Chủ Nhật, 2022-12-04, 2:07 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Tám » 18 » CÚ ĐÁ HẬU CỦA ANH Y TÁ
7:21 AM
CÚ ĐÁ HẬU CỦA ANH Y TÁ
Con la trong Truyện ngắn của Văn hào pháp Mô-Pat-xăng (1850- 1893) phải mài móng của nó 03 năm để có một cú đá hậu trả thù ngoạn mục thì câu chuyện sát nhập 03 ngân hàng SBC – Tín Nghĩa & Đệ Nhất cũng là cú đá hậu của anh y tá mài móng cũng 03 năm, vì vậy mà cú đá hậu này mà không chết thì không ăn tiền!

Ngân hàng Cổ phần Thương mại Sài gòn (SCB) tiền thân là Ngân hàng Quế Đô, vốn điều lệ từ những năm 2000 chỉ vẻn vẹn có 06 tỷ đồng nhưng đã bị mất hết do nợ xấu. Trong lúc NH Quế đô đang lay lát thì ông Đặng Thành Tâm (còn gọi là Tâm Tân Tạo) cùng gia đình bỏ tiền ra mua đến 80%, tuy vậy thể theo gợi ý của Thành Phố phải ‘mời’ Lê Quang Nhường tự 10 Rua về làm Chủ tịch. Khi đó 10 Rua đang bị hạn vì những vụ bê bối thất thoát, tham nhũng nặng tại Visan, anh y tá thì thế đang chông chênh nên đành nhờ Lê Thanh Hải cứu giúp ân nhân của mình.

Tâm Tân Tạo đã bỏ không biết bao nhiêu tiền bặc, công sức để biến cái ngân hàng đã chết đổi tên thành NH Thương mại cổ phần Sài gòn (SCB) – Một cái tên PR khá kêu và và chấp nhận cho 10 Rua về nương nhờ của Phật để tránh tù tội, rồi lăn lộn vực nó thành một ngân hàng loại khá. Thói đời khi con gà nó béo thì ‘tham ngãi, bỏ nhân’, mặc dù nhà nước chỉ chiếm chẳng đáng bao nhiêu nhưng 10 Rua có anh y tá đứng chống lưng, ỷ thế năm xưa cõng anh y tá chạy trốn (Như lời 10 Rua huyênh hoang, chẳng biết thực hư thế nào?!) nên mọi quyền sinh sát tự quyết định chẳng cần biết đến luật lệ, mà cũng chẳng cần biết đến chủ nhân thật sự là ai, 10 Rua cứ cho vay vô tội vạ miễn là ai chi tiền ‘lại quả’ là ok…

Công ty Văn Thịnh Phát của bà Mỹ Lan đang sở hữu nhà hàng Cung Đình và Khách sạn Winsor với vốn điều lệ chỉ có 70 tỷ, nhưng được 10 Rua móc nối làm hồ sơ giả cho 35 người vay 700 tỷ để bà Mỹ Lan lấy tiền xây dựng chợ An Đông 2, đổi lại bà Mỹ Lan chi cho thầy trò 10 Rua 70 tỷ đồng bạc! Thế là ông chủ Tâm Tân Tạo bỗng trở thành kỳ đà cản mũi! Chẳng biết 10 Rua lên ỷ on, ton hót thế nào với anh y tá mà y tá nhà ta đã đẩy lưng Lê Thanh Hải phải ra tay đuổi Tâm Tân Tạo ra khỏi SCB và cho bà Mỹ Lan thay thế. Tâm Tân Tạo đành ngậm đắng nuốt cay dứt áo ra đi để cho 10 Rua và Mỹ Lan cướp ngân hàng của mình.

Vào năm 2009 bà Mỹ Lan bỏ ra hàng đống tiền hối lộ Tuấn béo – Phó thống đốc, thế là được NH nhà nước rót cho SCB 5.000 tỷ đồng (Cũng tương tự như 5.000 tỷ đồng Thống đốc Bình rót cho NH Phương Nam vậy đó!). Ai ngờ vỏ quýt dày có móng tay nhọn, 10 Rua và tên Tổng giám đốc Dũng đã hớt tay trên ‘cuỗm’ luôn cho khách hang khác vay để ăn phần trăm "thối lại”.

Thói đời là vậy, chơi với kẻ lưu manh để ăn cướp của người khác thì đến lúc kẻ lưu manh cũng cướp lại của mình! Mỹ Lan là dân chơi thứ thiệt, dân hàng chợ búa nên đâu có để yên, bà ta liền nhờ công an vào cuộc… Hồ sơ chất cao với đầy đủ chứng cớ rành rành 10 Rua và Dũng TGD ăn tiền ‘lại quả’… Một lần nữa anh y tá lại ra tay cứu bồ, 10 Rua và Dũng thoát khỏi tù tội, nhưng bị đuổi khỏi SCB.

Văn Thịnh Phát tiếp tục bành trướng mua thêm Tín Nghĩa, Đệ Nhất… Mải mê làm ăn chụp giựt mà quên đi mất anh y tá đang mài móng. Anh y tá nổi tiếng thù giai. Chính vì vậy cái đề án tái cấu trúc ra đời thì ngay đợt ra quân đầu tiên là tiêu diệt bà Mỹ Lan cho bõ ghét trả mối thù phải mài móng suốt 03 năm qua!

Ba ngân hàng sát nhập theo ‘sáng kiến của y tá và tay sai Nguyễn Văn Bình đã gần một năm rồi, đến nay như một quái thai sống dở chết dở: Nợ liên ngân hàng 26.000 tỷ đồng, nợ BIDV rót xuống 20.000 tỷ đồng – Tổng cộng 2.2 tỷ USD! Tất cả là tiền của dân, vậy mà không biết đến bao giờ thu hồi được? Con quái thai sau sáp nhập này chính là sản phẩm của cú đá hậu của anh y tá và chưa biết đến bao giờ mới chết hẳn?

Một lần nữa cho thấy: Bất cứ chỗ nào anh y tá nhúng tay vào tái cấu trúc, cải tổ thì lại đẻ ra Quái Thai. Càng hô hào lớn thì Quái thai càng to chừng đó. Không tin cứa xem hai Quái thai Vinashin và Vinaline thì thấy rõ!

Sát Thái Quai – Quan Làm báo
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 619 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0