Thứ Tư, 2022-01-19, 12:59 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Tám » 21 » Bầu Kiên bị bắt, nhà đầu tư ào ạt bán cổ phiếu ACB
1:59 PM
Bầu Kiên bị bắt, nhà đầu tư ào ạt bán cổ phiếu ACB


Sáng sớm hôm nay thông tin bố già Kiên bị bắt được loan truyền trên mạng sau khi Quan làm báo công bố, ngay khi mở cửa sàn giao dịch chứng khoán, lệnh bán cổ phiếu ACB với giá sàn dồn dập đã được tung ra, lệnh mua cũng nhanh chóng được đáp ứng, tuy vậy, ACB vẫn rơi hết biên độ.
Trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, phòng phân tích của Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam VCBS cho biết: Việc ông Nguyễn Đức Kiên  một người giàu có, có tầm ảnh hưởng lớn tại ACB, vừa bị bắt nhanh chóng tác động tiêu cực đến giao dịch của cổ phiếu ACB trên sàn.

"Xu thế hôm nay đã có những phản ứng xấu hơn, rõ rệt hơn hôm qua. Lượng bán sẽ tăng lên” – theo phán đoán của phòng phân tích VCBS.

Theo ghi nhận của thị trường, ngay khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay (ngày 21/8), chỉ trong vài phút, cổ phiếu ACB rớt xuống 24.100 đồng/cổ phiếu, giao dịch đạt hơn nửa triệu đơn vị, mức khá cao của ACB trong thời gian dài.

Bầu Kiên bị bắt, ACB giảm sàn


Sàn HNX cũng giảm điểm do ảnh hưởng từ mã ACB, những cổ phiếu trụ cột cũng không giữ được sắc xanh ở cuối phiên trước.

Khoảng 10 phút sau khi mở cửa, HNX-index mất 1.68 điểm, tương ứng 2.38% xuống 68.97 điểm. Đà suy giảm vẫn còn tiếp tục.

Theo phòng phân tích VCBS: Đây là thông tin xấu cho thị trường chứng khoán, có tác dụng duy nhất giúp các nhà đầu tư thận trọng hơn. Chính vì vậy, nhịp cầu sẽ giảm, với những lo sợ của nhà đầu tư như hiện nay, có thể sẽ tạo ra một áp lực cung nhất định. Tuy nhiên, VCBS cho rằng: Đó chỉ là một diễn biến xấu trong ngắn hạn của thị trường.

"Về cơ bản, thị trường đã có những bước tăng điểm nhẹ để tích lũy sau khoảng 2 – 3 tuần vừa qua, chúng tôi cũng đang chờ đợi những đột biến hơn về tính thanh khoản để khẳng định xu thế tăng điểm trở lại. VCBS vẫn kỳ vọng kinh tế vĩ mô sẽ dần tốt hơn từ nay tới cuối năm và thị trường sẽ dần khởi sắc”.

Phòng phân tích của công ty CP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho biết: Tin đồn về việc bầu Kiên có thể bị bắt đã có từ tối hôm qua qua, tuy nhiên, sáng nay, khi báo chí chính thống bắt đầu đăng tin thì các nhà đầu tư bắt đầu nháo nhào lo lắng.

"Hiện tại, giá cổ phiếu của ACB đang giảm rất mạnh, giảm 3%. Có thể tâm lý các nhà đầu tư đang tiêu cực quá, chúng tôi muốn theo dõi thêm xem nửa phiên giao dịch nữa tình hình sẽ diễn biến như thế nào”
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 393 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0