Chủ Nhật, 2023-10-01, 5:41 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Tư » 14 » Sau Cù Huy Hà Vũ, ai sẽ là người kế tiếp?
3:03 PM
Sau Cù Huy Hà Vũ, ai sẽ là người kế tiếp?

Nông Đức Dân

Người Trung Hoa có câu ám tiển khó lường. Quả thật vậy, khi mà một âm mưu gian trá được dàn dựng để hại ngườì và có sự phối hợp chặc chẻ từ những bàn tay lông lá của bộ chính trị cho đến cơ sở cầm quyền tại địa phương, thì làm sao ai mà không vướng vào vòng lao lý được? Sa bẫy rồi! Thế là cánh chim bảo vệ công lý luật sư Cù Huy Hà Vũ đã vào rọ! Đảng của ta ơi, người anh hùng lắm! Thần sầu lắm! Không có nhiệm vụ gì mà người không hoàn thành hết! Kể cả việc kiểm tra mấy cái  bao cao su để xác định nó đã sử dụng hay chưa! Điều này đã chứng tỏ sự quan tâm vô cùng sâu sắc của đảng đến đời sống "quần" chúng đến chừng nào!

Xong, cánh chim Cù Huy Hà Vũ cuối cùng đã bị lọt lưới. Việc còn lại là làm ba cái thủ tục vớ vẫn ghép vào cái tội "Tuyên truyền chống phá nhà nước", đưa ra tòa, dùng luôn cái luật rừng, phán cho cái tội: "Xâm phạm an ninh quốc gia" với 8 hoặc 12 năm tù giam, tống vào tù, thế là xong! Hết phim! Thêm một thằng cứng đầu chống đối nhà nước cộng sản muốn ăn cơm tù! Nhà tù còn nhiều chổ lắm! Nếu như nhà tù hết chổ, xây cái khác! Chuyện nhỏ! Bất cứ lúc nào đảng cũng "no" giùm cho dân hết, dân đừng có "no" mà bị trúng thực...

Bây giờ thì quay lại coi cái bản phong thần để tiên đoán ai sẽ là ngườì được đảng "phong thánh" kế tiếp. Qua đây, có một số điểm chúng ta hãy cùng nhau phân tich.

Trước tiên, hầu hết những vụ bắt bớ, đập phá, quấy nhiễu và đánh đập nhằm bịt miệng những blogger yêu nước, cũng như là các nhà đấu tranh cho dân chủ đều đã xãy ra ở miền nam. Điển hình là vụ bloger anh Điếu Cày và anh Ba Saigon. Tuy nhiên có một trường hợp đặc biệt của anh Cù Huy Hà Vũ là người sinh sống ở miền bắc, vào miền nam làm việc, rồi bị bắt luôn. Hiện nay, trong miền nam, nổi bật nhất là nhóm Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, tuy nhiên, hầu hết những thành viên nòng cốt của phong trào này đã bị tống giam với cùng một tội danh là "Tuyên truyền chống phá nhà nước" và hiện nay, nhóm này hầu như đã hoàn toàn ngưng hoạt động, nếu không nói là hoàn toàn tê liệt. Trong việc đàn áp những tiếng nói phản biện ở miền nam, nhà cầm quyền cộng sản hầu như đã đạt được điều họ mong muốn. Họ đã nắm trong tay những nhân vật chủ chốt cho dù những thủ đoạn hạ tiện mà họ đã làm đã bị thế giới lên tiếng một cách kịch liệt, nhưng có sao đâu chứ! Có ai lì, trơ trẻn và nham hiểm bằng thằng cộng sản đâu! Nhìn chung, thì trong miền nam không còn những nhân vật quan trọng nào đáng nằm trong tầm ngắn của họ nữa. Vì vậy, theo tôi nghỉ, người được "phong thánh" kế tiếp và sau anh Cù Huy Hà Vũ khó có thể là người miền nam.

Nhìn về miền trung thì hiện nay có vụ giáo dân xứ Cồn Dầu. Tuy vụ này gây xôn xao dư luận trong và ngoàì nước, nhưng theo tôi nghỉ thì đây chỉ là vụ biểu tình xuất phát từ việc cướp giật đất đai của cán bộ cộng sản đưa đến những vụ xô xát chết người giữa người dân oan và nhà cầm quyền địa phương. Những người tham gia vụ biểu tình này phần lớn đã bị bắt và một số đã trốn thoát sang Thái Lan. Căn cứ theo tình hình này, hầu như là sẽ không có thêm bất cứ vụ bắt bớ nào mang tính chất tuyên truyền chống phá nhà nước cộng sản Việt Nam sẽ xãy ra ở miền trung.


 Ls. Cù Huy Hà Vũ  giáo sư Nguyễn Huệ Chi, nhà giáo Phạm Toàn

Miền bắc, có lẽ gần tới đây, có nhiều vụ bắt bớ sẽ xãy ra ở ngay chính thủ đô Hà Nội. Đây là bộ não của những nhà văn nghệ sỹ và trí thức thường xuyên lên tiếng chỉ trich đường lối làm ăn kinh tế dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam. Những gương mặt nổi cộm trong thời gian qua như: Nhà giáo Phạm Toàn, nhà văn Trần Mạnh Hảo, giáo sư Nguyễn Huệ Chi, giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thế Hùng v.v.. Chúng ta cũng không nên loại trừ những khả năng các đại biểu quốc hội nhà nước cộng sản có thể bị chụp mũ và bị gán cho cái tội: "Tham gia tuyên truyền chống phá nhà nước" bởi vì một vài người trong số họ họ đã gay gắt lên tiếng yêu cầu những cán bộ lãnh đạo phải đứng ra chịu trách nhiệm trước quốc hội cộng sản Việt Nam.

Việc an ninh cộng sản Việt Nam đã lấy đi cái máy xách tay của luật sư Cù Huy Hà Vũ, chắc chắn sẽ có nhiều người bị liên lụy mặc dù là những tài liệu mà cơ quan an ninh cộng sản tìm được từ trong đó phần lớn đã được loan tải trên mạng internet. Nhưng đây là lúc mà các vị trong bộ chính trị sẽ dùng nó để làm vũ khí mà tiêu diệt lẫn nhau trong kỳ đại hội đảng cộng sản toàn quốc vào năm 2011. Sẽ có nhiều khả năng một số quan chức, đại biểu có qua lại với luật sư Cù Huy Hà Vũ có thể sẽ bị bắt trong vụ đàn áp này. Ai sẽ là những người kế tiếp trong bảng phong thánh? Câu trả lời này xin dành cho ông bộ trưởng mật vụ cộng sản Lê Hồng Anh.

http://thangnongdan.blogspot.com/
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 577 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0