Thứ Hai, 2024-02-26, 4:33 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Ba » 7 » Cuộc Vận Động Quốc hội Hoa Kỳ Tiếp Tục Đạt Kết Quả Tốt Đẹp
11:45 AM
Cuộc Vận Động Quốc hội Hoa Kỳ Tiếp Tục Đạt Kết Quả Tốt Đẹp
HNSG

Trong khuôn khổ chiến dịch Thỉnh nguyện thư nhân quyền gửi  T.T Obama phía bên hành pháp Hoa Kỳ, hôm nay cuộc vận động quy mô cho dân chủ nhân quyền VN bên ngành lập pháp đã đang diễn ra tốt đẹp bắt đầu từ 10 giờ sáng.

 

Khoảng 600 người Mỹ gốc Việt từ các nơi về Hoa Thịnh Đốn tham dự sự kiện lịch sử này đã chia thành từng nhóm nhỏ, trên dưới 10 người theo địa phương, để đến từng văn phòng các dân biểu, nghị sĩ trong Quốc Hội vận động trực tiếp các vị dân cử đại diện của mình.

Ngoài kết quả phấn khởi từ phái đoàn vận động văn phòng Dân biểu Ileana Ros-Lehtinen, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao thuộc Hạ Viện Hoa Kỳ như đã đưa tin, các đoàn vận động văn phòng dân biểu nghị sĩ khác cũng đã được đón tiếp niềm nở cùng với những quan tâm sâu sắc về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam hiện nay. Đặc biệt là các vị dân cử hứa sẽ nổ lực áp lực CSVN trả tự do cho các tù nhân chính trị điển hình qua Dự Luật Nhân Quyền H.R. 1410 và Nghị Quyết H.Res 484 đòi tự do cho tù nhân lương tâm VN.
Tin từ phái đoàn vận động Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ John Kerry cho biết là phái đoàn đã được đón tiếp bởi viên chức cao cấp chuyên lo về vấn đề đối ngoại của Văn Phòng. Trong buổi tiếp kiến, phái đoàn vận động đã có dịp trình bày về những bắt bớ gần đây ở Việt Nam điển hình là 17 thanh niên Công Giáo cùng với nhạc sĩ trẻ Việt Khang mới đây. Đây là hậu quả của những sự lạm dụng luật pháp để bắt người tùy tiện của nhà cầm quyền Hà Nội, đặc biệt là hai điều luật như 79 và 88 thường được sử dụng để áp chế những tiếng nói lương tâm. Phái đoàn đã đưa ra một số đề nghị cho Văn Phòng để có thể hỗ trợ đáp ứng những quan tâm của cử tri, và đã được đại diện văn phòng tiếp nhận chuyển giao cho TNS Kerry.

Ngoài ra, theo tin phái đoàn Boston từ văn phòng Dân biểu Jim McGoven, phái đoàn đã được tiếp đón bởi chính Dân biểu Jim McGovern, đồng Chủ Tịch của Tom Lantos Human Rights Commision và là thành viên của Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện. Trong lúc tiếp kiến lắng nghe phái đoàn trình bày, Dân biểu McGoven cho biết, ông cũng nhận thấy rằng "vấn đề nhân quyền Việt Nam ngày càng tồi tệ” và hứa rằng trong năm nay họ sẽ tổ chức một buổi điều trần. Ông cũng nhận là sẽ bảo trợ nghị quyết H.Res 484 vận động cho Tự do cho tù nhân lương tâm Việt Nam, đồng thời hứa sẽ xem qua các Dự Luật Nhân Quyền VN
Dưới đây là một số hình ảnh từ các phái đoàn vận động gửi về:
Phái đoàn 19 và 20 đang vào building Russell để gặp các Thưọng Nghị sĩ Hoa KỳPhái đoàn từ tiểu bang Pennsylvania đang chia sẻ những quan tâm của mình về tình trạng vi phạm nhân quyền tại VN với Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ của mình là ông Robert Casey.Phái đoàn Connecticut gặp gỡ với Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Joseph Lieberman.

Phai đoàn Georgia đang vào gặp DB Hank Johnson

Phái đoàn vận động VP Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal


Phái đoàn Boston được Dân biểu Jim McGovern tiếp đón tại văn phòng
và hứa sẽ bảo trợ và cứu xét các dựluật liên quan nhân quyền cho Việt Nam

Phái đoàn vận động Dân biểu Brad Sherman, đơn vị Nam California

Các phái đoàn nghỉ giải lao trong chờ đợi

Kết Thúc 2 Ngày Vận Động Hành Pháp và Lập Pháp Hoa Kỳ
Trong Chiến Dịch Ký Thỉnh Nguyện Thư T.T. Obama

Cuộc vận động Quốc Hội Hoa Kỳ hôm nay, 6-3-2012, đã kết thúc vào chiều cùng ngày với các thành quả phấn khởi cho mọi người. Một số đồng bào từ các nơi về Hoa Thịnh Đốn tham dự 2 ngày vận động hành pháp và lập pháp nằm trong chiến dịch ký thỉnh nguyện thư gửi T.T Obama, liên quan đến vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, đã chia tay và rời thủ đô Hoa Thịnh Đốn sau 2 ngày góp tay cho cuộc vận động lịch sử nằm trong chiến dịch ký Thỉnh nguyện thư nhân quyền VN gửi T.T. Obama do đài SBTN khởi xướng.

Dân biểu Ed Royce tham dự sinh hoạt cùng các
phái đoàn vận động quốc hội Hoa Kỳ ngày 6-3-2012

Trước khi chia tay tại tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, mọi người đã cùng tham dự một sinh hoạt đúc kết thân mật, với sự tham dự của một số vị chính giới dân cử. Vì phái đoàn người quá đông nên các phái đoàn phải tập trung ở khuôn viên Rayburn Courtyard của Quốc Hội để chia tay.

Sau 2 ngày dài bận rộn và ít nhiều mỏi mệt,  nhưng sự đoàn kết và thành quả đạt được đã tạo phấn khởi, phản ảnh qua những nét mặt rạng rỡ của mọi người trong lúc chia tay vào chiều nay.

Theo ghi nhận chung, đây là một thành tựu ngoại vận rất đáng kể và chưa từng có trong lịch sử cộng đồng người Việt tại hải ngoại nói chung, và trên đất Hoa Kỳ nói riêng. Tuy có người chưa hoàn toàn hài lòng về những đáp ứng từ phía Hành Pháp, nhưng không ai có thể phủ nhận lằn ranh vận động mới đã đạt được tại đấy. Bên cạnh đó, cuộc vận động rầm rộ của gần 60 phái đoàn đến hàng trăm văn phòng dân biểu và thượng nghị sĩ ngày hôm nay đã đem lại nhiều kết quả tốt đẹp. Cộng đồng người Việt vừa có thêm hàng loạt những người bạn sẵn sàng cùng tiếp tay tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam.

Ngoài ra, cuộc vận động 2 ngày liền tại Washington DC cũng cho thấy mức độ đoàn kết, nhẫn nhịn, và hợp tác chưa từng có trước một công tác lớn của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Rất nhiều cá nhân, hội đoàn đã sẵn sàng và âm thầm góp công, góp sức, góp tài chánh, đặc biệt trong những ngày cuối, chỉ vì mục tiêu chung là tranh đấu cho các nhà yêu nước tại quê nhà. Sự đoàn kết này cũng đã vượt qua được một số nỗ lực phân hóa, khích bác, xuyên tạc, và dè bỉu của nhà cầm quyền VN và một vài thành phần khác.

Chính từ 2 mặt thành công nêu trên mà nhiều người tin tưởng cuộc vận động tại Washington DC lần này sẽ là nền tảng và là mô thức đấu tranh mới đầy triển vọng của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Cuộc vận động này chắc chắn cũng đang và sẽ làm nhiều kẻ mất ăn mất ngủ ở thượng tầng chế độ độc tài cộng sản Việt Nam.

Thay mặt các anh chị em cộng tác trong loạt tin nhanh kỳ này, Quốc Trang và Duy Anh xin cám ơn và kính chào tạm biệt quí thính giả, độc giả.

Quốc Trang và Duy Anh

Washington DC, cuối ngày 6/3/2012

RadioCTM

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 604 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0