Thứ Tư, 2022-12-07, 9:46 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Tám » 16 » HOÀNG TRUNG HẢI - NỘI GIÁN TÀU PHÁ LONG MẠCH HỒ TÂY
8:23 AM
HOÀNG TRUNG HẢI - NỘI GIÁN TÀU PHÁ LONG MẠCH HỒ TÂY


LIỆU CÓ XUẤT HIỆN THÊM NHỮNG "BÙI SAN, TRẦN HOÀN”... CỦA THĂNG LONG TỨ TRẤN ?
Phúc Lộc Thọ.
CẤP BÁO: ÔNG HOÀNG TRUNG HẢI PHÓ THỦ TƯỚNG, ÔNG NGUYỄN VĂN KHÔI PHÓ CHỦ TỊCH UBND TP HÀ NỘI CHUẨN BỊ PHÁ LINH HUYỆT ĐẾ VƯƠNG HỒ TÂY VÀ PHỦ TÂY HỒ ?!


  TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
Ai đã từng có dịp ghé qua Huế, trên đường thăm các lăng của các vua triều Nguyễn, qua khu vực Đàn Nam Giao thường vẫn nghe mọi người truyền nhắc câu ca của dân Huế:
Bùi San cùng với Trần Hoàn
Hai thằng hiệp sức phá đàn Nam Giao...
Tội cho 2 ông Bùi San, Trần Hoan hiện đã trở thành người thiên cổ nhưng tên tuổi của 2 ông vẫn được nhắc tới không biết tới bao giờ khi du khách bắc nam ghé thăm Huế...Thực ra hồi đó ông Bùi San và ông Trần Hoàn tổ chức phá Đàn Nam Giao, một cái đàn tế trời còn sót lại của cả khu vực Đông Nam Á, một khu vực được ghi nhận có nền văn minh lúa nước là do dốt và không có người can...Hồi đó sau giải phóng ai mà dám can mấy ông quan cách mạng, giải phóng...Thế mới biết câu ca xưa: Trăm năm bia đá còn mòn; Ngàn năm bia miệng vẫn cón trơ trơ...thật linh nghiệm xiết bao !
(Tuy "có công" phá đàn Nam Giao nhưng sau này ông Trần Hoàn vẫn được thăng chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thông tin ???)
Còn hiện nay dư luận đang đặt dấu hỏi: Đằng sau cái chủ trương cắm cọc xuống Hồ Tây để triển khai bằng được dự án đường sắt cao tốc chạy theo tuyến số 5, băng qua Hồ Tây, đè lên Phủ Tây Hồ, một địa danh nổi tiếng của Thăng Long Tứ trấn này có bàn tay thâm hiểm của bá quyền Trung Quốc: Phá Hà Nội, phá Việt Nam từ văn hóa ?!Rất có thể số tiền giải phóng mặt bằng, (thực chất là phá các di sản văn hóa) và số tiền ODA tài trợ cho dự án này sẽ được Trung Quốc cấp nên 2 ông Hải, Khôi mới sốt sắng làm vậy ???
Xem bản đồ quy hoạch Hà Nội và xem "Công văn do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa có văn bản giao cho các Sở Quy hoạch kiến trúc, Giao thông vận tải, Xây dựng và Cục Đường sắt Việt Nam kiểm tra, đề xuất và báo cáo với lãnh đạo thành phố phương án xây dựng công trình "Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Nam Hồ Tây – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc – Ba Vì” trước ngày 12/8. Hà Nội đang gấp rút xây dựng đường sắt để giải bàn toàn ùn tắc giao thông...

Chú thích ảnh mô hình quy hoạch tuyến đường sắt: Theo bản đồ quy hoạch ( dưới ) thì tuyến đường sắt trên cao theo tuyến số 5 sẽ chọc đúng vào không gian khu vực 1 của Phủ Tây Hồ; Đây là Khu vực theo Luật Di sản nghiêm cấm mọi sự xâm phạm...Còn theo mô hình này thì tuyến đường được chuyển chệch sang bên trái, vào Khu vực 2 , mọi công trình xây dựng ở khu vực này phải được phép của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch; Có thể tuyến này sẽ đúng vào khu vực 1 Đền Kim Ngưu, một di tích trong phủ Tây Hồ...


-Chú thích ảnh: BT Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh chắc vì bận lỳ xì cho cán bộ, công chức của Bộ và đi nước ngoài nhiều nên chưa có thời gian để quan tâm tới chuyện bảo vệ Di tích danh thắng Hồ Tây...( Ảnh: P.V.Đ )
Theo phương án của Cục Đường sắt Việt Nam (chủ đầu tư), dự án sẽ đi qua địa bàn các quận Tây Hồ, Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy; các huyện Từ Liêm, Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất. Phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với đất vi phạm trong phạm vi hành lang an toàn giao thông đường sắt là trên 480 tỷ đồng.
Cục Đường sắt cũng đề nghị Hà Nội có ý kiến thỏa thuận về vị trí, quy mô xây dựng công trình dự án nhằm đảm bảo tính đồng bộ và phù hợp với quy hoạch phát triển của thành phố đã được phê duyệt.
Trước đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Giao thông và UBND thành phố Hà Nội nghiên cứu dự án đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến số 5) từ Hồ Tây – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc – Ba Vì. Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị trên xác định hình thức đầu tư hiệu quả và nguồn vốn thực hiện để trình Thủ tướng xem xét quyết định.” ( Báo Dân trí )
(http://dantri.com.vn/c20/s20-628693/duong-sat-ho-tay-ba-vi-xuyen-qua-8-quan-huyen-o-ha-noi.htm)
  TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
Tấm bản đồ Quy hoạch Hà Nội triển lãm tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ-Hà Nội khai mạc 20/4/2010 do P.V.Đ chụp; Ảnh bản đồ quy hoạch vạch tuyến đường số 5 nơi tuyến đường sắt này sẽ đi qua sẽ chọc qua không gian Phủ Tây Hồ...Như vậy, nếu công trình này được phê duyệt và đưa vào thi công theo như mô hình mà báo Dân trí đưa thì: Để xây dựng tuyến đường sắt này ắt sẽ phải cắm cọc xuống Hồ Tây, làm phá vỡ linh khí huyệt đế vương và phá vỡ cảnh quan của Phủ Tây Hồ, một di tích văn hóa cấp quốc gia; vì tuyến đường số 5 chọc vào khu vực Phủ Tây Hồ...
Làm sao mà Phủ Tây Hồ, một địa chỉ tâm linh của thủ đô có thể yên ổn khi mà hàng ngày có tuyến đường sắt chạy ầm ầm trên đầu?
Hy vọng người dân thủ đô không phải nhắc tới tên 2 ông Hoàng Trung Hải-Phó thủ tướng, người ra chủ trương và ký quyết định phê duyệt cùng với việc ký cấp tiền, ông Nguyễn Văn Khôi-Phó chủ tịch UBNDTP Hà Nội trong những câu ca tương lai giống như 2 ông Bùi San và Trần Hoàn đã " anh dũng " phá đàn Nam Giao của Huế ???
( Trên mạng đang lưu truyền lá đơn của ông Phạm Hiện Số nhà 5 hẻm 2/245/6 phố Khương Trung tố cáo ông Hoàng Trung Hải có liên quan tới dòng tộc người Hoa... )
Kiến trúc sư Trần Thanh Vân đã từng cảnh báo 2 ông Hoàng Trung Hải và Nguyễn Văn Khôi: các ông muốn chu di cả 3 họ thí cứ liều tiến hành xây dựng tuyến đường sắt phá vỡ linh huyệt Hồ Tây và Phủ Tây Hồ !
Vị trí của Phủ Tây Hồ trong khung cảnh Hồ Tây, Hà Nội

Phủ Tây Hồ...

Đền thờ Kim Ngưu ( Trâu Vàng ) ở Phủ Tây Hồ ( Ảnh: P.V.Đ )

Khu vực có khả năng tuyến đường sắt chạy qua theo ảnh mộ hình ( Ảnh P.V.Đ )
P.L.T.
Theo Blog Phạm Viết Đào
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 847 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0