Thứ Tư, 2022-12-07, 10:38 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Tám » 22 » Chất vấn Thống đốc về vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên
7:13 AM
Chất vấn Thống đốc về vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên


Quanlam bao - Để xem ông Thống đốc còn chối quanh trước công luận rằng "việc bắt Nguyễn Đức Kiên không liên quan đến ngân hàng" đến bao giờ?!

Thống đốc Bình nói rằng, đến giờ phút này ông Kiên không tham gia vào hội đồng quản trị và ban điều hành ngân hàng nào.
 Vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên được đưa ra ngay tại phiên chất vấn tại phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang diễn ra chiều nay (21/8).
 HỒ SƠ TRƯỚC KHI BỊ BẮT
Bố già Kiên thách thức BT BCA  Kể tội Bố già Kiên  Các bố già trốn thuế  Bố già VN chắp cánh cho giặc Tàu Thủ tướng & nhóm thâu tóm  Các bố già xoá dấu vết phạm tội  Hối lộ, đánh bài & Ăn cướp ...  Bóc lột dân để bù lỗ cho mình  Thống đốc tiếp tay cho Mafia  Chân tướng bố già Kiên Bộ mặt thật bố già Nguyễn Đức Kiên Bố già đã thâu tóm xong STB Eximbank & Trò chơi của bố già  20 TỶ USD CHO THÂU TÓM ĐỢT 1
Đây là phiên chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình về vấn đề nợ xấu và tái cơ cấu hệ thống các ngân hàng thương mại, và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Tuy nhiên, sự kiện đang thu hút dư luận là việc cơ quan công an vừa tiến hành bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng Sáng lập Ngân hàng Á Châu (ACB), được đại biểu Đỗ Văn Đương đặt ra trong câu hỏi chất vấn của mình.

Cụ thể, đại biểu Đương đặt vấn đề: "Hôm qua, rất hoan nghênh cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra lệnh bắt giữ hình sự đối với ông Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ tịch Hội đồng Sáng lập Ngân hàng Á Châu (ACB). Nguyễn Đức Kiên còn là cổ đông chính của nhiều ngân hàng thương mại… Xin hỏi Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, việc bắt giữ hình sự đối với Nguyễn Đức Kiên về hành vi kinh doanh trái phép là có đủ căn cứ không, có thỏa đáng không? Bước đầu tính chất nghiêm trọng như thế nào?”.

Tuy nhiên, câu hỏi trên được Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao sẽ trả lời đại biểu bằng văn bản.

Còn về phía Ngân hàng Nhà nước, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết Bộ Công an cũng đã có văn bản nói về vụ bắt giữ này.

"Trong công văn đó chỉ nói là thành lập ra ba công ty con và ba công ty này kinh doanh trái phép. Ông Nguyễn Đức Kiên nguyên là Phó chủ tịch Hội đồng Sáng lập của ACB, nhưng đây là hội đồng do ACB thành lập ra thôi, chứ theo Luật Các tổ chức tín dụng, trong cơ cấu tổ chức ngân hàng thương mại cổ phần không có tổ chức này, mà chỉ cho phép có hội đồng quản trị và ban điều hành”.

Thống đốc Bình cũng nói rằng, đến giờ phút này ông Kiên không tham gia vào hội đồng quản trị và ban điều hành ngân hàng nào, do vậy, với nguyên nhân bắt giữ và địa vị công tác của ông Kiên hiện nay, thì "không liên quan gì đến ACB".

"Nhưng để đảm bảo cho sự an toàn hệ thống trước mọi dư luận xã hội, Ngân hàng Nhà nước đã kịp thời chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước các cấp sẵn sàng hỗ trợ để đảm bảo thanh khoản ACB cũng như tổ chức tín dụng khác, nếu như có hiện tượng rút tiền hàng loạt”, ông Bình cho biết thêm.

Qua thông tin từ Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kết luận lại rằng: có thể khẳng định việc ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt hoàn toàn không liên quan đến việc điều hành của ACB; những người có tiền gửi tại ACB yên tâm, Ngân hàng Nhà nước cũng đang giám sát chặt chẽ thanh khoản của ngân hàn này.

Tuy nhiên bà Ngân cũng lưu ý: "Hội đồng Sáng lập” tại ACB tuy không có trong quy định pháp lý, nhưng Ngân hàng Nhà nước biết có tại ACB mà để tồn tại lâu mà không xử lý gì, chấn chỉnh gì, thì đó cũng là trách nhiệm của Ngân hàng Nhà nước.
VNEconomy
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 679 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0