Thứ Tư, 2025-08-06, 6:28 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » Việt Nam ngày nay
« 1 2 ... 55 56 57 58 59 ... 499 500 »


Dân Làm Báo - Từ 16 mùa thu lá rụng năm nảo năm nao đến bây giờ các đồng chí vẫn gia tăng tốc độ chạy chức, chạy quyền, chạy án, chạy bằng, chạy chức, chạy ghế, chạy chỗ đứng đường, chạy bụi rậm núp, chạy giấy phép đầu tư, chạy hợp đồng xây dựng và chạy... làng.  ... Xem thêm»
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 823 | Added by: danchu | Date: 2012-10-11 | Comments (0)

VOA

10.10.2012
Việc công ty chuyên đánh giá tín dụng Moody hạ bậc tín nhiệm tài chánh của Việt Nam mới đây là một đòn mạnh giáng vào nền kinh tế mà mới trước đó không lâu được xem là một trong những ngôi sao đang lên ở Ðông Nam Á.  

Hệ thống ngân hàng vốn kém phát triển của Việt Nam đang bị chao đảo tiếp theo sau vụ bê bối dẫn đến việc nhiều nhân vật nổi tiếng trong ngành này bị nhà cầm quyền câu lưu, hoặc bị cách chức.

... Xem thêm»
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 801 | Added by: danchu | Date: 2012-10-11 | Comments (0)

BBC
Dung Quất

Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã phải đóng cửa một số lần trong năm vì lỗi kỹ thuật

Hãng tin Reuters dẫn nguồn giấu tên nói Việt Nam đóng cửa toàn bộ nhà máy lọc dầu Dung Quất vì sự cố kỹ thuật.

Một nguồn tin trong ngành nói với Reuters rằng công ty TNHH lọc hóa dầu Bình Sơn, đơn vị vận hành lọc dầu khí của Việt Nam đã đóng cửa toàn bộ nhà máy sau khi một sự cố xảy ra với một đơn vị xử lý cặn nguyên liệu.

Nhà máy Dung Quất, với sản lượng 135 nghìn thùng một ngày, bị cho là có thể sẽ phải đóng cửa hai tuần.

Việc đóng cửa nhà máy này có thể sẽ làm gián đoạn ng ... Xem thêm»

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 547 | Added by: danchu | Date: 2012-10-11 | Comments (0)

BBC
Nguyễn Tấn Dũng

Ông Dũng bị những trang web phản đối buộc tội tham lam, chủ nghĩa bè phái và quản lý kinh tế yếu kém.

Hãng tin Reuters hôm 10/10 có bài phân tích sự nhiễu loạn thông tin và đấu đá nội bộ ở Việt Nam qua sự xuất hiện của blog Quan làm báo.

Cây bút Stuart Grudgings viết bài với tựa đề "Những trang blog xỏ xiên đánh tín hiệu về sự căng thẳng trong lúc Việt Nam tìm cách giải quyết vấn nạn kinh tế".

BBC xin được giới thiệu với bạn đọc bài viết này.

Khi một trong những ông chủ ngân hàng giàu có và nhiều quan hệ nhất ... Xem thêm»

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 741 | Added by: danchu | Date: 2012-10-11 | Comments (0)


 CTV tại hiện trường vừa cho biết : hơn 500 nông dân Văn Giang và Dương nội đang bao vây trụ sở MTTQ tại 46 Tràng Thi. Họ tiếp tục tố cáo và khiếu nại các cấp chính quyền địa phương tham nhũng đất đai, đàn áp dân, cơ quan trung ương né tránh giải quyết từ nhiều năm nay.
 Một số hình ảnh do CTV gửi về từ hiện trường :

Tiếp tục đ ... Xem thêm»
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 1123 | Added by: danchu | Date: 2012-10-10 | Comments (0)

Quanlambao -  Sau khi được sự đảm bảo của quan thầy Trung Nam Hải, Thầy trò Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Văn Hưởng vững lòng trở về và ráo riết thực hiện mưu đồ ' lật đổ' của chúng.

Tại sao hai ông TBT và CTN có thể 'mời' Nguyễn Sinh Hùng 'lên chức' Thủ Tướng mà Chính Nguyễn Tấn Dũng lại không làm được? Nhưng hai ngài TBT và CTN còn thua Dũng - Hưởng ở 'sự bẩn thỉu', Hưởng đã nhào nặn có trong tay con bài 'Vụ án 5 triệu đô' để trả giá với Nguyễn Sinh Hùng mà e rằng Nguyễn Sinh Hùng khó lòng mà thoát khỏi cái đòn bẩn thỉu này!

Còn 'Hoa hậu' Kim Ngân thì lại có 'quá nhiều chuyện đời tư' để có thể khống chế!

Việc Quan làm báo bị tấn công và bị đưa những hình ảnh bẩn thỉu, hạ đẳng lên để đánh bà cựu Nghị sĩ Hoàng Yến thực chất nhằm để đưa ra những thông điệp hơn là muốn thực sự hãm hại cá nhân bà Yến và gia đình. Có kẻ giết người nào trước khi ra tay lại tung hô với cả làng nước "Chúng tôi chuẩn bị đi giết bà đây...." như vậy ... Xem thêm»
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 1917 | Added by: danchu | Date: 2012-10-10 | Comments (4)


Dân Làm Báo - Ngày 12 tháng 9 năm 2012, Văn phòng Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra công văn số 7169, chỉ thị "Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật". < ... Xem thêm»
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 703 | Added by: danchu | Date: 2012-10-10 | Comments (0)


Vũ Đông Hà (danlambao) - Một trong những câu thương hiệu nổi tiếng, ăn khách, hiệu quả nhất của thương trường thế giới là câu Just Do It của công ty Nike. Trong vấn đề Tẩy chay sản phẩm Trung Quốc, đôi khi chúng ta cũng cần áp dụng tinh thần của thương hiệu nổi tiếng này. Just Do It. Chỉ cần ... Xem thêm»
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 588 | Added by: danchu | Date: 2012-10-10 | Comments (0)

Quanlambao - Có lẽ nhân dân cả nước Việt Nam và Hải ngoại đều băn khoăn tự hỏi không biết Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao đổi gì với Tập Cận Bình để rồi khi quay trở về nước thì  3 Dũng đã ra tay đàn áp những người yêu nước biểu tình chống Trung Quốc một cách khốc liệt và 'tặng' cho 03 Bloggers 26 năm tù để làm quà cho Trung Nam Hải và khiến cho BCT và 175 Uỷ viên Trung Ương lung lay dù trước những bằng chứng tội lỗi tày trời của Nguyễn Tấn Dũng và bè lũ???
Câu hỏi lớn đó đã được giải mã như sau:

Trước khi Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Tập Cận Bình thì Nguyễn Văn Hưởng đã có cuộc tiếp xúc với Trùm Mật vụ của TrungNam Hải:

"Nếu các ngài gây sức ép để tôi Thủ Tướng không bị phe chỉnh đốn Đảng bãi miễn đợt này, đổi lại thủ trưởng của tôi sẽ thực hiện 'toàn diện' quan điểm của người anh em Trung Quốc!"

"Chúng tôi cần có hành động cụ t ... Xem thêm»
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 630 | Added by: danchu | Date: 2012-10-10 | Comments (0)

Quanlambao - Trong khoảng 12h Blog của chúng tôi đã bị Hacked và kẻ giả mạo đã đưa các thông tin bôi nhọ gia đình bà cựu nghị sĩ Hoàng Yến, không những thế còn vi phạm pháp luật của Hoa Kỳ.


Liệu 'Những người yêu nước hải ngoại' như đám Hacker dấu mặt tự xưng có làm nổi cái việc biết đến từng chi tiết các chuyến bay, đến số ghế mà bà và người thân đã đi trên chuyến bay và những tư liệu hình ảnh rất đáng xấu hổ chỉ của những trang mạng khiêu dâm bị ngay Luật pháp của Hoa Kỳ nghiêm cấm????

Có lẽ độc giả Việt Nam, những người thật sự yêu Tổ Quốc Việt Nam đang bị giày xéo  bởi những tên bán nước như Nguyễn Tấn Dũng, NguyễnVăn Hưởng đều muốn biết bộ mặt thật của những kẻ chính trị gia bẩn thỉu đó đã làm gì.
 
Để hãm hại một con người Tướng Hưởng đã buộc Tướng Tô Lâm thành lập một ban chuyên án để chuyên hacked vào máy tính và emails của cá nhân bà Yến, cùng những người thân trong gia ... Xem thêm»
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 750 | Added by: danchu | Date: 2012-10-10 | Comments (0)


Ông Bút (Danlambao)Ông Dũng khác nào khúc xương bự, ngáng ngang cái cần cổ đảng CSVN, nuốt vô tất phải chết, khạc ra thì nhất định không được. Nó ra không được, chỉ còn duy nhất một lối vào. Khi qua được chỗ kẹt 15 ngày hội nghị, nó tụt xuống từ từ, sau đó cục xương ổn định phe mình, qua biến cố này sẽ lú r ... Xem thêm»
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 601 | Added by: danchu | Date: 2012-10-10 | Comments (0)


Bùi Thị Minh HằngSau khi nghe hết buổi làm việc của an ninh Vũng Tàu xin quý độc giả và đồng bào hãy cho tôi xin những nhận xét của mình rằng: Buổi làm việc này họ có thực tâm xử lý những tố giác của người dân hay không? Trong cách hỏi của ... Xem thêm»
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 780 | Added by: danchu | Date: 2012-10-10 | Comments (0)


Chị Tạ Phong Tần nhắn gửi: từ giờ đến phúc thẩm nó không cho gặp mặt đâu, nhắn các Cha ở nhà thờ tìm luật sư giúp chị"

CTV Danlambao - Hôm nay, 09 tháng 10, 2012, thân nhân của ... Xem thêm»
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 578 | Added by: danchu | Date: 2012-10-10 | Comments (0)

VOA

Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình mới đây đã lên tiếng về tình trạng các nhóm đặc lợi trong các ngân hàng, coi vấn đề này là một ‘rào cản lớn nhất’.

Trong chương trình ‘Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời’ phát sóng hôm 7/10 trên Truyền hình Việt Nam, ông Bình cho rằng có những ngân hàng ‘chỉ do một, hai cổ đông hoặc một nhóm cổ đông chi phối, dư nợ ngân hàng có đến 70 - 90% phục vụ cho nhóm cổ đông đó’.

Người đứng đầu Ngân hàng nhà nước Việt Nam cũng nói rằng ‘các nhóm cổ đông này sử dụng vốn không hiệu quả, gây nên thất thoát vốn, buộc ngân hàng phải tái cơ cấu. Lợi ích nhóm là rào cản lớn nhất trong quá trình tái cơ cấu. Nó có thể thao túng ngân hàng và ảnh hưởng đến cả hệ thống’.

Ngoài ra, ông Bình cũng cho rằng ‘một số bộ phận, nhóm cổ đông của các nhà băng câu kết với các phần tử t ... Xem thêm»
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 620 | Added by: danchu | Date: 2012-10-10 | Comments (0)

2012-10-09

Thị trường tiêu thụ Việt Nam đã bước sang Quí Tư 2012 với giá cả nhiều mặt hàng tăng lên và có chiếu hướng cao hơn từ giờ đến cuối năm.

RFA

Rau và trái cây bán ở các cửa hàng lớn.

Đâu là những cái khó trong nỗ lực bình ổn giá cả thị trường, tránh biến động thái quá như những năm trước. Thanh Trúc mời quí vị cùng tìm hiểu.

Giá cả hàng hoá thường có xu hướng tăng dần lên trong những tháng cuối năm, đương nhiên kéo theo chỉ số giá Quí Bốn 2012 này tăng lên so với thời kỳ trước đó.

Biến động theo xu hướng tăng ... Xem thêm»

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 515 | Added by: danchu | Date: 2012-10-10 | Comments (0)

Login form
Search
Calendar
«  Tháng Tám 2025  »
Su Mo Tu We Th Fr Sa
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 6
Khách: 6
Thành Viên: 0