Thứ Tư, 2023-09-27, 10:00 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Hai » 26 » Công an Việt Nam lập trận giả chống Cách Mạng Hoa Lài
1:13 PM
Công an Việt Nam lập trận giả chống Cách Mạng Hoa Lài

Trần Đông Đức: Thu thập và tổng hợp thông tin

Cuộc cách mạng Hoa Lài long trời lở đất tiếp tục đến hồi kịch liệt ở Libya, Bắc Phi và vào tuần trước Hoa Lài đã lan tỏa tới Bắc Kinh, Thượng Hải tạo nên một màu sắc cách mạng bất ngờ cho nhân dân Trung Quốc. Công an Việt Nam như bị "báo động cấp” về diễn biến cách mạng màu hoa này nên đã huy động các lực lượng nghiệp vụ ra quân chuẩn bị. 


Hôm 23/2 báo Công An Nhân Dân đã đưa tin về trận giả để chống biểu tình với cuộc diễn tập xử lý tình huống "Biểu tình, phá rối an ninh trật tự tại cổng trụ sở UBND tỉnh" mà đối tượng khống chế không ai khác chính là "Nhân Dân Ta”, theo nội dung là do "bị bức xúc về quyền lợi thu hồi đất… mang theo băng rôn khẩu hiệu, gậy gộc tập trung kéo về trụ sở uỷ ban nhân dân tỉnh để phản đối”.

Thị sát cuộc diễn tập khống chế nhân dân này là trung tướng Trần Đại Quang, uỷ viên bộ chính trị, thứ trưởng bộ công an và các lãnh đạo tỉnh uỷ thuộc các tỉnh thành khu vực miền Đông Nam Bộ, nơi thường xảy ra các cuộc khiếu kiện tập thể của nông dân.

Diễn tập để khống chế và trấn áp Nhân Dân

Diễn tả không khí này, báo công an miêu tả một cách rất phấn khích rằng nhân dân bị kích động kéo về thành phố Phan Thiết mỗi ngày một đông… Chắc là cả ngàn người vì sau khi vận động "ngọt ngào tình cảm” bằng cách sử dụng cả các vị chức sắc tôn giáo mà vẫn còn khoảng 400-500 người dân bức xúc. Thế là, công an được chủ tịch tỉnh Lê Tiến Phương cho phép sử dụng biện pháp mạnh để trấn áp và giải tán đám đông một cách cứng rắn không còn tình cảm giữa công an với nhân dân gì nữa sất. Tuyệt tình rồi.

Khi đợt nhân dân gồm 100 lão bá tánh "la ó kéo tới sát trụ sở vung gậy gộc yêu cầu được vào trong Ủy Ban nhưng cảnh sát đã tăng cường tới lập hàng ràp bảo vệ ngăn chặn không cho vào. Tới đợt 300 người khác với gậy gộc biểu ngữ thì công an phải tăng cường thêm 100 chú cùng chó nghiệp vụ xuống để cùng áp đảo (và để cắn luôn) "những kẻ quá khích đang hăng máu với luận điệu vu khống, xuyên tạc”. Tuy nhiên, nhân dân do "bị đối tượng phản động kích động nên vẫn không chút sợ hãi. Hàng trăm người dân bị kích động vẫn xông tới, ném đá, ném chai xăng, đập phá 1 xe ôtô và 2 xe máy của lực lượng chốt chặn.” (Phần in nghiêng trong ngoặc là trích nguyên văn từ bài báo)


Đạo diễn và các diễn viên của kịch bản chống Hoa Lài

Đỉnh cao của kịch bản trấn áp bà con khiếu kiện là công an dùng hai xe vòi rồng phun thẳng nước vào cho đám đông chạy quăng dép.

Thế là, nhân dân ta xem như đã lem luốc tới nơi rồi. Cảnh sát cơ động triển khai thêm việc quăng trái nổ (chắc là lựu đạn cay) tạo nên cảnh khói lửa mịt mù, đinh tai nhức óc. Bấy giờ, theo lời bài báo, công an mới thực sự làm sợ hãi và cảnh tỉnh những kẻ gây rối hung hăng đang bị chà bẹp gí. Cảnh sát cơ động cứ thế là khống chế được người biểu tình và cho xe tới hốt về kho muối.

Phản bội nhân dân trắng trợn quá

Rõ ràng, qua kịch bản này, công an Việt Nam đã nhắm đến các kiểu dân chúng tức giận xuống đường như trong các cuộc cách mạng Hoa Lài ở các nước Bắc Phi, Trung Đông, và cả Trung Quốc gần đây. 

Tuy công an mang vẻ đắc ý vì phô trương sức mạnh nhưng về mặt danh nghĩa và đạo lý "cách mạng xã hội chủ nghĩa” thì cách miêu tả này đã đưa đẩy nhân dân trở thành đối tượng thù nghịch như quân khủng bố cần bị trấn áp một cách rõ ràng không cần che đậy.

Bài báo trích dẫn từ một người dân Phan Thiết để tự khen rằng: "Cảnh sát cơ động chiến đấu hay hơn phim, công an mình giỏi quá!” làm câu kết thúc cho bài phóng sự chống dân này.

Bạn Duy Ngọc sau khi đọc bài báo đã nhận xét trên facebook rằng "Câu cuối bài tởm quá!”.

"Họ lo sợ hương thơm hoa Lài lan toả sang VN nên tập dượt trước và để khủng bố tinh thần người dân thôi". Một người khác tên là Phúc Trần bày tỏ quan điểm.


Công cụ của bạo quyền

Trong lúc đó, các dân mạng khác đều coi rằng đây là biện pháp phòng chống cách mạng Hoa Lài, Hoa Sen, Hoa Đào, hay Hoa gì cũng có thể… đang có manh nha bùng nổ tại Việt Nam.

Theo các nguồn tin trên blog có hình ảnh ghi lại làm chứng cớ, vào ngày 21/2, nhân dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cũng đã kéo lên Sài Gòn để biểu tình khiếu kiện đất đai và bị công an canh chừng rất dữ. 

Hiện nay, cuộc biểu tình của những người nông dân nổi dậy tuy chưa đạt mức tổ chức quy mô để liên tưởng đến cách mạng Hoa Lài quốc tế nhưng rõ ràng nhân tố phẫn uất đã có sẵn trong lòng nhân dân ta từ các tỉnh thành.

Kịch bản này càng chứng tỏ công an cả gan dựng tình huống nhạy cảm bất chấp đạo lý như đứa con dám tát vào mặt bố mẹ mình. Trung với nước, hiếu với dân mà nghĩ ra những thứ như thế à? Lại còn cho cả bộ chính trị tới chứng kiến nữa chứ! Lại còn tỏ ra hân hoan như vừa đánh địch thắng trận trở về. "…Tởm quá!”

Trong những ngày tràn dâng nhịp thở về không khí cách mạng Hoa Lài, công an Việt Nam đã trở thành công cụ của bạo quyền đang rắp tâm chà đạp những đòi hỏi chính đáng của nhân dân ta, chống lại bà con vất vả khổ nghèo lúc nào không hay.

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 591 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Hai 2011  »
SuMoTuWeThFrSa
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0