Thứ Năm, 2024-05-23, 6:35 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Giêng » 5 » Phóng viên Không Biên giới kêu gọi Việt Nam trả tự do cho nhà báo Hoàng Khương Ảnh nhà báo Hoàng Khương
7:53 AM
Phóng viên Không Biên giới kêu gọi Việt Nam trả tự do cho nhà báo Hoàng Khương Ảnh nhà báo Hoàng Khương
Ảnh nhà báo Hoàng Khương trên trang web của Phóng viên Không Biên giới
Ảnh nhà báo Hoàng Khương trên trang web của Phóng viên Không Biên giới

Thanh Phương

Hôm qua, 03/01/2012, tổ chức Phóng viên Không Biên giới đã ra thông cáo lên án vụ bắt tạm giam nhà báo Nguyễn Văn Khương, tức Hoàng Khương, của báo Tuổi Trẻ và yêu cầu chính quyền Việt Nam trả tự do cho phóng viên này. Cơ quan cảnh sát điều tra công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt tạm giam nhà báo Hoàng Khương ngày thứ Hai với tội danh « đưa hối lộ » và hôm qua, đã bắt giữ thêm Nguyễn Đức Đông Anh, em vợ của nhà báo Hoàng Khương, cũng về hành vi « đưa hối lộ ».

Hoàng Khương là tác giả nhiều bài điều tra về tệ nạn ăn hối lộ trong đội ngũ cảnh sát giao thông, trong đó có bài « Cảnh sát giao thông giải cứu xe đua trái phép », đăng trên báo Tuổi Trẻ ngày 10/7/2011. Bài báo tố cáo thượng úy Huỳnh Minh Đức, một cán bộ cảnh sát giao thông quận Bình Thạnh, đã nhận hối lộ 15 triệu đồng để trả lại xe máy một thanh niên tham gia đua xe, vi phạm luật giao thông.

Tờ Tuổi Trẻ cho biết, "theo tường trình của Hoàng Khương, khi thực hiện bài viết trên, phóng viên đã có sơ suất về nghiệp vụ khi can dự vào quá trình chung chi cho ông Huỳnh Minh Đức nhằm tìm kiếm bằng chứng về hành vi tiêu cực. Ban biên tập báo Tuổi Trẻ đã kỷ luật khiển trách và tạm đình chỉ công tác đối với Hoàng Khương".

Trong bản thông cáo đưa ra hôm qua, Phóng viên Không Biên giới tuyên bố: " Những hành động của Hoàng Khương, trong khuôn khổ công việc điều tra của anh, không thể bị cáo buộc là hành vi đưa hối lộ. Việc điều tra của nhà báo này là nhằm tìm kiếm thông tin, không có tính chất vụ lợi cá nhân. Chính quyền phải trả lại tự do cho anh và bỏ mọi ý định điều tra anh về những việc mà bản thân anh đã công bố. Trái lại, chính quyền phải đánh giá đúng lợi ích chung của công việc điều tra như vậy”.

Vào năm 2008, làng báo Việt Nam cũng đã từng bị rúng động với vụ hai phóng viên Nguyễn Việt Chiến của tờ Thanh Niên và Nguyễn Văn Hải của tờ Tuổi Trẻ bị bắt vì đã điều tra về vụ tham nhũng PMU 18. Ông Nguyễn Văn Hải nhận án 24 tháng cải tạo không giam giữ, còn ông Nguyễn Việt Chiến lãnh án 2 năm tù, nhưng đã được đặc xá vào đầu năm 2009.

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 397 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0