Thứ Ba, 2024-06-25, 1:53 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Hai » 27 » Bàn cờ thế sự hoa lài VN
8:04 AM
Bàn cờ thế sự hoa lài VN

Công an tập trận, Blogger và các nhà dân chủ bị cô lập, triệu tập, bố ráp. Bác sĩ Nguyễn Đan Quế và Nhóm Bạn Trẻ đưa ra lời kêu gọi

Dân Làm Báo – Tiếp theo Tuyên bố và Kêu gọi nhân các cuộc cách mạng dân chủ tại Bắc Phi và Trung Đông của khối 8406, bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã đưa ra lời kêu gọi Toàn dân xuống đường cứu nước "Giới trẻ Việt Nam, lực lượng phản ứng nhanh, có điện thọai di động dùng di động, có internet dùng internet, có loa dùng loa, có miệng dùng miệng để liên lạc, huy động, tổ chức quần chúng xuống đường biểu tình. Hàng triệu con tim yêu nước, tràn đầy nhiệt huyết, bừng bừng khí thế dời non lấp biển, hạ quyết tâm: – quét sạch độc tài cộng sản. – xây dựng Việt Nam Mới Tự Do, Dân Chủ, Nhân Bản và Tiến Bộ."

Cùng lúc, một nhóm bạn trẻ trong và ngoài nước đã phổ biến trên mạng lời kêu gọi xuống đường đòi hỏi những thay đổi chính đáng: Chúng tôi muốn công ăn, chỗ ở, việc làm. Chúng tôi cần môi trường trong sạch. Chúng tôi cần an toàn giao thông. Yêu cầu luật pháp công minh. Yêu cầu thả các tù nhân chính trị. Yêu cầu sửa đổi hiến pháp. Yêu cầu chấm dứt chế độ đảng trị. Tự do báo chí. Tự Do Dân Chủ Muôn Năm.

Vào ngày 23 tháng 2, qua một phiên họp bất thường chủ tọa bởi cụ Lê Quang Liêm, Giáo hội Trung ương của Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy đã quyết định thành lập "Đoàn Thanh Niên PGHH Yêu Nước” để đáp ứng nhu cầu của phong trào chống giặc xâm lăng Trung Cộng.

Trên các diễn đàn mạng, hàng ngàn những phản hồi trao đổi, thảo luận để làm thế nào những lời kêu gọi này có thể trở thành hiện thực. Nhịp độ và số lượng tham gia của các công an mạng vào các diễn đàn này cũng gia tăng ở cấp số nhân.

Tunisia, Ai Cập, Libya chừng nào mới đến Việt Nam?
Đó là sự mong mỏi, khát vọng của nhiều người.
Đó cũng là mối lo sinh tử của đảng CSVN.

Nhu cầu cấp thiết trước mắt của đảng CSVN là bằng mọi cách để ngăn chận những lời kêu gọi trở thành hiện thực. Việc làm đầu tiên là cô lập tất cả mọi nhân tố có thể khơi mào cho những cuộc xuống đường. Trong suốt mấy ngày qua, nhiều blogger đã bị triệu tập, canh giữ, đóng chốt trước nhà. Công an nửa đêm đã bất thần đột nhập vào nhà nhiều người để khám  xét, kiểm tra hộ khẩu, tịch thu máy tính… Nhà của blogger UV bị đóng chốt, công an gọi điện thoại liên tục cảnh báo blogger TĐ không được đi ra khỏi nhà trong những ngày 25, 26, 27. Lực lượng PA 35 huy động hết nhân sự tại Sài Gòn để bố ráp những người "đáng quan tâm”. Nhà của blogger HLH bị CA đến quấy nhiễu liên tục vào sáng hôm qua. Hai blogger D và A được báo là đã bị công an bắt giữ. Nhà của LQQ tại Sài Gòn bị kiểm tra hộ khẩu và công an đưa giấy mời lên số 4 Phan Đăng Lưu. Trước đây vài ngày công an cũng đã ập vào nhà của Ls LTL tịch thu máy tính và đưa giấy triệu tập lên đồn công an. Một số nhà dân chủ, cựu tù nhân lương tâm khác cũng đã bị công an khám nhà, triệu tập thường xuyên và đóng chốt trước nhà. Ở ngoài miền trung, CA đang lùng bắt blogger MN. Ngày 25/2/2011, CA đã bắt giữ anh Đỗ Nam Hải 14 tiếng đồng hồ từ sáng đến 10 giờ đêm tại Trụ sở công an quận Phú Nhuận. Lý do của công an là do họ sợ anh ĐNH tham gia cùng đồng bào dân oan mấy hôm nay đang đi biểu tình tại trung tâm Sài Gòn. Tin mới nhất cho biết có thể CA đã bắt blogger TPT.

Mục tiêu của công an tại chỗ là đảm bảo sẽ không có "sự cố” gì. Trong khi đó ở trên mạng, nơi mà dựa vào những gì đã xảy ra ở Bắc Phi, đảng biết rõ sẽ đóng một vai trò quan trọng thì mục tiêu của các công an mạng là chứng minh rằng những lời kêu gọi chỉ là những lời kêu gọi suông.

Bên cạnh việc dựng rào cô lập hóa những công dân yêu nước tại từng tỉnh thành, giả dạng nhiều nick khác nhau để xả rác trên các diễn đàn mạng, công an đã giở trò răn đe quần chúng nhân dân bằng cái gọi là "diễn tập tình huống bảo vệ an ninh trật tự”, 100 CSCĐ diễn tuồng trấn áp nhân dân dưới sự thị sát của Trung tướng thứ trưởng công an Trần Đại Quang. Luận điệu của sự răn đe này là bất kỳ mọi đòi hỏi chính đáng gì của nhân dân, cụ thể là "mâu thuẫn, bức xúc vì quyền lợi khi bị thu hồi đất” đều được coi là bị thành phần xấu kích động. Thông điệp của công an còn đảng còn mình gửi đến cho 87 triệu người dân Việt Nam là: tất cả mọi hành động đòi hỏi đều đồng hóa với hành vi của thành phần "quá khích”. CSCĐ đàn áp người dân còn được tự khen là "chiến đấu hay hơn phim, công an mình giỏi quá".

Độc tài Tunisia đã trở thành quá khứ. Mubarak đã cuốn gói bỏ chạy. Gaddfi đang đếm từng giờ cho số phận của mình. Bao giờ cho đến cách mạng hoa sen của Việt Nam? Bàn cờ thế sự của Việt Nam đang chuyển động như những đợt sóng ngầm.

*

LỜI KÊU GỌI TOÀN DÂN XUỐNG ĐƯỜNG CỨU NƯỚC CỦA BÁC SỸ NGUYỄN ĐAN QUẾ

CÙNG TOÀN THỂ ĐỒNG BÀO VIỆT NAM YÊU QUÍ,

Hãy đứng thẳng người hiên ngang tuyên bố: Tự Do hay sống nhục!

Xuống đường dứt điểm độc tài nhũng lạm quyền thế: đòi việc làm, đòi cơm áo, đòi nhà ở, đòi được học hành; đòi được chăm sóc y tế; chống áp bức bất công, nông dân chống cướp đất canh tác, công nhân chống bóc lột sức lao động.

Chúng ta muốn một xã hội công bằng, ai cũng được hưởng những Nhân Quyền căn bản như tự do thông tin, tự do phát biểu, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do internet, tự do tôn giáo, tự do đi lại, tự do buôn bán, tự do nghiệp đoàn, tự do hội họp, tự do sinh họat chính trị đa nguyên đa đảng để người dân chọn người tài đức lãnh đạo quốc gia.

ĐẤT NƯỚC LÂM NGUY !

Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam và bạo quyền con đẻ để mất đất, mất biển. Chủ quyền Tổ Quốc bị đe dọa.

Cũng Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam và bạo quyền con đẻ đã làm phá sản đất nước: Đầu tư lãng phí, thiếu hiệu quả; thiểu số quan tham quá giầu, đa số dân chúng quá nghèo; sinh họat đắt đỏ leo thang từng ngày; giá điện, nước lên, giá xăng dầu lại vừa tăng vọt; đồng tiền Việt Nam mất giá nặng, trong khi lương không tăng. Đầu tắt mặt tối suốt ngày vẫn không đủ sống, nhất là anh chị em lao động!

Bất mãn bị đàn áp. Phản đối bị bỏ tù. Chóp bu đảng Nguyễn Phú Trọng và chóp bu bạo quyền Nguyễn Tấn Dũng triển khai tối đa công an trị và ngoan cố ngụy biện những sai lầm phản dân hại nước ngày càng chồng chất.

Tòan dân hãy vùng lên để có ấm no, tự do và bảo vệ Tổ Quốc.

XUỐNG ĐƯỜNG GIÁNG LIÊN TIẾP NHỮNG ĐÒN SẤM SÉT NGAY ĐẦU BỘ CHÍNH TRỊ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM BUỘC CHÚNG PHẢI TRẢ LẠI QUYỀN LỰC VỀ TAY NHÂN DÂN.

Giới trẻ Việt Nam, lực lượng phản ứng nhanh, có điện thọai di động dùng di động, có internet dùng internet, có loa dùng loa, có miệng dùng miệng để liên lạc, huy động, tổ chức quần chúng xuống đường biểu tình. Hàng triệu con tim yêu nước, tràn đầy nhiệt huyết, bừng bừng khí thế dời non lấp biển, hạ quyết tâm:

- quét sạch độc tài cộng sản.

- xây dựng Việt Nam Mới Tự Do, Dân Chủ, Nhân Bản và Tiến Bộ.

HÃY XUỐNG ĐƯỜNG ĐỂ CỨU NƯỚC!

MUỐN CỨU NƯỚC HÃY XUỐNG ĐƯỜNG!

Bs Nguyễn Đan Quế.

Tổng huy động Quần Chúng Xuống Đường

*

Lời kêu gọi xuống đường của nhóm bạn trẻ VN

Bạn đã từng bức xúc về cảnh kẹt xe hàng giờ trên đường. Bạn không tin tưởng về vấn đề vệ sinh cho thức ăn nước uống hàng ngày. Bạn bị nghẹt thở bởi bầu không khí ô nhiễm trong thành phố. Bạn thất vọng vì môi trường trước mắt bị tàn phá.

Bạn là người công nhân làm nghề xây dựng, là người nông dân. Bạn là học sinh, là sinh viên, là giáo viên, là công chức, là cán bộ về hưu, là đảng viên. Bạn là người buôn bán bên đường luôn có sự lo toan. Bạn là chủ doanh nghiệp nghĩ đến sự sống còn của công ty.

Bạn đã từng bất mãn vì không được đền bù thoả đáng trong các chính sách giải phóng mặt bằng của nhà nước. Bạn đã từng khiếu kiện về đất đai nhưng không được lắng nghe. Quanh khu vực nhà bạn ở bị làm ồn bởi những âm thanh ngoài ý muốn và nay bạn không còn muốn nghe những thứ âm thanh đó nữa.

Bạn cũng đã từng quan tâm đến những vấn đề to lớn hơn của đất nước như Vinashin hoặc Bauxít ở Tây Nguyên. Bạn từng tức giận vì đồng tiền trong tay bị mất giá quá nhanh. Những người tham nhũng thì biết tích trữ đô la và vàng để không luôn luôn nắm được những tài sản giàu có.

Bạn thường ước mơ muốn có một hệ thống pháp lý rõ ràng để mọi người trong xã hội đều có điểm xuất phát công bằng. Bạn không muốn con cái của ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ thay cha vào bộ chính trị và sẽ làm lãnh tụ Việt Nam đến các đời con cháu của bạn sau này.

Bạn là người có niềm tin vào Đức Phật, Đức Chúa Trời, thờ cúng Tổ Tiên. Thậm chí bạn không có niềm tin vào một tôn giáo nào rõ ràng. Nhưng bạn và tôi chắc đều có chung một niềm tin vào công lý và có niềm hy vọng vào đất nước sẽ có một ngày mai tươi sáng cho đất nước Việt Nam của chúng ta.

Chúng ta hãy hẹn nhau đến những trung tâm thành phố tham dự cuộc mít tinh nhằm kêu gọi sự cải thiện xã hội một cách toàn diện. Chúng ta yêu cầu những người lãnh đạo hãy dũng cảm đối diện với những vấn đề mà họ chịu trách nhiệm trước nhân dân.

Nếu có ai cho rằng những động lực cải thiện xã hội của chúng ta là sai trái mà có những hành vị phá rối gây sự thì chúng ta chọn con đường ứng xử lịch sự nhã nhặn. Chúng ta kêu gọi lương tâm và đạo đức của con người. Chúng ta có động lực chân chính và nhu cầu cấp thiết để đòi hỏi quyền tự do cơ bản của công dân bằng cuộc mít tinh kêu gọi cải cách xã hội.

Vào mỗi Chủ Nhật vào lúc 2 giờ chiều, mọi người sẽ tụ tập phát biểu và hô vang khẩu hiệu cho đến khi có kết quả.

Các khẩu hiệu sẽ thống nhất như sau:

Chúng tôi muốn công ăn, chỗ ở, việc làm
Chúng tôi cần môi trường trong sạch
Chúng tôi cần an toàn giao thông
Yêu cầu luật pháp công minh
Yêu cầu thả các tù nhân chính trị
Yêu cầu sửa đổi hiến pháp
Yêu cầu chấm dứt chế độ đảng trị

Tự do báo chí
Tự Do Dân Chủ Muôn Năm

Thời Gian: 14:00 giờ chiều Chủ Nhật, bắt đầu từ ngày 27/2/2011

Địa điểm:
Hà Nội: Khu vực cột cờ ở quảng trường Ba Đình
Tp.HCM – Sài Gòn: Khu vực nhà thờ Đức Bà, cửa trước trung tâm Diamond Plaza
Huế: Khu vực Phú Văn Lâu
Đà Nẵng: Cửa trước chợ Đống Đa
Hải Phòng: Quảng trường trung tâm thành phố, khu tượng đài Lê Chân
Nha Trang: Trung Tâm Văn Hóa, đường Trần Phú

Các thành phố không nằm trong danh sách, các bạn có thể đến công viên hay quảng trường trung tâm thành phố để tụ tập.

Xin hãy phổ biến lời kêu gọi này bằng mọi phương tiện truyền thông, tờ rơi, email, blog, facebook, twitter…

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 647 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Hai 2011  »
SuMoTuWeThFrSa
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0