Chủ Nhật, 2023-04-02, 4:27 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Mười Một » 27 » Cộng Sản Việt Nam im lặng khi biết bị lừa bởi Tổ chức New 7 Wonders
7:53 AM
Cộng Sản Việt Nam im lặng khi biết bị lừa bởi Tổ chức New 7 Wonders
HNSG

 

Câu chuyện nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam buộc cả nước phải hướng ứng chiến dịch nhắn tin trả phí qua điện thoại để Vịnh Hạ Long được bình chọn là một trong 7 kỳ quan mới của thế giới, đang là câu chuyện dở khóc dở cười khi thông tin ngày càng rõ rệt hơn về tổ chức New 7 Wonders thực chất chỉ là một nhóm lừa đảo. Hàng chục tỷ đồng qua nhắn tin trả phí đã được chia chác 50% cho tổ chức lừa dảo này, làm giàu cho một cuộc bình chọn vô giá trị cũng như làm mất mặt nhiều quan chức cao cấp của Cộng Sản Việt Nam, vốn đã nhận dút lót để quảng bá và ép buộc dân chúng phải tham gia.

Nhiều công ty buộc nhân viên mình phải tham gia nhắn tin, nếu không sẽ bị đuổi việc, hoặc hàng triệu thanh niên đoàn viên, đội thiếu niên cộng sản cũng bị ép buộc phải nhắn tin bình chọn. Hết sức nhục nhã khi hầu hết các phương tiện truyền thông quốc gia cũng bị ép buộc phải vào cuộc quảng bá cho bình chọn này, móc túi người dân cho một tổ chức vô giá trị, và lọt vào túi nhiều quan tham trong nước. Chương trình bình chọn 7 kỳ quan thế giới mới trên trang new 7 wonders đã được tiến hành từ cách đây bốn năm.

Tuy nhiên nhiều quốc gia đã rút tên khỏi cuộc chạy đua bình chọn. Lý do được các quốc gia đưa ra là nghi ngờ tính khách quan của cuộc bầu chọn, thậm chí do nhà tổ chức yêu cầu số tiền lớn lên tới hàng triệu đô-la cho việc quảng bá, tổ chức lễ công bố. Ngay chính tổ chức UNESCO cũng khẳng định không liên quan tới chiến dịch bầu chọn này. Nhiều ý kiến cho rằng Tổ chức New Open World do một người Thụy Sĩ là Bernard Weber thành lập, đang tìm kiếm lợi ích kinh tế từ việc tổ chức bình chọn.

Vừa qua nhiều người nghi ngại khi trên trang web new 7 wonders, nhà tổ chức cũng đã cung cấp dịch vụ gửi giấy xác nhận bình chọn kỳ quan bằng file pdf với chi phí 2 đô-la. Thực chất, đây chỉ là ý tưởng kinh doanh của một người Canada gốc Thụy Sĩ, tên là Bernard Weber. Đây là Website của một tổ chức tư nhân, đặt trụ sở tại Thụy Sĩ, chứ không phải của một dự án của một Chính phủ hay Tổ chức uy tín nào trên thế giới. Một Chuyên gia Ai Cập về Di sản thế giới phát biểu ngoài khía cạnh thương mại, lá phiếu không có cơ sở khoa học.

Tại Ai Cập, Bộ trưởng Văn hóa Farouq Hosni gọi cuộc bầu chọn này là ngớ ngẩn và mô tả ông Weber chỉ có mục đích duy nhất là tự quảng cáo. Rất nhiều ý kiến phản ứng từ dân chúng và các nhà trí thức, nhưng nhà cầm Cộng sản Việt Nam vẫn bỏ qua tai, vì các quan chức then chốt trong sự kiện này đã nhận tiền dút lót của tổ chức lừa đảo nói trên. Tại Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Thắng, Tổng Thư ký Hiệp hội UNESCO Việt Nam và nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội UNESCO thế giới, cho rằng việc mua phiếu bầu và nhà tổ chức thu tiền này khiến cuộc bình chọn 7 kỳ quan thế giới mới không khác gì một cuộc thi Manhunt tức giải Người đàn ông quyến rũ Quốc tế, khi một cá nhân bỏ ra vài ngàn đô-la để mua hàng trăm lá phiếu.

Chính phủ Maldives, trong những nước tham gia từ đầu, đã sớm tỉnh ngộ, nhận ra trò lừa đảo của New 7 Wonders và đã rút lui từ tháng 5. Ngược lại, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã chỉ đạo Cục Hợp tác Quốc tế đưa ra 9 chương trình hành động từ nay đến cuối năm cho cuộc vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới. Giờ đây mọi thứ đã ngã ngũ, tiền thì mất, bộ mặt quốc gia thì ê chề, nhưng các quan chức của Cộng Sản Việt Nam thì vẫn im lặng với túi tiền đã có của họ.SBTN

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 372 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0