Thứ Tư, 2022-12-07, 11:30 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Tám » 23 » Bắt rồi không bắt: chuyện lập lại của Dương Chí Dũng trong trường hợp Lý Xuân Hải?
10:43 PM
Bắt rồi không bắt: chuyện lập lại của Dương Chí Dũng trong trường hợp Lý Xuân Hải?


Dân Làm Báo - Tin mới nhất từ Ngân hàng cổ phần Á Châu cho biết ông Lý Xuân Hải đã gửi đơn từ nhiệm vai trò Tổng giám đốc ACB vì lý do "cá nhân". Cũng theo đại diện của ACB thì ông Hải đang "hợp tác" với cơ quan điều tra và hoàn toàn chưa có thông tin bắt giữ.

Đến 12h15 ngày 23-8, qua xác minh ở một số nguồn tin đáng tin cậy, một cộng tác viên của Danlambao thông báo TGĐ Ngân hàng ACB Lý Xuân Hải chưa bị bắt đồng thời cũng có nguồn tin (cũng đáng tin cậy), ông Hải SẮP bị bắt.

Ông Đỗ Minh Toàn là người tạm điều hành thay ông Lý Xuân Hải trong vai trò Tổng giám đốc kể từ ngày 22/8. Ông Toàn cho biết "lượng người tới rút tiền bắt đầu tăng cao trong ngày 21/8 và tiếp tục tăng đột biến vào hôm sau" nhưng không cho biết bao nhiêu tiền đã bị rút. Trong khi đó thì nguồn tin ghi nhận qua báo chí, được đăng bởi Vietstock thì lượng tiền rút tại ACB vào ngày 22/8 lên đến 5,000 tỷ đồng và dự báo sẽ tiếp tục gia tăng.

Việc ông Lý Xuân Hải bị bắt đã được Petrotimes thông báo vào chiều 22/8 "Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 4 tháng đôi với ông Lý Xuân Hải, Tổng giám đốc Ngân hàng ACB" (bản tin đã không còn trên Petrotimes). 

Thông tin về tình trạng của Lý Xuân Hải làm người ta liên tưởng đến những gì đã xảy ra đối với Dương Chí Dũng khi báo chí thông báo ông Dũng ĐÃ bị cơ quan điều tra Bộ Công an bắt giam. Rồi sau đó thì loan tin ông Dũng "vắng mặt" bất thường. Và rồi ông Dương Chí Dũng - Cục trưởng Cục Hàng hải lặn tăm như những con tàu Vinalines.

Mời các bạn đọc lại bài:


Biết đâu "lịch sử" lại tái diễn trong trường hợp của Lý Xuân Hải.


Category: Việt Nam ngày nay | Views: 653 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0