Thứ Năm, 2024-05-23, 6:13 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Giêng » 28 » Ai đã “khoắng” hàng chục tấn thủy sản trong đầm ông Vươn?
8:57 AM
Ai đã “khoắng” hàng chục tấn thủy sản trong đầm ông Vươn?
 Theo: danlambaovnLời bình của CXN: - Gia đình TK hãy cầu nguyện là một CP Hậu CS sẽ không thành công vì nếu thành công, CP Hậu CS sẽ bán tài sản của gia đình TK mà bồi thường 1.5 tỉ vnd cho gia đình anh Vươn. Đó là quy luật mắt đền mắt, răng đền răng trong bồi thường dân sự của Chánh Phủ Hậu Cộng Sản

Melbourne 28.01.2012 Châu Xuân Nguyễn

Đông Bắc-Hải Đăng (Thanh niên) Theo bà Hiền, toàn bộ 5.000 con cá vược loại 1-1,5 kg/con, 7.000 con cá trắm, trọng lượng 2-3 kg/con, 3.000 con cua giống đã bị đánh bắt hết, tính tổng trị giá cá nuôi đã lên tới hơn 1,5 tỷ đồng.
Chiều 26/1, PV đã về khu đầm bị cưỡng chế của ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang, Tiên Lãng, TP Hải Phòng. Trên nền nhà từng bị san phẳng mới dựng lên một túp lều bạt tuềnh toàng, đó là nơi bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) ở.

Ngôi nhà ông Vươn trước khi bị cưỡng chế (Ảnh: VNE) 
Trong căn lều chỉ có một tấm chăn, một bát hương, không có người. Qua điện thoại, bà Hiền cho biết bà đang ở Hà Nội tìm đường kêu cứu cho chồng. "Mãi hôm 29 Tết, những người của xã rút đi, đến sáng mùng 1, chúng em xuống lại khu đầm để dựng tạm căn lều bạt, em và chị Thương ở đó từ mùng 1 Tết”.
Đáng chú ý, theo bà Hiền, toàn bộ 5.000 con cá vược loại 1-1,5 kg/con, 7.000 con cá trắm, trọng lượng 2-3 kg/con, 3.000 con cua giống đã bị đánh bắt hết. Tính tổng trị giá cá nuôi đã lên tới hơn 1,5 tỷ đồng; chưa kể cua, tôm tự nhiên và hàng ngàn buồng chuối.
"Khi em về thì người ta đã đánh bắt gần hết, trong đầm bây giờ em không thấy tăm cá, cua nào ngoi lên. Chính những người từng mua cua, cá nhà em những năm trước đã đến đây mua của họ”, bà Hiền nói.
Chúng tôi hỏi "họ” là ai, bà Hiền cho biết, đó là người nhà gia đình T.K, một chủ đầm gần đó."Chính nhà này đã cho người xuống tiếp quản đầm nhà em ngay sau khi anh Vươn bị bắt”, bà Hiền cho biết.
Trong khi đó, ông H., một chủ đầm ngay cạnh đầm nhà ông Đoàn Văn Vươn cũng xác nhận: "Sáng hôm 6/1 (vụ cưỡng chế xảy ra sáng 5/1), tôi tỉnh dậy thì thấy đầm nhà anh Vươn đã bị tháo nước, hôm sau thì thấy nhiều người bắt cá, tôm. Có hôm tôi thấy 3 người dùng kích điện để bắt cá ở khu đầm này”./.
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 449 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0