Thứ Năm, 2023-06-01, 6:05 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Tư » 3 » Thông báo khẩn: Nhiều nơi đồng loạt cầu nguyện cho Cù HH Vũ
6:21 AM
Thông báo khẩn: Nhiều nơi đồng loạt cầu nguyện cho Cù HH Vũ
Thông báo đặc biệt: Nhiều giáo xứ đồng loạt thắp nến cầu nguyện cho Ts luật Cù Huy Hà Vũ

2/04/11 11:13 AM

Thông báo chung:


Hiệp thông với những nỗi đau, nỗi oan khuất của giáo dân Cồn Dầu trong cơn hoạn nạn bởi nhà cầm quyền Việt Nam tại Đà Nẵng trong các phiên tòa họ đã phải chịu cũng như tình trạng hiện nay. Trong các phiên tòa này, Văn phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ đã đứng lên bênh vực các giáo oan tại đây có nguy cơ bị cướp trắng cơ ngơi, tài sản của bao đời cha ông để lại và xóa sổ một xứ đạo lâu đời. Đặc biệt, Ts luật Cù Huy Hà Vũ đã cất tiếng nói khảng khái của mình lên án sự bất công, vô pháp luật hèn hạ của nhà cầm quyền Đà Nẵng tại đây. Hiện nay, Giáo dân Cồn Dầu vẫn đang như cá nằm trên thớt của bạo quyền.

Đó là một trong những lý do để nhà cầm quyền Hà Nội vội vàng ra tay bắt giam Ts Luật Cù Huy Hà Vũ trong một vụ án muôn đời để lại vết nhục cho nền pháp lý Việt Nam đến tận mai sau.


Vì điều kiện xa xôi, giáo dân Cồn Dầu đã gửi thư tới Cộng đồng dân Chúa kêu gọi sự hiệp thông với Cồn Dầu bằng việc cầu nguyện và tới phiên tòa chứng kiến một người công chính, yêu nước bị xét xử , việc đến phiên tòa dù với bất cứ vị trí nào cũng như một sự tri ân đối với Ts luật Cù Huy Hà Vũ và gia đình.

Việc cầu nguyện và tới phiên tòa này, cũng chính là thông phần đau khổ với những gì anh chị em ở Cồn Dầu đã phải chịu thời gian qua.


Gia đình Ts Luật Cù Huy Hà Vũ đã gửi thư kêu cứu đến toàn thể nhân dân Việt Nam kêu gọi Sự thật – Công Lý khi phiên toàn bất chấp pháp luật trong quá trình tố tụng dù đã gửi nhiều đơn từ vẫn không được chú ý. Đặc biệt, Gia đình Ts Luật Cù Huy Hà Vũ đã tới các giáo xứ, xin Thánh lễ, xin được cầu nguyện cho sự bình an của Ts luật Cù Huy Hà Vũ và gia đình trong lúc khó khăn này.

Với tinh thần đồng hành với Sự thật – Công Lý, tín hữu Công giáo Việt Nam tự nhận thấy trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trước sự bất công và hiện tượng bị áp bức, trấn áp vô luật pháp với mọi người trong xã hội, nghĩa vụ bênh vực người cô thế, yếu hèn theo đúng Sứ vụ của Giáo hội Công giáo.
Trong những ngày nhà cầm quyền Việt Nam đang chuẩn bị tiến hành xét xử Ts luật Cù Huy Hà Vũ vào sáng 4/4/2011 tại Tòa án Nhân dân Hà Nội, 43 Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đồng loạt nhiều giáo xứ giáo họ, hội đoàn sẽ thắp nến cầu nguyện cho Ts luật Cù Huy Hà Vũ và gia đình được bình yên và có một phiên tòa đúng ý nghĩa của phiên tòa trong nhà nước pháp quyền.
Chương trình cầu nguyện tại các giáo xứ lớn như sau:

+ Tại Thái Hà (Hà Nội):
- Lúc 19h ngày thứ 7, 2/4/2011, dâng Thánh lễ cầu bình an, thắp nến cầu nguyện cuối lễ.
- Lúc 20h ngày Chủ nhật, 3/4/2011, dâng Thánh lễ Cầu bình an và thắp nến cầu nguyện cuối lễ.

+ Tại Hàm Long (Hà Nội):

- Lúc 17h ngày thứ 7, 2/4/2011, dâng Thánh lễ cầu bình an, thắp nến cầu nguyện cuối lễ.
- Lúc 5h ngày Chủ nhật, 3/4/2011, dâng Thánh lễ Cầu bình an.

+ Tại Bảo Long (Nam Định):
- Lúc 18h ngày Chủ nhật, 3/4/2011, dâng Thánh lễ Cầu bình an và thắp nến cầu nguyện cuối lễ.

Cùng hiệp thông với chương trình cầu nguyện, nhiều nơi, các hội đoàn, giáo họ cũng đồng loạt dâng Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho Ts Luật Cù Huy Hà Vũ và gia đình, cho Công Lý – Sự thật.


Xin mọi người tới hiệp thông cùng dân lên lời Cầu nguyện theo các ý trên đây, những người ở xa, cùng hướng lòng về các buổi cầu nguyện trên đây.

Nữ Vương Công Lý

Thánh lễ Thứ Bảy cầu nguyện cho Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ và cho Công Lý Sự Thật

CTV Dân Làm Báo - Hôm nay tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà – Hà Nội thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam thánh lễ cầu nguyện cho Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ và cho Công Lý Sự Thật. Thánh lễ do Cha Chánh xứ Vũ Khởi Phụng chủ lễ với sự tham dự của Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, chị Cù Thị Xuân Bích – vợ và em gái của Ts Vũ, các nhân viên văn phòng luật Cù Huy Hà Vũ, cùng với hơn 3 ngàn giáo dân.

Sau thánh lễ Linh mục Vũ Khởi Phụng đã nói rằng vì đất nước còn nhiều bất công, bạo lực, vì bình an cho những người đang bị chính quyền giam giữ và theo ý nguyện gia đình anh CHHV, giáo xứ Thái Hà đã hiệp thông thắp nến cầu nguyện cho anh vũ được bình an và được xét xử công bằng trong phiên tòa tới đây.

Buổi lễ cầu nguyện đã diễn ra trang nghiêm, cảm động và tinh thần bà con rất mạnh mẽ trước sự bất công mà gia đình Ls Cù Huy Hà Vũ phải chịu đựng.


Video Công an xộc vào "kiếm chuyện” với Nhà thờ DCCT Thái Hà sau Thánh lễ cầu nguyện cho TS Cù Huy Hà Vũ

Ngay sau buổi lễ, 2 công an mặc sắc phục đi cùng dân phòng đã xộc thẳng vào nhà thờ để kiểm tra hộ khẩu. Tuy nhiên, người phụ trách nhà thờ đã bình thản, lịch sự tiếp và đối chiếu sổ sách nhân khẩu, giải quyết mọi chuyện một cách êm thắm.
Cùng lúc, tại nhà thờ Hàm Long, địa phân Hà Nội, các giáo dân cũng tổ chức thắp nến cầu nguyện cho Ls Cù Huy Hà Vũ và Công Lý Sự Thật.
Tại Vạn Phúc, hàng trăm sinh viên Công Giáo cũng đã tổ chức thắp nến cầu nguyện cho gia đình anh chị Luật sư Cù Huy Hà Vũ.
Ngày mai sẽ có thêm một thánh lễ cầu nguyện. Xin các bạn tham dự.

CTV Dân Làm Báo


Gia đình luật sư Hà Vũ tham dự thánh lễ cầu nguyệnBài giảng của cha VŨ Khởi Phụng, chánh xứ Thái Hà:

Rực sáng ánh lửa cầu nguyện cho Tổ quốc, cho Sự thật – Công lý và Ts luật Cù Huy Hà Vũ

2/04/11 9:06 PMTrong không khí đêm se lạnh, hàng ngàn ngọn nến đã rực sáng,những lời cầu nguyện cho Đất nước, cho Sự thật – Công lý và cho gia đình Ts Cù Huy Hà Vũ đã vang lên… làm xao động lòng người.


Phiên tòa xét xử Cù Huy Hà Vũ tại Tòa án Nhân dân TP Hà Nội – phiên tòa gây nhiều sự chú ý của dư luận xã hội gần đây từ nhiều thành phần, trong và ngoài nước cũng như nhiều tổ chức quốc tế.

Hiệp thông cùng với những mối quan tâm của mọi người, theo lời kêu gọi cầu nguyện cho Sự thật – Công lý của gia đình Cù Huy Hà Vũ, đáp ứng lời kêu gọi của Giáo dân Cồn Dầu kêu gọi cộng đồng dân Chúa mà Ts luật Cù Huy Hà Vũ là ân nhân cũng như việc gia đình Cù Huy Hà Vũ đã tới xin dâng Thánh lễ, cầu nguyện cho Ts Cù Huy Hà Vũ và gia đình.

Thứ 7, ngày 2/4/2011, trước phiên tòa 2 ngày, tại các Giáo xứ Thái Hà, Hàm Long thuộc TGP Hà Nội đã cùng dâng Thánh lễ cầu nguyện, sau Thánh lễ đã thắp nến cầu nguyện cho Ts Cù Huy Hà Vũ.

Buổi lễ tối thứ 7 tại Thái Hà quy tập đông đảo giáo dân khắp nơi, nhà thờ Thái Hà chật cứng người trong và ngoài nhà thờ.

Đặc biệt, gia đình Ts luật Cù Huy Hà Vũ góp mặt của chị Dương Hà, trưởng Văn phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ, văn phòng đã nhận bào chữa và đứng bên giáo dân Cồn Dầu anh em trong những sự kiện vừa qua.
Ngoài ra, em gái của Ts Cù Huy Hà Vũ là Cù Thị Xuân Bích cũng góp mặt hết sức cảm động trong buổi cầu nguyện.

Trong không khí đêm se lạnh, hàng ngàn ngọn nến đã rực sáng,những lời cầu nguyện cho Đất nước, cho Sự thật – Công lý và cho gia đình Ts Cù Huy Hà Vũ đã vang lên… làm xao động lòng người.

Một vài hình ảnh về đêm thắp nến cầu nguyện cho Ts Luật Cù Huy Hà Vũ tại Thái Hà:


Cùng đồng hành với Thái Hà, giáo xứ Hàm Long, một giáo xứ mạnh mẽ, đầy lòng tin mến và luôn luôn bên cạnh những nơi bị đau khổ, cũng đã tiến hành một Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho Ts luật Cù Huy Hà Vũ và gia đình.

Cả không gian rực sáng ánh nến và lời cầu nguyện từ những con tim chân thành dâng lên Thiên Chúa.

Một số hình ảnh của đêm thắp nến tại Hàm Long:


Video thắp nến cầu nguyện:Theo thông tin nhận được tối nay, cộng đoàn sinh viên cũng đã thắp nến cầu nguyện cho Ts Luật Cù Huy Hà Vũ tại Vạn Phúc. Hẳn nhiều người khắp nơi cũng đang hướng lòng chung ý niệm này hôm nay.

Hiệp cùng hàng triệu trái tim trên khắp địa cẩu, chúng ta cùng nguyện cầu cho đất nước, quê hương, và nhất là Ts Cù Huy Hà Vũ và gia đình lời chúc lành, bình an vượt qua mọi trở lực.

Cù Huy Hà Vũ, chúng tôi cảm phục anh.

J.B Nguyễn Hữu Vinh

(Blog Nguyễn Hữu Vinh)
 


Category: Việt Nam ngày nay | Views: 628 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0