Thứ Bảy, 2023-09-23, 11:00 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Sáu » 1 » Tạ Phong Tần bị đánh đập đe dọa, lột quần áo làm nhục và bị P35 bắt tối 31-05
8:21 PM
Tạ Phong Tần bị đánh đập đe dọa, lột quần áo làm nhục và bị P35 bắt tối 31-05

 

medium_VN_TaPhongTan.jpg
Cô Tạ Phong Tần trong tấm hình chụp mới đây tại Sài Gòn, đăng trên trang blog của cô.
medium_VN_TaPhongTanHocVienHCM.jpg

Bằng tốt nghiệp Học Viện Hồ Chí Minh năm 2005 của cô Tạ Phong Tần.

TUMASIC.TK- Sau khi bị làm nhục và đánh đập tại nhà riêng của một người tên là Mỹ Nghệ, hiện tại nhà báo tự do Tạ Phong Tần đang bị công an bắt giữ tại trụ sở công an 16 Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, Sài Gòn.
Sự việc xảy ra cách đây khoảng 1 tuần. Khi đang đi trên đường, cô Tần bị công an giao thông vô cớ chặn xe lại và yêu cầu xuất trình giấy tờ. Cô Tần không có giấy tờ bản chính lúc đó, mà chỉ mang theo bản sao nên công an giữ xe lại và nói khi nào mang giấy tờ xe bản chính tới mới trả xe.
Cần nói thêm, hiện tại, gia đình cô Mỹ Nghệ đã nhắc tới ở trên đang giữ hết tất cả các giấy tờ cá nhân của Tạ Phong Tần cùng một số tiền bạc, vật dụng khác. Trước đây, hai cô là bạn thân của nhau từ thời học phổ thông và khi cô Tần không có nhà để ở, Mỹ Nghệ đã cho cô Tần ở cùng nhà và chăm sóc cô. Tuy nhiên, sau một thời gian, cô Mỹ Nghệ thẳng tay đánh đập Tạ Phong Tần, lớn tiếng chửi rủa cô Tần là loài vô ơn, bạc nghĩa, cùng nói lại các công ơn mà Mỹ Nghệ đã dành cho cô trong thời gian trước đó. Sự việc được nhiều người xung quanh chứng kiến. Sau đó, cô Tạ Phong Tần đã phải đi tới nhà chị Dương Thị Tân, vợ blogger Điếu Cày, để ở nhà mà không được mang theo giấy tờ, đồ đạc, tiền bạc đang gửi nhà Mỹ Nghệ.
Trở lại sự việc mới xảy ra, tối hôm qua, 30/05, cô Tần đến nhà Mỹ Nghệ lấy lại giấy tờ. Cô đi cùng xe với bốn người bạn, trong đó có một linh mục Dòng chúa cứu thế tên là Thoại. Cô Tần vào nhà Mỹ Nghệ xin lại giấy tờ trước đây đã gửi giữ giùm nhưng không được. Khi đang trở ra ngoài để về nhà, cô Tần bị gia đình Mỹ Nghệ gồm 4 người lôi vào, khóa trái cửa lại và tiến hành đánh đập, làm nhục.
Sau đó, họ lột áo cô Tần ra, cho con gái mình quay camera lại và hăm dọa sẽ tung clip đó lên mạng để làm nhục nhân phẩm của cô Tần. Tiếp đó, chồng cô Mỹ Nghệ đấm vào lưng, tát vào mặt cô Tần. Chính tay cô Mỹ Nghệ tát vào mặt cô Tần. 4 người đi cùng với cô Tần không can thiệp được vì đã bị khóa trái cửa mà chỉ đứng ở ngoài kêu cứu.
Ngay sau đó, một nhóm công an P35 ập tới nhà riêng của Mỹ Nghệ đem tới trụ sở 18 Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh. 4 người đi cùng với cô Tần cũng bị đem đi.

Click vào Play để nghe

Một người nickname @traisongtien trên Paltalk đã gọi điện phỏng vấn chị Dương Thị Tân, bạn của cô Tần để hỏi thăm sự việc.

Xin được nói thêm, hiện tại cô Mỹ Nghệ mới lập 1 blog trên mạng xã hội Multiply để chửi rủa, bôi nhọ Tạ Phong Tần. Tất cả những câu chuyện đời tư của cô Tần từ nhỏ tới nay đồng thời thêm lời bình luận của riêng cô Mỹ Nghệ nhằm hạ thấp nhân phẩm của Tạ Phong Tần. Ngoài ra, trong những bài viết của mình, Mỹ Nghệ còn dùng tôn giáo của Tạ Phong Tần để xúc phạm cá nhân cô Tần.
 

Thời gian qua, có những thông tin cho rằng an ninh Sài Gòn đang ráo riết tiến hành âm mưu truy tố cô Tạ Phong Tần tội danh "vu khống" hoặc một tội danh nào đó như blog Tumasic đã đưa tin.

Trước đó, hôm 13/04, cô Tạ Phong Tần đã bị bắt nhiều giờ, từ lúc sáng sớm trong tình trạng chưa thay đồ ngủ, vệ sinh cá nhân cho tới đêm tối. 

Trước nữa, cô cũng bị bắt nhiều ngày liền từ ngày 23/03, thu giữ một số tiền bạc lớn cùng các vật dụng cá nhân như điện thoại di động, máy tính, ...cho đến nay vẫn chưa hồi trả. 

Trong tất cả những lần bị bắt trước nay, cô Tần đều bị truy cập e-mail, blog, ... trái phép bởi công an để in ấn tất cả ra giấy in.

Cùng thời gian, luật sư Lê Thị Công Nhân cũng bị công an lôi đi ngay giữa đường phố và tra khảo, hành hung nhiều giờ liền.
Hiện nay, Tạ Phong Tần vẫn đang bị giam giữ tại 18 Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh. Khi liên lạc tới đây, không có ai nhấc máy.
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 573 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0