Thứ Năm, 2023-06-01, 5:12 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Hai » 20 » Tin thêm về vụ “tai nạn” trước UBND TP Đà Nẵng
8:16 PM
Tin thêm về vụ “tai nạn” trước UBND TP Đà Nẵng

Dân Làm Báo: Như đã đưa tin, ngày 17/02/2011, người kỹ sư trẻ Phạm Thành Sơn đã tự thiêu ngay trước trụ sở UBND TP Đà Nẵng để phản đối chính quyền lấy đất & đền bù không thỏa đáng.  Vụ việc đã tạo nên làn sóng bàn tán xôn xao trong dư luận nhân dân Đà Nẵng, mặc dù chính quyền & công an địa phương đã tìm mọi cách bưng bít thông tin, cô lập toàn bộ việc tiếp xúc với gia đình nạn nhân.

Ảnh DLB

Nguyên nhân dẫn đến việc thương tâm này xuất phát từ tình trạng tham nhũng trong kế hoạch giải phóng mặt bằng phục vụ dự án Cầu Rồng. Được biết, gia đình nạn nhân Phạm Thành Sơn đã nhiều lần khiếu nại với lý do đền bù không thỏa đáng, sau nhiều lần làm việc, chính quyền vẫn thẳng tay ra lệnh cưỡng chế.

Trưa ngày 17/02/2011, kỹ sư Phạm Thành Sơn đến UBND TP Đà Nẵng khiếu nại lần cuối cùng, nhưng đáp lại vẫn là những cái lắc đầu vô cảm của của chính quyền. Quá uất ức, lo sợ gia đình rơi vào thế cùng đường, anh Sơn đã dừng xe ngay trước trụ sở UBND Đà Nẵng để tự thiêu.

Ngọn lửa bùng lên đã thiêu rụi chiếc xe cùng nạn nhân, lực lượng công an được điều động tỏ ra vô cảm, không nỗ lực dập tắt đám cháy là một phần nguyên nhân dẫn đến cái chết của người kỹ sư trẻ Phạm Thành Sơn.

Ảnh Facebook Tieudieu

Ngay sau vụ tự thiêu diễn ra, chính quyền Đà Nẵng đã định hướng dư luận bằng cách lệnh cho báo chí đưa tin đây chỉ là một "tai nạn nổ bình xăng hy hữu”. Trơ trẽn hơn, chính quyền địa phương đã thông báo cho người dân rằng kỹ sư Sơn là một người  mắc bệnh tâm thần. Việc tiếp xúc với thân nhân nạn nhân đều bị giám sát hoàn toàn, khắp tuyến đường Ngô Quyền dẫn đến ngôi nhà số 737 của nạn nhân đều bị công an chìm nổi túc trực.

Bạn đọc danlambao có nick "Một Người dân ở  đường Ngô Quyền” cho biết:

Tôi vừa đi ngang qua nhà anh Sơn: 737 Ngô Quyền. 16h30 ngày 19.2.2011

Cáo phó ghi: Tên Phạm Thành Sơn

Các giao lộ gần nhà anh Sơn có rất nhiều Công an áo xanh, áo vàng, và thường phục – với các loại xe mô tô Công An.

Ngay sát lễ tang cũng có rất nhiều người mặc thường phục ngồi trên xe máy, và lảng vảng tới lui, không biết họ là người "lạ” hay "quen”.

Gia đình và khách đến viếng đang được Công An "chăm sóc đặc biệt”.

Lễ tang một "tai nạn” thật đặc biệt!!!

Một chính quyền tráo trở!

Một bạn đọc khác cũng xác nhận: Dường như tất cả "xe ôm” ở Đà Nẵng đều tập trung về đường Ngô Quyền, vừa dừng xe đã bị hỏi giấy tờ…

Nguồn tin giấu tên hiện đang công tác trong chính quyền TP Đà Nẵng cũng xác nhận về trường hợp tự thiêu của kỹ sư Phạm Thành Sơn, người hiện đang công tác tại công ty cao su Đà Nẵng.

Thương tâm từ dự án tham nhũng

Từ khi Đà Nẵng bắt đầu các kế hoạch "Chỉnh trang đô thị” dưới sự lãnh đạo của Bí thư Thành Ủy Nguyễn Bá Thanh, bộ mặt TP tuy đã thay đổi đáng kể, nhưng kéo theo là một lượng lớn những người dân oan bị mất đất, mất nhà, ngày đêm oan khuất thấu trời.

Với cách điều hành độc đoán của Nguyễn Bá Thanh, chính quyền địa phương đã răm rắp làm theo một cách máy móc, bất kể hậu quả gây ra, miễn là đạt được chỉ tiêu. Bộ máy chính quyền Đà Nẵng thường xuyên tham gia vào các dự án có mùi tham nhũng.

Nguyên tác của Nguyễn Bá Thanh: lãnh đạo địa phương nếu không hoàn tất được chỉ tiêu, tiến độ kế hoạch đề ra sẽ bị cách chức. Vì vậy, những nhân viên dưới quyền ông ta thường bất chấp mọi thủ đoạn để được giữ ghế.

Dự án Cầu Rồng vốn là một dự án tham nhũng ngay từ khâu giải phóng mặt bằng, nhưng để giữ ghế và đẩy nhanh tiến độ công trình, chính quyền Đà Nẵng đã thẳng tay đẩy người dân vào thế đường cùng dẫn đến thảm cảnh thương tâm như trên.

Nguồn: Dân Làm Báo

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 555 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Hai 2011  »
SuMoTuWeThFrSa
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0