Chủ Nhật, 2023-10-01, 6:29 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2009 » Tháng Tư » 26 » Canberra: Tưởng niệm 30 tháng 4
11:08 PM
Canberra: Tưởng niệm 30 tháng 4

26.04.2009

 

 

Buồn quá! Không buồn làm sao được khi mà dự báo thời tiết cho ngày hôm nay là mưa gió và trời lạnh giá với nhiệt độ cao nhất là 10 độ C. Hôm nay, Chủ Nhật 26/04, là ngày biểu tình tưởng niệm ngày Quốc Hận trước toà đại sứ VC tại Canberra mà thời tiết khắc nghiệt như vậy thì thật là tội tình cho đồng bào của chúng ta quá!

Nhưng thật quá đỗi ngạc nhiên, có đi tham dự biểu tình năm nay thì mới thấy rõ tấm lòng Người Việt Tỵ Nạn CS. Lòng người 34 năm qua vẫn không thay đổi, dẫu cho đường xá xa xôi vạn dặm, dẫu cho thời tiết buốt giá lạnh căm ... hàng ngàn đồng hương rong ruổi từ khắp các tiểu bang xa kéo về trên 10 chiếc xe buýt chưa kể một số xe nhà, mang tơi đội nón, áo ấm, trùm đầu... hăng say hô to các khẩu hiệu đả đảo CS, đòi Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam, đã giúp làm ấm lòng người Việt ly hương tỵ nạn CS.

Càng xúc động hơn khi nhận thấy sự có mặt đông đảo của các cháu nhỏ thuộc thế hệ thứ ba, thứ tư, các bạn trẻ sinh viên học sinh và đặc biệt nhất là các vị cao niên (có vị đã gần 100 tuổi) trong một thời tiết lạnh cóng nhiệt độ xuống còn trên dưới 5 độ C.

Ngày 30/04 là một ngày buồn cho toàn thể dân tộc Việt Nam, nhưng cũng là dịp chứng tỏ cho chúng ta thấy được tinh thần đấu tranh và tấm lòng trước sau như một của Cộng Ðồng Người Việt Tỵ Nạn CS.

Có một điều dị mắt trong cuộc biểu tình ngày hôm nay là lá cờ đỏ sao vàng treo trên cột cờ trước tòa đại sứ VC lại treo lộn ngược. Lá cờ là biểu tượng cho một quốc gia, mà khi nó lại treo ngược như vậy, đỉnh của ngôi sao trên lá cờ máu lại lộn đầu xuống đất. Có phải chăng đây là một điềm báo hiệu ngày tàn kề cận của một chế độ phi nhân!

Mong lắm thay!

 

Biểu tình trước tòa đại sứ CSĐặt vòng hoa trước Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Úc-Việt

 
Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 782 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0