Thứ Bảy, 2022-07-02, 2:35 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Mười » 23 » Học viên Pháp Luân Công VN gửi đơn kêu cứu
7:17 PM
Học viên Pháp Luân Công VN gửi đơn kêu cứu

Sài gòn, ngày 16 tháng 10 năm 2011
THƯ KÊU CỨU

(Tình trạng vi phạm nhân quyền nghiêm trọng ở Sài Gòn, Việt Nam)

Kính gửi: Các tổ chức nhân quyền & đài – báo  trong nước và Quốc tế

Tôi tên là: Bùi Mạnh Tiến  là học viên Pháp Luân Công
Sinh ngày: 08/09/1986;

Nghề nghiệp : Kỹ Sư
Hiện cư ngụ: Quận 2, Sài Gòn, Điện thoại:             +840985791710      ;

Tôi viết thư này trình bày nội dung kêu cứu như sau:

Một cảnh tập Pháp Luân Công ở VN. Ảnh BBC

Chủ nhật ngày 09/10/2011, khoảng 8h sáng, như thường lệ tôi ra công viên Lê Văn Tám để đọc sách "Chuyển Pháp Luân” cùng một số bạn đồng tu. Học được khoảng 30 phút thì có rất đông công an mặc thường phục, công an mặc cảnh phục, dân phòng, bảo vệ công viên đến để yêu cầu giải tán chúng tôi với lý do là cần phải dọn dẹp vệ sinh, chúng tôi thấy lý do hết sức vô lý vì làm vệ sinh sao lại kéo rất nhiều người đến như vậy nên chúng tôi vẫn tiếp tục ngồi để đọc sách. Thấy vậy, họ bắt đầu xịt nước vào chỗ chúng tôi đang ngồi buộc chúng tôi phải đứng dậy. Có 1 học viên khác lúc đó vẫn tiếp tục ngồi nên họ đã cưỡng chế khiêng lên xe. Chúng tôi định để họ dọn vệ sinh xong rồi chúng tôi sẽ ngồi tiếp, sau đó họ bắt đầu lấy lý do kiểm tra giấy tờ tùy thân để đuổi chúng tôi đi. Khoảng 9h, bảy người đã bị cưỡng chế dẫn lên xe với lý do là không có giấy tờ tùy thân đưa về trụ sở công an phường Đa Kao quận 1 trong đó có tôi mà không có bất kỳ lệnh bắt giữ nào, một số học viên còn bị đánh, xô đẩy ngay tại nơi đó. Vào lúc đó, tình hình rất lộn xộn, một học viên đã chụp hình nhưng lại bị phát hiện và họ đã chửi bới, xô đẩy, cưỡng chế học viên này để lấy chiếc máy, học viên này sau đó cũng bị cưỡng chế dẫn về công an phường Đa Kao.

Tại công an phường Đakao, do thấy việc làm của họ là lạm dụng quyền lực để làm trái pháp luật nên chúng tôi không muốn hợp tác với họ. Vì không đạt được mục đích nên họ bắt đầu sỉ nhục chúng tôi, tôi thấy một học viên bị một công an mặc thường phục đấm rất mạnh vào mặt trước sự chứng kiến của các cán bộ công an mà không có bất kỳ sự can thiệp nào.

Khoảng gần 15h cùng ngày, lấy lý do là không xác định được chỗ ở nên tôi và một học viên khác bị cưỡng chế lên xe "Đặc chủng chuyên chở tội phạm” đến trung tâm bảo trợ xã hội Tân Hiệp – TPHCM (ĐT :             +840835531527      ; ĐC: 463 đường Nơ Trang Long, phường 3, quận Bình Thạnh). Họ xếp chúng tôi vào diện cơ nhỡ và quản thúc chúng tôi tại đó. Chúng tôi nói với những người ở đó rằng chúng tôi là người tu luyện, chúng tôi là những người tốt và không làm hại ai cả, tại sao lại đưa chúng tôi vào đây để gây khó dễ thì họ trả lời là chỉ làm theo lệnh cấp trên. Tại đây họ cấp đồ ăn cho chúng tôi nhưng chúng tôi kiên quyết tuyệt thực để phản đối hành động sai trái này.
Khoảng 15 giờ ngày 10/10/2011, một vài công an đến để kết hợp với trung tâm bảo trợ xã hội thả chúng tôi ra, khi chúng tôi yêu cầu cơ quan liên quan đến vụ việc này phải xin lỗi vì đã xúc phạm danh dự, làm ảnh hưởng đến công việc hàng ngày thì một cán bộ công an mặc cảnh phục buông lời nhục mạ chúng tôi và dọa sẽ nhớ mặt để chặn đường đánh chúng tôi, nói rằng nếu chúng tôi không chịu ra về thì sẽ bị dẫn giải về quận để tiếp tục làm việc. Khoảng hơn 15h chúng tôi ra về.

Ngày 13/10/2011, khoảng 18h15, tôi đến công viên Lê Văn Tám để tập luyện thì thấy có rất đông công an mặc cảnh phục, công an mặc thường phục lẫn dân quân tự vệ đang ở đó để giải tán chỗ chúng tôi tập. Khi mọi người đã giải tán, tôi vào 1 cái chòi gần đó để ngồi thì khoảng 5 phút sau, có một số công an tiến đến để kiểm tra giấy tờ tùy thân của tôi, thấy họ có sự hiểu lầm về môn tập này nên tôi chưa đưa vội giấy tờ ra mà muốn giải thích cho họ hiểu, sau đó, một người mặc thường phục kẹp cổ và lôi tôi vào trong xe để chở tôi về trụ sở công an phường Đa Kao trước sự chứng kiến của rất nhiều người dân và công an mà không có lệnh bắt giữ.

Tại phường Đa Kao, mặc dù tôi đã xuất trình giấy tờ tùy thân nhưng tôi vẫn bị bắt làm bản tường trình và biên bản lấy lời khai về sự việc trên, khi thấy tôi không hợp tác làm bản lấy lời khai, một số công an mặc cảnh phục, thường phục và dân quân bắt đầu dọa nạt, chửi bới, và đòi đánh tôi, một công an mặc thường phục còn nói rằng sẽ không đảm bảo tính mạng khi tôi ra khỏi nơi đó. Sau đó, tôi bị áp giải về trụ sở công an địa phương là công an phường Bình An quận 2. Khoảng hơn 22h tôi được thả ra.

Tôi thiết nghĩ, tôi đang bị công an (những người bảo vệ pháp luật) khống chế/làm nhục/chà đạp/bức hại nặng nề về tự do thân thể được bảo hộ và qui định trong hiến pháp Việt nam và công ước Quốc tế. Tôi cho rằng đây là vấn đề vi phạm nhân quyền nghiêm trọng ở Sài gòn – Việt Nam.

Nay tôi khẩn thiết kêu gọi mọi người tốt/ các cơ quan đoàn thể/ các tổ chức trong và ngoài nước lên tiếng can thiệp, lên án các hành vi vi phạm nhân quyền được nêu ở trên.

Trân trọng và cám ơn
Bùi Mạnh Tiến

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 539 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0