Thứ Năm, 2024-05-23, 6:15 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Giêng » 14 » Coi Pháo Bông Giao Thừa Ở Hà Nội, 25 Đô-la Một Vé
5:32 PM
Coi Pháo Bông Giao Thừa Ở Hà Nội, 25 Đô-la Một Vé
HNSG

Tin Hà Nội – Chỉ còn hơn một tuần lễ nữa đến giao thừa Tết âm lịch, các nhà hàng ven hồ Gươm ở Hà Nội bắt đầu rao bán vé chỗ ngồi đẹp nhất để coi bắn pháo bông 25 đô mỗi vé. Giá này đắt gấp đôi năm rồi nhưng nhiều nhà hàng đã bán gần hết chỉ sau mấy ngày rao hàng. Theo báo chí trong nước, hầu hết các nhà hàng ven hồ Gươm đều tận dụng thời cơ để bán chỗ ngồi cho khách thưởng thức cảnh bắn pháo bông. Riêng nhà hàng Long Vân Thủy Tạ đã bán gần hết vé ghế ngồi xem bắn pháo bông từ tuần trước.

Theo nhân viên sân thượng tòa nhà Hàm Cá Mập cạnh hồ Hoàn Kiếm, vé xem pháo bông chỉ bán một tuần lễ trước giao thừa. Hầu hết các nhà hàng, quán ăn đều biết chắc vé coi pháo bông sẽ hết sạch vào dịp này. Vào giờ chót, họ có thể tăng giá lên tới 1 triệu đồng tương đương với 50 đô-la một vé. Phong trào bán chỗ ngồi này đã xuất hiện từ hai năm trước cho tới nay vẫn thịnh hành. Trong khi đó theo một số cư dân Hà Nội, việc mua vé để coi bắn pháo bông là lãng phí. Dân chúng thường chấp nhận chen chúc nhau để giành chỗ đứng tốt để có thể thưởng thức màn bắn pháo bông kéo dài không quá 30 phút đồng hồ.

Còn tại bến Bạch Đằng Saigon, năm nào cũng có hàng vạn cư dân chở nhau trên đủ loại xe, phần lớn là xe gắn máy tụ tập để xem bắn pháo bông đêm giao thừa. Có năm, người dân nghe tin đồn kéo ra bến Bạch Đằng đông nghẹt, chen nhau chầu chực nhưng cuối cùng thì không thấy gì hết. Pháo không bắn, mọi người tiu nghỉu ra về sau lúc nửa đêm. Nhiều người khác kéo nhau đi lễ chùa, nhà thờ từ trước để hái lộc thay cho thú vui được nhìn thấy pháo bông rực rỡ giữa nền trời đêm. Một cư dân Saigon cho hay, vì Tết nguyên đán không có tiếng pháo giao thừa, người ta đâm thèm được nghe tiếng pháo bông rạo rực đón năm mới.SBTN

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 561 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0