Thứ Ba, 2023-10-03, 3:40 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Sáu » 2 » Bà Lê Hiền Đức bị câu lưu nhiều giờ
6:35 AM
Bà Lê Hiền Đức bị câu lưu nhiều giờ

Bà Lê Hiền Đức

Đầu giờ chiều nay, theo giấy hẹn của sở Truyền thông Thông tin Hà Nội (185 Giảng Võ, Hà Nội) bà Lê Hiền Đức cùng luật sư Hà Huy Sơn đã ‘tháp tùng’ tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện đến làm việc. Mặc dù ghi "làm việc với sở TT-TT” nhưng cuộc gặp có mặt an ninh.

Sau cuộc gặp gỡ này, người ta thấy blog của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện đã bị đóng lại. Đây là blog có số lượng truy cập lớn, với những tin tức cập nhật liên tục.

Bà Hiền Đức trình bày, bà đi theo với tư cách nhân chứng để quan sát vụ việc như bà vẫn thường theo dõi tham nhũng trong nhiều năm qua.

Hai người đi cùng bị an ninh yêu cầu ra ngoài, nhưng bà Hiền Đức không ra. Theo mô tả của nhân chứng, bà đã bị 4 bảo vệ xông vào "khiêng như khiêng lợn” và "đánh rơi ở giữa đường”, rồi bị bẻ quặt tay giằng điện thoại. Bà Đức sau đó bị trầy xước và thương tích nhẹ.

Bà Đức đã kiên quyết ngồi đó và yêu cầu phải đưa bà tới bệnh viện khám nghiệm sức khỏe, đồng thời đòi gọi công an tới lập biên bản.

Những yêu cầu trên không được đáp ứng. Sau đó toàn bộ nhân viên và bảo vệ đã bỏ đi và nhốt bà lại đó. Bà Đức đã nhiều lần đập cửa kính kêu cứu. Theo ghi nhận của nhân chứng, cảnh sát 113 có tới nhưng không can thiệp.

Trong lúc đó, hàng chục người bạn đồng hành của bà đã ngồi ngoài đường chờ đợi, mua cơm nước xin tiếp tế cho bà và đưa tin trên các blogs, Facebook cá nhân.

Thông tin về việc câu lưu bà Hiền Đức cũng ngay lập tức đến tai một số cơ quan truyền thông hải ngoại. Nhiều dân oan nghe tin bà bị giam đã kịp thời đến cổng trụ sở chờ đợi.

Theo những thông tin cuối cùng, vào lúc khoảng 3 giờ sáng (giờ địa phương), bà Hiền Đức đã được một xe taxi cùng bác sĩ và công an chở tới bệnh viện Việt- Xô, trên xe còn có mặt con rể của bà.

Nhân chứng cho biết, chân bà Hiền Đức bị tóe máu.

Bà Hiền Đức bị chảy máu chân. Ảnh Facebook Nguyễn Lân Thắng

Bà Lê Hiền Đức năm nay 81 tuổi. Nhiều năm qua bà được biết đến như một người miệt mài chống tham nhũng và đứng bên cạnh những người dân thấp cổ bé họng trong các vụ khiếu kiện hay oan khuất.

Năm 2007 bà từng được tổ chức Minh bạch Quốc tế vinh danh.

Gần đây, mặc dù tuổi cao sức yếu, nhưng bà luôn có mặt tại các điểm nóng về khiếu kiện hay cưỡng chế đất đai. Bà tới Văn Giang, Vụ Bản, Dương Nội, bà đi thăm Bùi Thị Minh Hằng khi chị bị giam giữ.

Bà được sự ủng hộ và cổ vũ của giới blogger cũng như những người mến mộ tự do trong và ngoài nước.

Tất nhiên, bà là cái gai trong con mắt nhà cầm quyền. Nhiều lần bà đã bị đe dọa, khi bóng gió, lúc thẳng thừng.

© Đàn Chim Việt

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 586 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0