Chủ Nhật, 2024-03-03, 2:25 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Tư » 9 » Vụ án Cù Huy Hà Vũ - Đảng tự sỉ nhục mình
6:46 AM
Vụ án Cù Huy Hà Vũ - Đảng tự sỉ nhục mình

Nông Đức DânSau cái vụ xét xử hai cái bao cao su vớ vẫn của tòa án nhân dân Hà Nội (không biết là những vị nào đại diện cho nhân dân trong cái phiên tòa này?), đảng mình lại được dịp đón nhận những lời chửi mắng thậm tệ từ phía người dân! Ôi, đủ hết! Tây cũng như ta, trong cũng như ngoài nước, tất cả dường như đã hẹn từ trước, đồng thanh bắt loa chỉa thẳng vào đảng mà chửi ! Mà họ chửi đủ kiểu hết! Có người thì chửi khéo như ông tướng về hưu Nguyễn Trọng Vĩnh: "Dư luận họ cho rằng, không phải ông Chánh án phiên tòa xử, mà ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xử đấy. Hôm nay nghe các đài tôi thấy báo chí, bản tin điện tử của rất nhiều nước chỉ trích Việt Nam ta mạnh quá! Tôi buồn quá và cảm thấy xấu hổ!". "Tôi buồn quá và cảm thấy xấu hổ!", có khác gì ông ấy nói thẳng rằng tất cả cái bọn lãnh đạo hiện nay là thứ vô lại làm mất mặt của ông ta? Còn tay giáo sư toán học Ngô Bảo Châu thì bóng gió hơn với kết luận trong bài viết của mình như một cú đấm giáng mạnh vào mặt đảng: "Không thể lấy sự cẩu thả và sự sợ hãi làm phương pháp bảo vệ chế độ". Thế mới sợ chứ! Chính quyền nhân dân đang được bảo vệ bằng sự sợ hãi và cẩu thả! Cái anh chàng yêu công thức toán này tưởng là người ít nói, nhưng phát biểu những lời chết người ra phết!

Thế còn chửi thẳng thì sao? Cái này thì phải nói đến đám còm-sỹ blogger và nhà báo. Đám này thì... coi trời bằng vung, chứ đảng mà nhằm nhè gì! Họ chửi cứ như là đang tát vào mặt của đảng vậy! Nào là phiên tòa ô nhục, phiên toà có một không hai, phiên toà trái pháp luật, phiên tòa nhục quốc thể, dân chủ đểu v.v ... Ôi, họ chửi tùm lum và chẵng kiêng nể một ai, mà đảng thì cứ im re trốn biệt ở trong nhà chịu trận! Chỉ khổ cho em Phương Nga duyên dáng bên cánh ngoại giao phải ẻo lả đứng ra tuyên bố một vài câu lấy lệ rồi biến mất!

Đảng ơi, vì sao mà tự mang nỗi nhục vào thân vậy? Ăn nói như thế nào với bàn dân thiên hạ đây? Còn mặt mủi đâu mà gặp bạn bè quốc tế? Chẵng lẽ cứ mang mãi cái bộ mặt trơ trơ và tráo tráo phi nhân quyền như vậy hoài sao? Ngượng chết đi được! Thế đấy, có va chạm mới biết người, biết ta. Tài năng thực hư của đảng như thế nào, qua vụ án Cù Huy Hà Vũ đã được phơi bày trước công luận. Ai đúng, ai sai và ai đã trơ trẽn đứng trên pháp luật nay đã rõ ràng. Nhưng thôi, đó chính là bản chất của đảng và khi đã là bản chất rồi, thì chỉ có thay chứ không có sửa được.

Mặc cho các nhà viết sử Việt Nam có dám viết sự kiện này vào trang sử hay không, vết nhục của vụ án "Hai bao cao su đã qua sử dụng" nay đã được ghi vào lòng người. Ngày 04/04/2011 chính là ngày tủi nhục và sợ hãi mà đảng đã cam lòng chấp nhận! Qua phiên tòa này, đảng đã chiến thắng vẽ vang để làm thỏa mãn lòng kiêu căng của phe ông Nguyễn Tấn Dũng, nhưng đảng đã thua đậm trong cuộc chiến thu phục nhân tâm.

Tóm lại, trong phiên tòa bất công xét xử nhà yêu nước Cù Huy Hà Vũ, chính đảng đã tự sỉ nhục mình và đã công khai tuyên chiến với công lý và sự thật. Cuộc chiến sẽ còn dài và chắc chắc những sĩ phu và những người dân yêu nước sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước bạo quyền. Chẵng phải lịch sử đã chứng minh được điều đó rồi sao? Ai thắng ai, ai sợ ai? Vào một ngày không xa, chắc chắc sẽ có câu trả lời...

Dân tộc Việt Nam sẽ là một chứng nhân cho tâm hồn yêu nước cao thượng của anh Vũ. Sự kiên cường và lòng can đảm trước bạo quyền của anh đã đi sâu vào lòng mọi người dân yêu nước. Cám ơn anh đã đốt sáng lên ngọn lữa đấu tranh cho dân tộc. Xin mọi người hãy cùng nhau cầu nguyện cho anh Vũ và cho tất cả những nhà đấu tranh dân chủ vì một đất nước tự do cho Việt Nam.

Họ chỉ có thể giam cầm con người, chứ họ không thể giam cầm được trái tim và lòng yêu nước. Xin hãy cùng nhau kêu gọi tất các hội đoàn tôn giáo, sinh viên, trí thức và mọi tầng lớp người dân cùng đứng lên tham gia vào những cuộc xuống đường yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản trả lại tự do cho các nhà đấu tranh dân chủ và  cương quyết đòi lại quyền làm chủ đất nước về cho người dân.

Dân tộc Việt Nam đã bị đày đọa quá nhiều bởi chế độ độc tài cộng sản và chỉ có sự đoàn kết và hành động mới có thể thay đổi được vận mệnh của tổ quốc. Bằng lương tâm và lòng tự trọng của một công dân Việt Nam, bạn đã sẵn sàng làm được điều này chưa?

http://thangnongdan.blogspot.com/
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 489 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 1
1 minh  
0
toi va ban be toi,chung toi da rat san sang!Rat mong ngay do den!

Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0