Thứ Tư, 2022-12-07, 11:45 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Tám » 19 » Ba Dũng ngưng tiếng súng (cease fired) và chuẩn bị rút quân trước Tư Sang ????
8:11 PM
Ba Dũng ngưng tiếng súng (cease fired) và chuẩn bị rút quân trước Tư Sang ????


Châu Xuân Nguyễn

Tất cả dấu hiệu điều chỉ vào điểm này.
Trước hết, ai nói gì thì nói, riêng cá nhân tôi, tôi nhận thấy quanlambao rất hữu ích bổ sung cho kiến thức "thâm cung bí sử” của ĐCS mà một người ngồi ở Melbourne như tôi khó mà biết được, ngay cả việc đơn giản như BCT, BBT, BCHTW họp hay không tôi cũng không biết được. Nhưng nhờ vào quanlambao, tôi biết được họ đang họp, họp về việc gì, chung chung bàn về việc gì (chỉ cơ bản chung chung là tôi có thể có những kết luận khá chính xác rồi), không cần chính xác quyết định của họ là như thế thế nào, nhưng những thông tin như Nguyễn văn Hưởng phải về hưu, đầu thú tỵ nạn, Trần Lâm gỏ cửa xin tha thứ, NV Bình thì biện minh "em chỉ là lính”, bầu Kiên đang ẩn náo ở Nga, Trầm Bê tung tiền cho Nguyễn công Khế, cựu TBT báo Thanh Niên PR cho mình v.v…cũng là những thông tin quý giá cho tôi. Mặc dầu Kami nói rằng đây là "thông tin ai cũng biết” nhưng nó vẫn giới hạn trong giời chóp bu, giai cấp làm báo chứ thông tin cho dân thường thì nào ai biết, rỉ tai thì có bằng hằng triệu truy cập trên quan làm báo được đâu, sự so sánh rất khập khiểng.
Sự chính xác và diển tả dể hiểu về nền kinh tế VN đang suy sập đến bực nào và đang ở giai đoạn nào của suy sập thì không một ai trên thế giới này biết rành hơn Châu Xuân Nguyễn. Nhưng…(ở đây vẫn còn chữ nhưng) tôi vẫn viết và viết…(a stab in the dark, một nhát dao đâm trong đêm tối, không biết trúng đích hay không) vẫn nhận comment của vài trăm bạn đọc, của vài trăm người nói là bài tôi có Bộ Trưởng, Thủ Tướng, BCT , BBT đọc v.v..nhưng thú thật tôi muốn nhìn bằng chứng chính xác trước khi tôi tin rằng bài mình được đọc và được đọc bởi giới chóp bu, giới có ảnh hưởng đến quyết định 3 Dũng đi hay ở.
Và những bài viết của quanlambao và blog 4sang đã trả lời chính xác cho tôi rằng giới chóp bu, BCT, BBT, UVTW đầu đọc bài tôi và đọc rất kỹ là đằng khác.
Sau đây là những bằng chứng cho việc đọc đó:
Ai ai trong chúng ta đều biết BCT, BBT, UVTW là một lũ dốt nát, không có kiến thức gì nhiều, nhất là về kinh tế…Nhưng họ thẳng thừng tự nhận là bỏ ra 12 ngày để kiểm điểm lẫn nhau….Vậy họ kiểm điểm về những điều gì ??? Dĩ nhiên không phải là những chuyện lễ phép, A phải chào B vì B cấp bậc lớn hơn, nhưng họ chắc chắn kiểm điểm về tham nhũng, về kinh tế, về DN phá sản 400 ngàn/600 ngàn, 2 triệu dân thất nghiệp, BĐS tê liệt, TTCK giả tạo lình xình, Cty CK vở nợ hằng ngày, chiếm dụng tiền của nhà đầu tư, nợ xấu Ngân Hàng, nợ khổng lồ của Tập đoàn, hằng ngày họ nghe chưởi từ đầu quán tới cuối quán của người dân, chưởi tắt bếp v.v…
Đó là những điều họ iểm điểm nhau, những điều chính 3 Dũng, Vương đình Huệ Bùi quang Vinh, Nguyễn văn Bình đều bưng bít và dấu diếm chính BBT, BCT, UVTW v.v…
Vậy thì không khó để suy diễn ra rằng bất cứ nguồn nào, lời giải thích nào về kinh tế cũng không hề đơn giản, dể hiểu và chân thật như blog Chau Xuan Nguyễn, chỉ cần bấm tag Banks là ra nợ xấu NH, bấm Tập đoàn là ra nợ tập đoàn, bấm BĐS là biết ngay nợ BDS chính xác là bao nhiêu ở thời điểm này v.v…
Trong một rừng thông tin hỏa mù như TS Alan Phan nói, ngay cả ông ấy đọc còn không biết đâu là đầu đâu là đuôi thì làm sau những đỉnh cao trí tuệ có thể ngồi trong đó 12 ngày để chất vấn lẫn nhau nếu không có blog Châu Xuân Nguyễn ????? Tôi sẽ viết đoạn sau về chuyện tranh thủ BBT, BCT, UVTW đọc bài tôi để đánh sập ĐCS, tình hình kinh tế như bây giờ thì chắc chắn phải sập nhưng càng sập nhanh thì càng ít phí tổn gánh thêm nợ cho 90 triệu dân tộc VN.
Điều quanlambao thu hút được tôi là bài đầu tiên ngày 10.06.2012 này…

Cùng chơi bài "Ù”

Lúc đó, ít có ai tin chuyện này là chuyện thật vì thế lực của 3 Dũng rất mạnh, nhưng tôi thì tôi dự báo hằng 2 năm trước là thời điểm tháng 6 tới tháng 9.2012 là đỉnh điểm của DN phá sản, người dân thất nghiệp hàng 2 triệu và đó là lúc xáo trộn chính trị cho ĐCS bắt đầu. Niềm tin của tôi với Quan Làm Báo là không sai. Trích:”Vậy hãy chờ cho đến tháng 7 sẽ xem bánh xe lịch sử Đảng CSVN có làm được gì cho dân, cho nước hay vẫn chỉ là anh tuyên giáo!….” hết trích. Trích:”10. Nguyễn Xuân Phúc: Là Uỷ viên ăn may được vào BCT gây nhiều bất ngờ nhất. Dù là Phó thủ tướng, song chưa hẳn đã ủng hộ Thủ Tướng. Cứ tạm xếp +/-” hết trích. Trong bài này QLB tiên đoán 8/12 chống 3 Dũng, khi thực sự đếm phiếu thì tới 10/12 chống lại 3 Dũng và đây là bài bên blog 4sang (đàn em 3 Dũng lập ra)…Nguyễn Xuân Phúc – Một kẻ cơ hội phản chủ (Đây là lần đầu tiên ngày 10.08.2012 trong đời tôi đọc được một bài tấn công NX Phúc, vậy không phải của đàn em 3 Dũng attack lá phiếu chống 3Dung của NXP thì là gì vậy ??? Chuyện rõ như ban ngày.

Rõ ràng là thời điểm qlb viết bài, ngày 10.06.2012, qlb không sure về lá phiếu của NXP và ngay cả đến lúc bầu, cành 3 Dũng chắc cũng kỳ vọng vào NXP rồi cũng lại phải thất vọng nên mới sinh ra bài tấn công NXP này.
Chác chúng ta cũng không lạ gì thời điểm attack NXP quá trùng hợp với Hội Nghị Kiểm điểm của BCT và BBT xẩy ra làm 2 đợt, đợt 1 ngày 21.7 đến 25.07, đợt 2 ngày 01.08.đến 07.08.2012, bài attack viết ngày 10.08.2012…một sự trùng hợp quá lớn về thời điểm. Bộ Chính trị hoàn tất tự kiểm điểm
————-
Từ ngày đó, 10.06.2012, tôi tin là những thông tin của QLB là có đủ cơ sở để tôi suy diễn một cách logic là BCT, BBT có đọc bài của tôi hay không, chưa nói đến Ban Chấp Hành TW gồm 200 Ủy Viên thì chắc chắn hơn 75% đọc bài tôi.
Điều đó dẫn tôi đến kết luận là tất cả những người này, 200 UV, BCT, BBT đều sợ hãi là nguy cơ kinh tế mà 3 Dũng tạo ra từ BDS, Tập Đoàn, TTCK, nợ công, nợ xấu NH, DN phá sản, hằng triệu thất nghiệp là chính xác. Những người cùng tranh đấu với tôi thì họ không nhìn khía cạnh kinh tế, họ cnoi1 rằng trong vòng vài tháng nay, ĐCS cắn xé như một con chó điên tức là chúng nó hoảng sợ, họ có cái lý của họ, nhưng câu trả lời của tôi là …chóp bu làm thế vì…họ có thể làm, vì quyền lực còn trong tay họ. Nhưng nay, nhờ thông tin của QLB thì chính xác tôi kết luận là tài sản, vợ con, tù tội khi ĐCS sụp vì 3 Dũng làm kinh tế bét nhè là có thực. Quan điểm của tôi vẫn là kinh tế này còn ĐCS là không bao giờ cứu vãn được nữa và bất kỳ ai thay 3 Dũng hay 3 Dũng còn ngồi đó thì vẫn phải sập nhưng phải sập càng sớm càng tốt cho 90 triệu dân VN.
—–
Đọc những bài bên trang 4 sang do đàn em 3 Dũng lập thì chúng ta thấy cố tình bôi nhọ 4S là thân Tàu Cộng nhưng cuối bài, lúc nào cũng năn nỉ 4Sang nên "đoàn kết”, đây là giọng văn của kẻ thất thế. Chính vì vậy, khi QLB nói là 12/14 BCT chống lại 3 Dũng là có cơ sở lắm lắm.
————
Ngày hôm qua, QLB đăng bài này..‘VUA KHÔNG NGAI’ XIN TỴ NẠN CHÍNH TRỊ! bài này có lý hay không ??? Có lý quá chứ nếu các bạn thấy phe 3 Dũng ngưng bắn từ ngày 10.08 bên trang 4sang.
———
KẾT LUẬN
Cuộc sống chính trị của 3 Dũng là đến đoạn kết và một trang sử mới sẽ lật ra mặc dù trang sử này ngắn cũng như trang sử Nguyễn văn Hương hay Dương văn Minh nhưng nó cũng là một trang sử, một phần của đoạn kết của Đảng Cộng sản tại VN.
Hãy enjoy những bài sau này của quan làm báo và của CXN.
Trân trọng cám ơn DLB với những sự góp sức vũ bão để sớm kết thúc cuộc chiến cho 90 triệu dân VN. Về kinh tế thì đường hầm ngày càng tối om, nhưng về chính trị, 90 triệu dân VN thực sự trông thấy ánh sáng cuối đường hầm…
BTW: Có 2 điều tôi muốn độc giả cần biết:
1. Cũng như tôi, QLB chỉ là một người đánh bài rồi tương lên mạng, và có những bài hay của tôi, tôi muốn tương lên mạng ngay trước khi check lại lỗi chính tả (bài tôi thì đầy dẫy lỗi chính tả, nhưng nội dung thì trên trung bình, nội dung mới là điểm đáng kể với những bài có chất lượng). Đó là lỗi lầm chung của tôi và QLB. Chúng tôi không viết bài để làm báo chí, nhưng viết bài để thông tin, để mở mang dân trí là chính.
2. Tôi không biết an ninh Trung Cộng cần thông tin của hàng triệu người truy cập trang quan làm báo để làm gì mà Kami hù dọa bạn đọc như thế. Bài viết đó ai cũng bảo tôi, và chính tôi cũng biết là giọng văn của Kami, chỉ có những thằng điếm đàng và hèn hạ, an ninh của ĐCS mới chơi trò ném đá dấu tay như Kami. Kami tùng lấy nick Vũ hải triều và hàng chục nick khác để chọc khoái với mục đích tăng pageview vì thiên hạ vào đánh phá nhau. Kami từng nói tôi là admin nên lấy tên khác mà comment, tôi nói thẳng với Kami rằng tôi không bao giờ là một thằng hèn mà lấy tên giả để ném đá dấu tay. Lúc đó chắc Kami không biết rằng tôi đang chửi hắn đấy.
 
Melbourne
18.08.2012
Châu Xuân Nguyễn
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 544 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0