Thứ Tư, 2022-12-07, 10:54 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Tám » 24 » AI TẠO RA BỐ GIÀ KIÊN
7:20 AM
AI TẠO RA BỐ GIÀ KIÊN


Quanlambao -Những ngày vừa qua, sau khi Nguyễn Đức Kiên bị bắt - đã có nhiều báo Lề Đảng và một số trang Blog đã đăng tải lại những thông tin bóp méo về Nguyễn Đức Kiên, dù vô tình hay cố ý cũng đã trở thành cái loa tham gia vào thực hiện kế hoạch DOMINO của tổ chức tội phạm mà trong đó Kiên là một trong những bố già cầm đầu. Để mọi ngừoi có thêm thông tin đánh giá khách quan, Quan làm báo xin tổng hợp xâu chuỗi để  làm rõ BỘ MẶT THẬT VỀ MỘT BỐ GIÀ CHUYÊN LÀM GIÀU BẰNG PHẠM PHÁP, BUÔN BÁN CƠ CHẾ, ĂN CƯỚP VÀ LŨNG ĐOẠN xuyên suốt cuộc đời Nguyễn Đức Kiên như sau:

1. Năm 1981 chạy chọt để được đi học Hungary, thực chất chỉ để đạt một mục tiêu: Được đi nước ngoài học. Nhưng nhanh chóng đã quan hệ tình ái vô độ dẫn đến làm một co gái người Hungary có thai sinh một bé gái, y chối bỏ trách nhiệm và bị đuổi về nước.

2. Về Việt Nam, Xuất phát điểm với mối quan hệ 'tháo vát và thức thời mà châm ngôn là 'Không tiền đố mày làm nên'' của bà mẹ đã tạo tiền đề cho Kiên nhanh chóng nhảy vào lĩnh vực 'đánh' hàng sang Đông Âu và móc nối với các công ty nhà nước, tham nhũng với giới chức Bộ Tài Chánh và Thủ Tướng Phan Văn Khải để dành những hợp đồng trả nợ béo bở giá cả xuất đi đắt gấp nhiều lần giá mua từ các cơ sở SX trong nước, tiền chênh lệch chia nhau cùng lũ quan tham mà KHÔNG HỀ ĐÓNG MỘT ĐỒNG THUẾ NÀO! Thậm chí còn quỵt tiền của cấp dưới.

3. Dùng tiền để Buôn bán cơ chế, điển hình là liên doanh dầu nhờn Catex và gà rán KFC, thực chất là sự móc nối cùng Hoàn Ty tử PVK) và mua chuộc Bộ Kế hoạch đầu tư để trong khi chủ trương chung thì cấm  buộc nhà đầu tư nước ngoài muốn vào VN phải liên doanh với Kiên và với kiểu trấn lột bằng cái tên mỹ miều 'phí tư vấn' đã ăn chặn của các nhà đầu tư 30% cổ phần! Như vậy rõ ràng y chỉ bằng mối quan hệ và dùng tiền để mua cơ chế đã có tài sản lớn cùng với liên doanh nước ngoài tên tuổi có hàng thế kỷ kinh nghiệm kinh doanh quốc tế!

4. Ngân hàng Á Châu,  Linh hồn và kiến trúc sư trưởng của nó chính là Trần Mộng Hùng, song buộc phải cho những kẻ như Kiên tham gia để được Phó Thủ Tướng Phan Văn Khải đồng ý cấp giấy phép. Rõ ràng cũng lại là một dạng buôn bán cơ chế khác của Kiên. Toàn bộ sự điều hành và chiến lược đưa ACB phát triển được đến hôm nay công sức chính là của Trần Mộng Hùng. Chính Kiên là kẻ đã dùng mối quan hệ  đã gắn bó với y bằng TIỀN: NHNN, với báo giới, với Thủ Tướng Phan Văn Khải để tạo ra bão táp cho ACB vào năm 1997 từ đó đưa ra tối hậu thư, ngang nhiên ăn cướp ACB và y nghiễm nhiên được nâng cổ phần lên. Từ đó đến nay cũng chính quyền lực y có được từ Nguyễn Văn Hưởng, từ NHNN đã giúp y quy phục mọi ông bà chủ thật sự của các ngân hàng từ ACB, đến Eximbank, Vietbank, Đệ nhất, Kiên Long, Phương Nam.... Thực sự cổ phần y có được hoàn toàn bằng thói ăn cướp: Dùng NHNN và Hưởng để dọa. Thực tế số cổ phần mà y sở hữu thật sự ở mỗi nơi chưa tới 5%, song vẫn thao túng được chính vì ĐẰNG SAU Y LÀ NGUYỄN VĂN HƯỞNG VÀ NHNN, đặc biệt Ông Thống đốc tai tiếng  về vụ in tiền Bùi Đức Thúy gần như là 'nhà' của Kiên cũng như Thống đốc Bình hiện nay, y có thể yêu cầu NHNN ra mọi văn bản, ban hành bất cứ cơ chế gì phục vụ cho mưu đồ ăn cướp của y đều được thỏa mãn. Ai dám không thực hiện khi nhìn thấy 'ông kẹ' loại tàn bạo như ác thú Nguyễn Văn Hưởng luôn luôn sau lưng Kiên? Chính vì vậy: Suốt hàng chục năm: Những NH mà Kiên bảo kê đều được NHNN rót tiền! Đây cũng là một điều làm cho các ông bà chủ thật sự của các NH phải khúm núm, nghe lời Kiên.

5. Những vụ thâu tóm gần đây: Sacombank - Thực chất cũng là tiền của NHNN. Không có một tư nhân nào có đủ tiền lực tài chính bằng chính nhà nước, nguyên lý đó quá đơn giản. Kiên đã nắm được điều đó để thông qua TIỀN mua đứtThống đốc và NHNN cũng như thông qua BIDV để rót tiền cho NH Phương Nam thôn tính Sacombank cùng Eximbank, rồi lại đóng vai của 'Hiền triết' đứng ra 'giảng hòa' giữa các phe phái để rồi chính Đặng Văn Thành - Ông chủ thật sự của sacombank lại 'hoan hỷ' cống hiến tài sản cho y!

6. Từ chính sách độc quyền vàng do chính Kiên cũng đồng bọn Lê Hùng Dũng, Đô Minh Phú Doji đưa ra để thâu tóm thị trườngvàng. Song ngay cả việc y đã nắm trọn cơ chế chính sách về vàng trong tay, vậy mà y đã kinh doanh bán khống vàng thông qua 03 công ty mà y vừa bị bắt vì nó, SONG KINH DOANH VÀNG ĐÃ LỖ HƠN 2000 TỶ ĐỒNG CHƯA HOÀN TRẢ ĐƯỢC. Đây là thương vụ kinh doanh trực tiếp của y thì kết quả là vậy đó! Vậy y có thể nói là tài giỏi trong kinh doanh hay không?

7. Trong suốt hơn 20 năm qua: Kiên chư bao giờ đóng một đồng thuế nào! Nhưng công ty y trực tiếp điều hành cũng tương tự: KHÔNG HỀ ĐÓNG THUẾ VÌ CHỈ CÓ THUA LỖ! Tiền y kiếm được và giàu có: HOÀN TOÀN TỪ BUÔN BÁN CƠ CHẾ, BÁN CÁC MỐI QUAN HỆ, ĂN CƯỚP CỦA DÂN, CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ MÀ CÓ - DO VẬY KHÔNG BỊ ĐÓNG THUẾ!. Có thể kể ra ngay những việc gần đây:

+ Chỉ trong tháng 2/2012 Trầm Bê trả công y 250 tỷ đồng vì giúp cho NH Phuong Nam trong việc thay mặt Trầm Bê đi hối lộ 1.500 tỷ đồng cho Thống đốc Bình  và để thâu tóm Sacombank! Những vụ tham nhũng mà y làm trung gian còn rất nhiều ....
+ Suốt 10 năm qua chiếm dụng vốn của rất nhiều ngân hàng: Eximbank, Vietbank, Kiên Long, ACB, Phương Nam, Vietinbank, BIDV, Agribank, Vietcombank, NHNN bằng hình thức góp vốn đầu tư để không phải trả lãi và vay dài hạn 5-10 năm. Chỉ tính riêng chiếm dụng được trá hình dưới dạng khoản  góp vốn và đầu tư chứng khoán khoảng 25.000 tỷ thì y đã ĂN CƯỚP ĐƯỢC CỦA CÁC CỔ ĐÔNG, CÁC NHÀ ĐẦU TƯ VÀO CÁC NGÂN HNAGF  NÀY ÍT NHẤT 15.000 TỶ cho 5 năm qua VÌ KHÔNG PHẢI TRẢ LÃI.
+ Bằng buôn bán cơ chế khiến cho y được tặng không hoặc mua giá rẻ cố phiếu của ACB, Eximbank, Vietbank, Kiên Long Bank, Sacombank, Liên doanh Cantex, gà rán KFC.... trị giá hàng chục ngàn tỷ đồng.
....
 HỒ SƠ BẮC Á & SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUAN MAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

Đó chính là cách làm giàu của Nguyễn Đức Kiên. Các báo ca ngợi y là kẻ tài giỏi, vậy hãy đưa ra bằng chứng y đã làm được gì? Y đã đóng thuế bao nhiêu? Y đã làm từ thiện giúp đỡ lại cộng đồng bao nhiêu?

Bóng đá mà y tham gia vào cũng chính vì quyền lực y có sẵn do chính Tướng Nguyễn Văn Hưởng, Phạm Quý Ngọ, Tô Lâm, Nguyễn Tấn Dũng đã cho hắn, vì vậy mà y chỉ có cái miệng gào thét, trong khi đó thì hai tay kia đi ăn cướp của người khác. Ngay bản hợp đồng của AVG: Về nguyên tắc là bản hợp đồng hợp pháp, nhưng y đã xé toạc nó và ăn cướp về, dù là danh nghĩa cho cái chung của nền bóng đá! Song thực chất cũng là để củng cố quyền lực cho chính y mà thôi! Y đã cướp lại được vì y điều khiển được Nguyễn Tấn Dũng thông qua cô con gái rượu và bằng cách đe dọa anh em Vũ - Vượng đang nợ đầm đìa các ngân hàng rằng: "Nếu không hủy cái hợp đồng thì sẽ nói các NH đòi hết vốn vay và anh em Vượng - Vũ chỉ còn bò xuống mà quỳ lạy ...".

Rồi việc y huy động được  tiền cho bóng đá, tại sao? Hoàn toàn chỉ vì người ta nhìn thấy Nguyễn Văn Hưởng, Tô Lâm, Nguyễn Tấn Dũng, Bắc Hà ở đằng sau.! Một đất nước đang được điều hành không phải bằng luật pháp mà bằng tham nhũng, bằng tiền, bằng sức mạnh của đồng tiền do vậy KHÔNG AI KHÁC CHÍNH GIỚI QUAN CHỨC, LÀ PHAN VĂN KHẢI, LÀ BÙI ĐỨC THÚY, LÀ NGUYỄN VĂN HƯỞNG, LÀ NGUYỄN TẤN DŨNG, LÀ NGUYỄN VĂN BÌNH đã tạo ra tiền và quyền lực cho một bố già như Kiên.

Do vậy, muốn diệt tận gốc tham nhũng, nhổ sạch những bố già như Kiên là một điển hình thì PHẢI ĐƯA THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG, THỐNG ĐỐC NGUYỄN VĂN BÌNH & TƯỚNG NGUYỄN VĂN HƯỞNG & NGUYỄN THANH PHƯỢNG RA TRƯỚC VÀNH MÓNG NGỰA ĐỂ LUẬN TỘI THEO PHÁP LUẬT.

Đinh Luận tội - Quan làm báo
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 702 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0