 4 năm nay, chúng ta cúi đầu, tưởng niệm những anh linh, liệt sĩ đã vị quốc vong thân, xin phù trợ chúng ta thêm dũng cảm, chân cứng đá mềm.
 
 
Chuẩn bị thả cờĐảng viên Đảng DCND, nghiêng mình tưởng niệm tháng 4 đau buồn,
đánh dấu ngày tang của dân tộc.Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ biểu tượng của  "Tự Do - Dân Chủ" và Biểu ngữ
"Đả Đảo Bọn Độc Tài Tham Nhũng" đã bay trên bầu trời Sài Gòn
.

Bước vào tháng 4 năm nay, lúc hơn 6 giờ chiều ngày 31 tháng 3 năm 2009, đảng Dân chủ Nhân dân đã cử hành Lễ Tưởng Niệm tháng 4 tại Sài Gòn, bằng cách treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, biểu tượng của Tự Do và Dân Chủ. Lá Cờ và Biểu Ngữ đã được thả gần khu vực Câu Lạc Bộ Lan Anh, Quận 3, Tp. Sài Gòn. Cùng ngày, Biểu Ngữ thứ hai có cùng nội dung đã được Sinh viên, đảng viên Đảng DCND thả gần Trường Đại Học Bách Khoa, Quận 10, Tp. Sài Gòn.
Sau 34 năm kể từ khi cưởng chiếm miền Nam Việt Nam, lần đầu tiên cờ của biểu tượng Tự Do, Dân Chủ và biểu ngữ Đả Đảo Bọn Độc Tài Tham Nhũng, đã bay trên bầu trời Sài Gòn. Đảng viên đảng DCND, cùng nhân dân trong và ngoài nước, nghiêng mình tưởng niệm tháng 4 đau buồn, đánh dấu ngày tang của dân tộc. Hãy nguyện vì tương lai và vẹn toàn của Việt Nam mà chiến đấu. Hãy nguyện vì Tự Do, Dân Chủ mà chấp nhận xả thân.

T.M. Trung Ương Đảng DCND
Trần Nam
www.ddcnd.org
Nguồn: Ðảng Dân Chủ Nhân Dân
Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 747 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0