Thứ Bảy, 2022-05-28, 4:11 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2009 » Tháng Bảy » 2 » GIỚI LÃNH ĐẠO CỘNG SẢN NGU DỐT Ở CHỖ NÀO
12:09 PM
GIỚI LÃNH ĐẠO CỘNG SẢN NGU DỐT Ở CHỖ NÀO
GIỚI LÃNH ĐẠO CỘNG SẢN NGU DỐT Ở CHỖ NÀO

Có người nói rằng giới lãnh đạo cộng sản, từ Hồ chí Minh tới ngày hôm nay, rất là khôn ngoan, vì đã dựa vào ngoại quốc để cướp chính quyền và giữ chính quyền ; và cũng nhờ đó mà ngày hôm nay đã trở thành những nhà tư bản đỏ, vinh thân phì gia, nhà cao của rộng. Ngược lại, nhà văn Dương thu Hương lại viết :

   «  Dân tộc Việt Nam, dầu có mù chữ chăng nữa cũng thấy mặt giới lãnh đạo cộng sản vừa tối tăm, ngu dốt, vừa ác ôn, côn đồ và hèn hạ. »

Ông Lê xuân Tá, cựu Ủy viên Trung Ương Đảng, cựu Phó Trưởng ban Khoa học và kỹ thuật Trung Ương, cũng viết :

   «  Sự ngu dốt và sự thấp hèn tự nó không đáng trách và không làm nên tội ác. Nhưng sự ngu dốt và thấp hèn mà được trao quyền lực và được cấy vào vi trùng ghen tị, thì nó trở thành quỉ nhập tràng. Và con quỉ này nó ý thức rất mau lẹ rằng cái đe dọa quyền và lợi của nó, chính là sự hiểu biết, văn hóa và văn minh ; nên nó đã đánh những thứ này một cách dã man, tàn bạo, không thương tiếc. Vụ Nhân văn giai phẩm ở Việt Nam là vậy ; Cách mạng Hồng vệ binh ở bên Tàu là thế. Nhưng chính vì nó là ngu dốt và thấp hèn, nên những thứ này đã trở nên sỏi mật, sạn thận, sơ gan, cổ chướng, trong lục phủ, ngủ tạng của chế độ cộng sản, làm chế độ này không ai đánh mà tự chết. »

   Chúng ta nghĩ thế nào ?

   Sự ngu dốt của cộng sản bắt đầu từ Hồ chí Minh, qua sự kiện, đó là trong khi những người như cụ Phan bội Châu, tướng Tưởng giới Thạch đã nhìn thấy sự nguy hiểm của lý thuyết cộng sản và sự độc tài của Đệ Tam Quốc Tế ; thì Hồ chí Minh chưa phân biệt nổi Đệ Nhị và Đệ Tam, thế mà lại lao đầu đi theo, rồi nhập cảng lý thuyết Mác – Lê vào Việt Nam, tàn hại dân tộc và đất nước. (1)

   Thật vậy, không ai chối cãi rằng Hồ chí Minh là con quan, thân sinh ông đậu đến phó bảng, làm quan dưới triều đình Huế. Tuy nhiên vì việc buồn gia đình, nên đã trở nên vũ phu, đánh đập vợ con và những người cấp dưới, đi đến chỗ đánh chết một nông dân, nên bị xử phạt, bị cách chức. Lúc đó Hồ chí Minh cũng đang học ở trường Quốc học Huế, vào khỏang lớp 6 lớp 7 bây giờ, tức vừa mới qua tiểu học, bị đuổi ra khỏi trường. Hai bố con rời bỏ Huế vào Nam, sống lang bạt kỳ hồ, nghèo khổ. Sau đó Hồ chí Minh xin làm « bồi «  ở một chiếc tàu Pháp, rồi sống ở Anh, ở Pháp, làm nghề quét tuyết, quét rác. Chúng ta không có chê nghề xấu, nghề nào cũng được, miễn là làm ăn lương thiện để kiếm sống. Tuy nhiên cũng có nghề cao, nghề thấp. Hồ chí Minh là làm nghề thấp ; và trình độ học chỉ trên tiểu học. Nhân lúc Lénine vừa cướp được chính quyền ở Nga, lập ra Đệ Tam quốc tế cộng sản ; sau những thử nghiệm mô hình kinh tế tập trung bị thất bại Lenin thấy là không thể đối đầu thẳng với Tư bản mà tạm thời làm yếu tư bản bằng cách tạo ra những cuộc nổi dậy chống tư bàn tại những nước thuộc địa. Hồ chí Minh, con người vừa ngu, vừa thấp hèn này đã không ngần ngại đi theo cộng sản chỉ vì một tờ truyền đơn; ở đây chúng ta không so sánh họ Hồ với chúng ta, người dân thường, mà chúng ta so sánh với những người hoạt động chính trị cùng thời như với cụ Phan bội Châu. Họ Hồ theo Đệ Tam mà chưa ý thức nổi Đệ Tam và Đệ Nhị Quốc Tế Cộng sản là gì ; như chính ông tự thú trong quyển sách Những mẫu chuyện về cuộc đời của Hồ chủ tịch, tác giả là Trần dân Tiên, chính là ông. Ông viết khi dự Hội Nghị Tours năm 1920, chữ Pháp ông nghe chữ được, chữ không, ông không hiểu Đệ Nhị và Đệ Tam là gì. Ông còn riễu là không biết có Đệ Nhị Rưỡi hay không ?

   Trong khi đó, thì ở bên Tàu, cụ Phan bội Châu cũng được những người của Lénine chiêu dụ, có đưa Nội qui của tổ chức này cho cụ đọc ; cụ đã ý thức rất rõ là nếu theo tổ chức này thì phải hoàn toàn từ bỏ chủ quyền quốc gia, như những điều lệ của tổ chức qui định. Cụ còn nhìn thấy rõ sự nguy hại của chủ nghĩa duy vật ; nên cụ nói : «  Tôi chẳng duy vật, tôi chẳng duy tâm, tôi chỉ duy dân. » Vì vậy cụ đã từ chối.

   Họ Hồ thì ngược lại, ngu dốt, nhắm mắt đi theo Đệ Tam, được tổ chức này huấn luyện, rồi đưa về cướp chính quyền vào ngày 19/8/1945. Quả là sự ngu dốt mà được trao quyền lực. Sau đó lại được cấy vào vi trùng ghen tị là lý thuyết Mác-Lê, chủ trương bạo động lịch sử, đấu tranh giai cấp, xúi con đấu bố, vợ tố chồng, bạn bè tìm cách sát hại lẫn nhau.

   Con người ngu dốt và thấp hèn Hồ chí Minh được trao quyền lực và được cấy vào vi trùng ghen tị, nên đã trở thành quỉ.

   Chúng ta đã biết quỉ là thế nào, là loài hút máu, làm hại đồng loại. Nó có thể biến thành một người con gái thật đẹp để dụ trai rồi hút máu hay ngược lại, hoặc nó có thể biến thành một cụ già thật đáng tội nghiệp, dụ người ta giúp đỡ, mang về nuôi, rồi giết.

   Ở điểm này, chúng ta thấy cựu Hoàng Bảo Đại nhận xét về họ Hồ rất là chính xác :

   «  Chắc chắn, đây là một tay đóng kịch rất giỏi. Lúc thì tỏ ra như cha già, trìu mến, giúp đỡ, lợi dụng thân hình mảnh khảnh, tỏ ra thanh đạm, không thiếu trào phúng…. Những người Hoa Kỳ, người Pháp và ngay cả tôi cũng bị lầm về hắn lúc đầu…. Tôi đã biết rõ con người trước mặt tôi là ai, sau những mặt nạ của hắn. Một người đấu tranh mác xít, được tôi luyện hơn 30 năm đấu tranh, bị ràng buộc bởi đảng, nhưng đầy thủ đoạn. Có nhiều kiên nhẫn, rất lật lọng, biết rõ con người, nhất là đối phương với những yếu điểm của nó, và coi thường nó. » ( Le Dragon d’Annam  -  trang 156 và 157 -par S. M. Bảo Đại – Edition Plon – Paris 1980 ).

   Nói đến tài an bang tế thế, đưa đất nước dân tộc đến chỗ thịnh vượng, phú cường, thì họ Hồ không có ; nhưng  « tài «  gian manh, quỉ quyệt, lật lọng, thì họ Hồ có thừa. Gọi cái này là  «  tài « , thì cũng được ; nhưng là tài hại dân, bán nước. Đối với tôi, người tài phải là người vừa có tài, vừa có đức, làm lợi cho dân, cho nước. 

    Sự ngu dốt của giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam, đó là trong khi thế giới đã nhìn thấy sự sai lầm, phá sản của lý thuyết cộng sản, trong thời gian gần 70 năm áp dụng, thế mà cộng sản Việt Nam vẫn bám lấy nó, vẫn cho rằng lý thuyết Mác-Lê là ánh sánh soi đường cho chế độ, như điều 4 Hiến pháp cộng sản đã ghi.

   Thật vậy, con cháu của họ Hồ từ anh thợ thiến heo Đỗ Mười, anh cai phu đồn điền Lê đức Anh, anh chăn trâu, liên lạc viên Phan văn Khải, Nguyễn tấn Dũng, ngày hôm nay cũng chỉ là những kẻ ngu dốt, mặc dầu họ tự nhận là tốt nghiệp đại học này, có bằng tiến sĩ, cao đẳng kia nhưng chỉ là những bằng giả; cũng được trao quyền lực từ tay họ Hồ và vẫn không nhìn ra được rằng lý thuyết cộng sản đã hoàn toàn thất bại trong việc áp dụng nó, ngược lại chỉ mang lại đau thương cho quốc gia dân tộc. Những nước như Nga sô và những nước cộng sản Đông Âu cũ, ngày hôm nay họ lên án lý thuyết này mạnh mẽ. Bằng chứng là Nghi quyết 1481 của Quốc Hội Âu châu lên án chế độ cộng sản là một chế độ giết người, diệt chủng.

   Giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam ngu dốt ở chỗ không nhìn thấy rằng ngày hôm nay gần cả thế giới đi theo chế độ tự do, dân chủ, chấp nhận đa khuynh, đa đảng, thế mà Việt Nam vẫn duy trì chế độ độc tài, chủ trương độc khuynh, độc đảng.

   Thật vậy, ngày hôm nay, thế giới đi theo mô hình tổ chức nhân xã tự do, dân chủ và kinh tế thị trường là trào lưu tiến bộ của văn minh nhân loại. Nhân loại đã trải qua 5 nền văn minh : văn minh trẩy hái, văn minh du mục, văn minh định cư nông nghiệp, văn minh thương mại và ngày hôm nay là nền văn minh tri thức điện đoán. Giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam, đầu óc lạc hậu, vẫn cố duy trì mô hình tổ chức lạc hậu quân chủ, phong kiến thời văn minh định cư nông nghiệp ; vì chế độ cộng sản Việt Nam hiện nay cũng chỉ là một chế độ quân chủ trá hình. (2).

   Giới lãnh đạo cộng sản ngu so với những giới lãnh đạo các nước chung quanh ở chỗ là họ không sợ Trung Cộng mà vẫn giữ được chủ quyền quốc gia dân tộc và còn làm cho nước họ phát triển hơn Việt Nam. Giới lãnh đạo cộng sản ngu dốt là đã dâng đất, nhượng biển cho Trung Cộng, mà không ý thức được rằng mình đã mắc vào tội bán nước. Việc dâng đất nhượng biển không phải chỉ ngày hôm nay, mà bắt đầu từ thời Hồ chí Minh ra lệnh cho Phạm văn Đồng viết thư trả lời yêu sách của Trung Cộng, bức thư đề ngày 14/09/1958, thỏa mãn yêu sách 12 hải lý của Trung Cộng, làm cho Trung cộng có lý do đặt vấn đề với Việt Nam về chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường sa. Trên mặt công pháp quốc tế, lịch sử và địa lý, thì 2 quần đảo này hoàn toàn thuộc chủ quyền Việt Nam. Thêm vào đó 2 Hiệp ước với Trung Cộng, năm 1999 và năm 2 000, đã dâng cho Trung cộng cả ngàn cây số vùng biên giới, trong đó có ải Nam quan và thác Bản dốc ; cùng cả chục ngàn cây số vuông vùng biển. Dân Việt đang oán hận cộng sản không những làm cho cuộc sống của họ cơ cực, luân thường đạo lý đổi ngược, mà còn oán hận vì cộng sản là kẻ bán nước.

   Giới trí thức hèn hạ cộng sản cố tình bên vực cho bạo quyền, vắt óc   để tìm ra những lập luận bênh vực, như : Nước chúng ta nhỏ, thần phục Trung Cộng một nước lớn, là việc bình thường. Thử hỏi lịch sử oai hùng của dân Việt bao lần đánh đuổi quân bắc xâm để đâu. Hảy nhìn những nước nhỏ chung quanh như Phi luật Tân, Nam Dương, Thái Lan, Mã lai, Đài loan, đến 2 nước thật nhỏ là Brunei và Tân Gia Ba, giới lãnh đạo của họ có sợ Trung Cộng hay không ? Thần phục Trung Cộng chỉ là một thiểu số đảng đoàn cộng sản Việt Nam, chỉ nghĩ đến quyền lợi cá nhân, gia đình, đảng đoàn, quên hết quyền lợi quốc gia, dân tộc, nên mới có thái độ quỵ lụy Trung Cộng như vậy.

   Người Việt chúng ta có câu : «  Một người thầy thuốc ngu dốt thì giết một người. Một ông thầy giáo ngu dốt thì giết một thế hệ. Một người lãnh đạo ngu dốt thì giết không biết bao thế hệ. » Dân Việt đã và đang chịu đựng sự ngu dốt của giới lãnh đạo cộng sản đã hơn 60 năm nay. Việc chính đó là hãy can đảm đứng lên đấu tranh để cho sự ngu dốt này không còn nữa. Chỉ như vậy, thì mới hy vọng có ngày mai tươi đẹp.

Paris ngày 28/06/2009

Chu chi Nam

(1))              (2)     Xin xem thêm : Hồ chí Minh, con người bất trí, bất dũng và bất nhân, Bản chất của chế độ cộng sản, trên http://perso.orange.fr/chuchinam/

Category: Đạo đức Hồ Chí Minh | Views: 781 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0