Thứ Ba, 2023-10-03, 3:25 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Sáu » 29 » Vì sao Đinh La Thăng được lên Bộ Trưởng?
8:25 AM
Vì sao Đinh La Thăng được lên Bộ Trưởng?

 

 
Đinh la Thăng & Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải
Đinh La Thăng nổi tiếng với câu nói ‘Bây giờ mới biết thế nào là tiền mốc’! Trong một lần dọn văn phòng, Thư ký riêng mới phát hiện ra 01 triệu đô la Mỹ bỏ quên trong văn phòng của Đinh La Thăng!
Người có nhiều tiền chỉ thua Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và ngang ngửa Thống đốc Nguyễn Văn Bình – Chính là Đinh La Thăng!

Con đường quan lộ của Đinh La Thăng vô cùng ly kỳ và Thăng cũng là hiện thân điển hình của Quan chức Việt Nam kiểu ăn chơi đàng điếm có một không hai!

Từ khi còn là anh Bí thư Đoàn TNCS – Cánh tay phải của Đảng CSVN tại Tổng công ty Sông Đà, Thăng đã biết chọn con đường tha hoá các ‘xếp’ của mình để thăng quan tiến chức!
Thông thường chẳng có người có ước mơ, có trình độ, có hiểu biết nào lại muốn về làm việc tại Đoàn TNCS, chỉ có những kẻ cơ hội mới chọn cho mình con đường tắt để leo nhanh trên con đường quan trường – Cũng như Nguyễn Minh Triết – Con trai ‘út chính thức‘của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đang đi theo con đường này! Đinh La Thăng đã chứng tỏ đầu óc cơ hội từ những năm đầu thập niên 90 khi còn rất trẻ!
Để bước chân vào con đường quan lộc, Thăng đã mang cả vợ của mình hiến tặng cho Ngô Xuân Lộc – Khi đó đang làm Tổng giám đốc của Tổng công ty Sông Đà và sau này lên Phó Thủ Tướng! Với chức danh bí thư Đoàn, nhưng có việc gì để làm… Thăng trở thành ‘giám đốc giải trí’! cho Tổng công ty, bất cứ đoàn lãnh đạo nào từ Trung Ương xuống thăm từ lớn đến nhỏ đều được chiêu đãi phục vụ đúng nghĩa từ chân lên đến đầu! Từ những năm xa xôi đó, các ngón nghề ăn chơi rất khó kiếm, vì vậy mà Bí thư Đoàn Đinh La Thăng đã tuyển một tiểu đội các em, thời đó tuyển chân dài cũng khó, nên chỉ cần có nước da trăng trắng và chịu chơi là được! Bất kể đoàn khách Trung Ương nào về, Thăng đều cho các em tân trang son phấn và mỗi em kèm một anh chăm từ tối tại bàn nhậu cho đến sáng tỉnh dậy leo lên xe ra về kèm phong bì lớn, phong bì nhỏ tuỳ theo cấp bậc… vì vậy mà Tổng công ty Sông Đà năm nào cũng được ngân sách cấp hang vài chục ngàn tỷ đồng, rồi huân chương lớn, huân chương nhỏ… Nhờ vậy Thăng đã leo lên được Phó Tổng giám đốc rồi Tổng giám đốc Tổng công ty khi Ngô Xuân Lộc về làm phó Thủ Tướng trả công cho Thăng đã mang vợ đến hiến tặng!
Một kẻ vô cùng thức thời, do vậy khi luân chuyển cán bộ, khi đó mọi người đồn đoán Thăng sẽ phải về Bí thư Nghệ An – Cái xứ nghèo xơ nghèo xác! Vậy mà cuối cùng Thăng lại được về làm Chỉ Tịch Tập đoàn dầu khí – Sân riêng của Thủ Tướng, do vậy, nếu không được tin cậy thì sẽ chẳng khi nào về được Tập đoàn Dầu khí – Nơi mỗi năm mang lại cho Thủ Tướng và cho Tướng Nguyễn Văn Hưởng hằng tỷ đô la từ việc bán trộm dầu thô ngoài khơi!
Song Thăng cũng có biệt tài có cái mũi đánh hơi của con chó săn. Vì vậy, trước Đại hội XI, khi vụ Vinashin có mùi ‘thum thủm’, Hồ Đức Việt chuẩn bị binh biến dọn đường lên Tổng Bí Thư. Thăng và Hưởng là hai kẻ đã chạy theo để phò. Không có một cuộc đảo chính nào mà không cần đến lực lượng chống lưng. Đây là cuộc đảo chính về chính trị, do vậy Hồ Đức Việt cần phải có rất nhiều TIỀN và phải có CÓ LỰC LƯỢNG AN NINH phò trợ. Tướng Nguyễn Văn Hưởng và chủ tịch Tập đoàn dầu khí trở thành Tổng tư lệnh và Tổng ngân khố của Hồ Đức Việt!
Vì đã sống lăn lóc trong giới quan trường và cũng chính mình đã tạo nên nhiều ngón nghề bẩn thỉu nên cả Hưởng và Thăng đều luôn biết ‘đặt tụ’ vào nhiều cửa như chơi bài Rullet! Ngoài Hồ Đức Việt, Thăng cũng lần mò đến nhiều ‘cửa quan khác’ để đảm bảo cho chắc ăn!
Khi vụ Vinashin đổ bể gây trấn động, Đinh La Thăng đã đứng ra nhận nợ 2.2 tỷ đô la để đổi lại được Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng hứa cho chức PHÓ THỦ TƯỚNG! Nhưng đểu cáng ở chỗ con sói này lại lãm bộ đến các cửa quan khác buông lời thểu não ‘Tại sao lại bắt tôi ôm mấy tỷ nợ của Vinashin chứ!’. Nhờ câu ngụ ý rằng chẳng qua là bị Thủ Tướng ép buộc, nên Thăng cũng được những của quan khác thương tình đón nhận!
Để cho chắc ăn, Thăng còn thoả thuận tiếp với Nguyễn Sinh Hùng nhận em trai của Nguyễn Sinh Hùng về làm phó tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí Việt Nam – Petrovietnam!
Nhờ Thăng và Dương Chí Dũng nhận nợ cho 4.5 tỷ USD mà Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng đã thoát tội. Đây chính là sản phẩm tái cấu trúc của Nguyễn Tấn Dũng và nguyễn Sinh Hùng khi đó còn đang giữ chức vụ Phó Thủ Tướng.
Nhưng kẻ được hời chính là Đinh La Thăng đã được lên chức Bộ trưởng – Tuy rằng không lên dược Phó Thủ Tướng, nhưng cũng được giải an ủi!
Quan Nội vụ
Được đăng bởi vào lúc 11:12
Read more: Quan Lam Bao: VÌ SAO ĐINH LA THĂNG ĐƯỢC LÊN BỘ TRƯỞNG? http://quanlambao.blogspot.com/2012/06/vi-sao-inh-la-thang-uoc-len-bo-truong.html#ixzz1z8KIVjXI
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 605 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0