Thứ Bảy, 2022-07-02, 3:07 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Tư » 26 » Bình Dương : Một người thiệt mạng sau khi bị CA giam giữ trái phép 5 ngày
2:04 PM
Bình Dương : Một người thiệt mạng sau khi bị CA giam giữ trái phép 5 ngày
Muốn cứu chồng, phải ... ngủ với công an (?!)

danlambao vừa nhận được lời kêu cứu của chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền liên quan đến cái chết đầy uẩn khúc của chồng mình là anh Nguyễn Công Nhựt (sinh năm 1981), người vừa tử vong sau 5 ngày bị giam giữ trái pháp luật tại trụ sở CA huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Trong bản tường trình về việc "CA Bến Cát giam giữ và gây chết người", chị Tuyền đã thuật lại như sau : Lúc 12h ngày 21/04, phía Công ty TNHH lốp Kumho kết hợp với CA Bến Cát (Bình Dương) đẫ áp giải anh Nguyễn Công Nhựt về trụ sở CA huyện để "hợp tác điều tra" liên quan đến việc thất thoát một số sản phẩm trong kho.

Dưới danh nghĩa "hợp tác điều tra", nhưng phía công an huyện đã ngang nhiên giam giữ, cách ly anh Nhựt nhiều ngày liên tục mà không hề có biên bản Tạm giữ người thông báo đến gia đình.

Hay tin chồng mình gặp chuyện chẳng lành, chị Tuyền đã nhiều lần đến trụ sở CA huyện Bến Cát xin gặp và gửi cơm nước, thuốc thang cho chồng. Tuy nhiên, phía CA không đồng ý cho gặp, và cũng không cho phép gửi đồ.

Mãi cho đến sáng ngày 25/04, sau 5 ngày giam giữ, phía công an thông báo với người nhà anh Nhựt ở Tiền Giang lên " để gặp thân nhân". Đến 14 giờ cùng ngày, khi người nhà đến nơi thì anh Nhựt chỉ còn lại xác không hồn.

Đến lúc này, phó giám đốc CA và VKS Nhân dân tỉnh  Bình Dương mới thông báo cho gia đình biết là nạn nhân bị "chết đứng", nguyên nhân là do tự tử và có để lại thư tuyệt mệnh. Phía gia đình nạn nhân có yêu cầu được xem bức thư đó, nhưng phía công an nhất quyết không cung cấp, mà chỉ nói sơ qua về nội dung trong bức thư tuyệt mệnh. Theo đó, anh Nhựt nhận trách nhiệm vì nhân viên cấp dưới đã làm thất thoát hàng hóa của công ty.

Cũng theo lời công an, anh Nhựt viết rằng : "Ban đầu có tức giận CA, nhưng sau thì cảm ơn CA đã giúp Nhựt" (!?). Cuối cùng, nạn nhân gửi lời chia tay vợ và gia đình.

Trao đổi với danlambao và DCVOnline, vợ của nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền cho biết, chị "cảm thấy việc anh Nhựt tự vẫn là hoàn toàn vô lý và sai thực tế". Đích thân chị Tuyền đã trực tiếp đến công ty nơi anh Nhựt làm việc để tìm hiểu thì được biết chồng chị hoàn toàn vô tội.

Ngoài ra, theo tố cáo của chị Tuyền, trong lúc chồng đang gặp hoạn nạn thì một viên công an huyện Bến Cát tên Phú liên tục gọi điện thoại đề nghị "đổi tình để chạy án". Khi bị khước từ, viên công an tên Phú này đe dọa : "nếu chịu đến khách sạn ngủ với anh thì may ra cưú đuợc chồng, còn nếu không chỉ có trời mới cứu được"

Được biết, chiều ngày 25/04, đại diện CA và Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Dương đã yêu cầu được khám nghiệm tử thi, nhưng phía gia đình không đồng ý và trì hoãn đến sáng hôm sau, để các cơ quan báo chí cùng được chứng kiến

Trong thời gian vừa qua, liên tục xảy ra nhiều vụ việc mà người dân bị chết một cách đáng ngờ trong đồn công an, nguyên nhân chính là do bị đánh đập đến chết trong quá trình tra khảo.

Trong vụ việc lần này của nạn nhân Nguyễn Công Nhựt, nhiều tình tiết đáng ngờ như việc "viết thư tuyệt mệnh" khiến người ta càng nghi ngờ thêm về việc cố ý tạo hiện trường giả nhằm che dấu một tội ác của lực lượng công an (Trong tù, nạn nhân lấy đâu ra giấy bút ?). Bên cạnh đó, hành vi đe dọa, gạ gẫm "đổi tình để chạy án" của viên công an tên Phú cần phải được nghiêm trị

danlambao & DCVOnline sẽ tiếp tục cập nhật ngay khi có thông tin mới
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 596 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0