Thứ Hai, 2023-03-27, 1:13 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Mười Một » 17 » CSVN gởi mật vụ sang Thái để bắt cóc giáo dân Cồn Dầu tỵ nạn
12:42 PM
CSVN gởi mật vụ sang Thái để bắt cóc giáo dân Cồn Dầu tỵ nạn

Theo nguồn tin đáng tin cậy, Bộ Công An CSVN đã gởi một nhóm khoảng 12-15 mật vụ đến Bangkok Thái Lan với nhiệm vụ: lùng bắt cho kỳ được những người tỵ nạn Việt Nam là những giáo dân Cồn Dầu hiện đang tỵ nạn tại đây.

   
Liệu trong đám mật vụ này có cả Nguyễn Công Cẩm ?

Nhóm mật vụ này đã đến Thái Lan vào đầu tháng 10 vừa qua với vỏ bọc doanh nhân, mở ra một doanh nghiệp tại Thái để làm cứ điểm theo dõi, truy lùng bắt cóc những giáo dân Cồn Dầu tỵ nạn hiện đang sống lẩn trốn tại Thái.

Sở dĩ Công an CSVN quyết liệt với nhóm tỵ nạn Cồn Dầu bởi vì vừa qua các báo đài ngoại quốc cũng như Việt ở hải ngoại đã tường thuật vụ này đầy đủ, trung thực khiến cho nhà nước CSVN bẽ mặt với cộng đồng quốc tế.

Được biết vụ Cồn Dầu xảy ra đầu tháng 5, thì đến 18/08 có cuộc điều trần tại quốc hội Hoa Kỳ, trước Ủy Hội Nhân quyền Tom Lantos về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam.

Ngoài nhiệm vụ truy lùng các giáo dân Cồn Dầu tỵ nạn, nhóm mật vụ này còn có thể gây phương hại với mục đích cảnh cáo dằn mặt hay trả thù đối với các nhóm phóng viên báo đài, cá nhân hay các tổ chức đã góp phần báo động vụ đàn áp tôn giáo tại Cồn Dầu với dư luận quốc tế, cũng như những tổ chức, cá nhân đã tận tâm giúp đỡ những giáo dân tỵ nạn này.

Thông báo này không ngoài mục đích báo động để tất cả những cá nhân có liên quan đến vụ Cồn Dầu hiện đang tỵ nạn, sinh sống, làm việc tại Thái Lan cần phải thận trọng tối đa để tránh sự mưu hại của mật vụ CSVN.

Trân trọng

Ngày 16/11/2010
Lê Minh
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 480 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0