Thứ Bảy, 2022-05-28, 4:39 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2009 » Tháng Bảy » 29 » Ông “tiến sĩ” Nguyễn Hồng Dương tự vả vào mặt mình
3:41 PM
Ông “tiến sĩ” Nguyễn Hồng Dương tự vả vào mặt mình

Paulus Lê Sơn

Trong nỗi đau lên đỉnh điểm của các Giáo Hữu Giáo xứ Tam Tòa mà nhà cầm quyền tỉnh Quảng Bình gây ra. Hầu hết Giáo Hội Công Giáo Hoàn Vũ, những con người có lương tri trong và ngoài nước đều quan tâm sâu sắc và chia sẻ nỗi đau với họ.

Cũng trong nỗi đau đó chúng tôi luôn luôn theo sát, chia sẻ với anh chị em những biến cố thương tâm mà anh chị em đang bị nhà cầm quyền Quảng Bình bắt bớ, đánh đập, giam cầm vì “DANH THÁNH CỦA THIÊN CHÚA”. Đọc những dòng tin nóng hổi và những hình ảnh thương tâm từ Tam Tòa truyền đi mà chúng tôi thấy xót xa, đồng cảm, thương lắm cho những anh chị em, nỗi phẫn uất của một con người dâng trào đối với những kẻ bạo cường ngang ngược, mất hết tính người, tính thú trỗi dậy, thấy buồn và xót xa cho một chế độ độc quyền, độc ác đang hoành hành làm tội làm tình, hành hạ giết chết con dân đất Việt.

 Khi "công cụ" của đảng lên tiếng: "tiến sĩ" Nguyễn Hồng Dương

Chúng tôi theo dõi các tin tức trên các phương tiện thông tin lề phải của đảng cộng sản cũng như các trang web khách quan khác. Chúng tôi thấy có những "công cụ" của đảng lên tiếng cụ thể là ông "tiến sĩ" Nguyễn Hồng Dương qua web BBC Vietnamese. Qua đây chúng tôi thật buồn là xót thương cho một con người có tiếng là "tiến sĩ" cũng như các "tiến sĩ" trong hệ thống công quyền của đảng cộng sản. Phải nói là sự "ngu ngơ" hay cố tình "ăn nói hàm hố" trên phương tiện truyền thông đã minh chứng một điều là tiến sĩ có kiến thức rỗng tếch?

Mang danh là tiến sĩ, là viện trưởng viện nghiên cứu tôn giáo tại viện khoa học Việt Nam mà lại có thói ăn nói hàm hố, một chiều. ''Đây là cách mà những người lợi dụng tôn giáo ở trong nước hay làm. Họ hay bé xé ra to. Rồi nhiều vấn đề dân sự, họ hay chuyển hóa thành vấn đề tôn giáo". Nhận định của một "tiến sĩ" chuyên nghiên cứu về tôn giáo. Phải chăng đây là cách nói lấy lòng chủ?

Thưa ông "tiến sĩ" câu nói này cũng đủ chứng minh là ông chẳng hiểu biết gì về tôn giáo. Đặc biệt là đạo Công giáo. Người Công giáo sống theo lẽ công bằng, bác ái, yêu thương và tha thứ. Giáo dân Tam Tòa đứng lên lấy lại những gì là của họ, nhà thờ, đất đai, để họ có nơi phụng thờ Thiên Chúa, để họ được sống trong niềm tin của họ. Thế mà bị bạo quyền đàn áp dã man, bắt bớ, đánh đập, giam cầm. Kẻ nào mới lợi dụng tôn giáo khi một cơ sở thờ tự của Giáo hội Công giáo lại bị chính quyền cướp bóc và biến "nhà thờ thành di tích tội ác chiến tranh" kẻ nào muốn chuyển hóa tôn giáo thành thứ khác? Giáo hội công giáo là giáo hội của tình yêu. Không thể chấp nhận được một quyết định đầy mưu mô xảo trá và hiểm độc của chính quyền là biến nhà thờ thành một "di tích tội ác chiến tranh" được. Đó là mầm mống nuôi dưỡng sự hận thù, ân oán giang hồ mà chỉ có thế lực tội các mới có. Trong tôn giáo không chấp nhận điều đó, nhất là đạo của tình yêu đạo của Chúa Giêsu, một tiến sĩ nghiên cứu về tôn giáo thì thừa hiểu điều đó chứ thưa ông "tiến sĩ"? Kẻ nào đã đẩy sự việc lên cao trào khi Giáo dân đến nhà thờ của họ dâng lễ bị hàng trăm công an, cảnh sát có đầy đủ súng ống, gậy gộc, dùi cui và hơi cay đàn áp, khủng bố. Những hình ảnh cụ già mếu máo, em bé đau đớn, khủng hoảng tinh thần, những người phụ nữ bị chà đạp, đánh đập, kéo lê bởi bàn tay của quân công an, cảnh sát thú tính Quảng Bình, ông có được nhìn thấy chứ? Thưa ông tiến sĩ Nguyễn Hồng Dương.

Thêm vào đó, một "tiến sĩ nghiên cứu tôn giáo" như ông mà ăn nói theo kiểu "nô dịch hàm hồ" là đưa ra một kết luận của riêng ông ''Còn về những người dân, chúng tôi biết có một số người họ đi theo các đoàn, họ gần như không có hiểu biết, không nắm được và nhiều thông tin của Giáo hội đưa là hoàn toàn sai lệch." Thưa ông tiến sĩ, ông hiểu biết gì, ông nắm bắt được gì? ông có mặt ở trong Tam Tòa ngay thời khắc đó chứ? Tại sao ông lại hàm hố nói lấy được là nhiều thông tin của Giáo hội đưa ra là hoàn toàn sai lệch. Như vậy một tiến sĩ nghiên cứu tôn giáo như ông đã, đang phỉ báng, vu khống, nói xấu giáo hội Công giáo.

''Như tôi nhận được một thư của một linh mục dấu tên nói là 'tàn sát nhân dân', rồi 'máu tử đạo đã đổ', rồi kích động giáo dân hãy tử đạo. Rồi nói là chính quyền đàn áp phụ nữ và trẻ em. Điều đó tôi có thể khẳng định là không có. Và chính quyền Quảng Bình đã giải thích và vận động bà con trở về." Theo kinh nghiệm riêng của ông, thì với những lời lẽ của ông,nhận xét, khẳng định cho rằng có cách tuyên truyền không đúng của người Công Giáo. Tri thức trẻ Việt Nam sẽ nhìn nhận ông ra sao đây khi đọc được những tư tưởng, cơ hội, và cách nhìn nhận của ông về xã hội, về tôn giáo?.

Chúng tôi biết rằng với một con người như ông, sống trong cơ chế độc ác, độc quyền, độc tài, độc ác thì ông đành phải biến mình thành kẻ nô dịch, công cụ mỗi khi ông chủ cần. Nhưng phương pháp và cách làm của ông để làm hài lòng ông chủ thì ông đã bán rẻ lương tâm, tri thức và đang tự vả vào mặt mình những cái tát về tinh thần đau đớn nhất trong cuộc sống của bản thân.

Thưa ông "tiến sĩ nghiên cứu tôn giáo" đã là mang danh như vậy chắc ông thừa hiểu và hiểu rất sâu về giáo lý và căn tính của Đạo Công Giáo??? Nếu ông chưa biết, hay chưa hiểu về Đạo Công Giáo, nhân đây chúng tôi cũng xin chia sẻ với ông rằng. Đạo Công Giáo là Đạo của Tình Yêu. Chính vì Tình Yêu mà Thiên Chúa đã chấp nhận làm mặc khải thân xác loài người và sống cùng khổ với những con người đau khổ cơ cùng nhất và hi sinh mạng sống mình để cứu rỗi nhân loại. Thiên Chúa đã giết chết cái chết của thế gian, của thế lực quỉ dữ bằng cái chết của bản thân và sự Phục Sinh của Ngài.

Thưa ông "tiến sĩ" ông hãy học lại và nghiên cứu thật sâu sắc về Đạo Công Giáo và hãy khôn ngoan hơn khi đưa ra những cách nhìn nhận, lời nói việc làm đối với người Công Giáo.

Kính chúc ông an, mạnh, và thức tỉnh lương tâm của mình để được có những giây phút an bình và hạnh phúc trong cuộc sống.

Hà Nội ngày 28/07/09
Paulus Lê Sơn

Nguồn: DCCT


'Giáo dân bị sai lệch thông tin'

Trao đổi với BBC Việt ngữ hôm 27/7/2009 từ Hà Nội, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hồng Dương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo cho rằng nhiều giáo dân tham gia các cuộc cầu nguyện, hiệp thông liên quan tới vụ việc Tam Tòa đã bị 'kích động, lợi dụng' do nhận thông tin 'sai lệch'.

Người đồng thời là Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Tôn giáo tại Viện Khoa học Việt Nam khẳng định một số người đã muốn tạo dựng một 'sân khấu' để lợi dụng tự do tôn giáo và lôi kéo 'nước ngoài' gây bất ổn về tôn giáo trong nước.

'Đây là cách mà những người lợi dụng tôn giáo ở trong nước hay làm. Họ hay bé xé ra to. Rồi nhiều vấn đề dân sự, họ hay chuyển hóa thành vấn đề tôn giáo," theo lời ông Dương.

Phó Giáo sư Dương cũng cho hay Chính quyền và Đảng Cộng sản Việt Nam không quan ngại trước các vụ việc và cho rằng đa số cộng đồng giáo dân Việt Nam, với trên 6 triệu người, vẫn theo phương châm 'tốt đời đẹp đạo', 'sống Phúc Âm trong lòng dân tộc' và không có rào cản nào giữa Đảng, Nhà nước với các giáo dân.

Bình luận về tin nói có khả năng Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết sẽ sang thăm Vatican và mời Đức Giáo Hoàng sang thăm Việt Nam trong thời gian tới, ông Dương cho rằng chuyến thăm, nếu diễn ra, có thể nằm trong lộ trình thiết lập quan hệ ngoại giao vốn sẽ 'có lợi cho cả hai bên'.

Ông Dương cũng tin rằng 'lịch sử sẽ không lặp lại' ở Việt Nam, trước kinh nghiệm Liên Xô cũ và các nước XHCN Đông Âu từng sụp đổ cách đây 20 năm, vốn được cho là có sự tác động ít nhiều từ các tiếp xúc giữa giới lãnh đạo cộng sản ở một số nước này với Vatican và cá nhân Cố Giáo Hoàng Jean-Paul II.
Nguồn: BBCVietnamese.com
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 700 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0