Thứ Tư, 2022-12-07, 11:26 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Tám » 4 » Video: Công an, chính quyền sách nhiễu, quấy phá tang lễ bà Đặng Thị Kim Liêng
6:35 AM
Video: Công an, chính quyền sách nhiễu, quấy phá tang lễ bà Đặng Thị Kim Liêng

Video: Công an, chính quyền sách nhiễu, quấy phá tang lễ bà Đặng Thị Kim Liêng


Video: Nữ cán bộ đeo huy hiệu đoàn cướp giấy phúng điếu, bỏ chạy thục mạng

Danlambao - Sau khi xảy ra bị kịch tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liêng, tối ngày 31/07, một phái đoàn từ Sài Gòn đã lên đường về Bạc Liêu để viếng tang lễ, chia buồn đối với gia đình chị Tạ Phong Tần. Đoạn đường từ Sài Gòn về Bạc Liêu, đoàn viếng tang đã gặp phải rất nhiều sự đe dọa, sách nhiễu từ công an. Thậm chí, ngay tại tang lễ bà Đặng Thị Kim Liên, chính quyền địa phương cũng cử cán bộ ngang nhiên quấy phá.

Được biết, phái đoàn viếng tang là Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam, đây là một hội ái hữu do các cựu tù nhân lương tâm - những nạn nhân từng bị tù đày dưới chế độ CS thành lập. Mục đích của hội để giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau.

Trong suốt quãng đường viếng tang, phái đoàn đã gặp phải rất nhiều sự cố do công an, chính quyền gây ra nhằm ngăn cản mọi người đến chia buồn với gia đình nạn nhân.

Một số hành động đe dọa, sách nhiễu đã được ống kính của phóng viên nhân dân ghi lại. Một số đoạn video gửi đến Danlambao ghi lại hình ảnh công an giao thông, cảnh sát 113 ngang nhiên chặn xe để sách nhiễu những người đến đưa tang.

Tại tang lễ gia đình bà Đặng Thị Kim Liêng, chính quyền địa phương ở Bạc Liêu còn cho côn đồ đến quấy phá, đe dọa. Thậm chí, CA địa phương dùng nhiều thủ đoạn ngăn cấm viếng tang bằng hoa, cho nên vòng hoa viếng tang lễ của phát đoàn Hội Ái hữu Tù Nhân không thể mang đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân được.

Cuối cùng, mọi người phải đi tìm mua hoa ngoài ngoài chợ, những bó hoa viếng tang phải để vào sô đựng nước thay cho vòng hoa trang trọng đã bị ngăn cấm trước đó.

Video phái đoàn viếng tang bị sách nhiễu

Như vậy cũng chưa yên, khi phái đoàn đang đang chuẩn bị đặt hoa kính viếng thì bất ngờ bị một nữ cán bộ xông vào quấy phá. Đoạn video ghi lại từ hiện trường cho thấy một nữ cán bộ áo xanh chạy đến cướp những tờ giấy phúng điếu, sau đó bỏ chạy thục mạng. 

Hành động trên đã bị ống kính camera ghi lại, dù bỏ chạy rất nhanh, nhưng khuôn mặt của nữ cán bộ cũng không thoát khỏi tai mắt của phóng viên nhân dân.

Theo quan sát, nữ cán bộ này mặc một chiếc áo xanh - màu áo của thành đoàn, trên áo có đeo huy hiệu, có lẽ đây là huy hiệu của Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Vài giây trước đó, nữ cán bộ này đi qua đi lại, mặt cúi gằm vào chiếc điện thoại trên tay. Có lẽ đang nhận chỉ đạo từ cấp trên để chờ lệnh cướp.

Nữ cán bộ áo xanh của Đảng, đeo huy hiệu Đoàn viên trên ngực đang tả xung hữu đột vào đám tang, trổ tài cướp và bỏ chạy

Bức hại người sống đến mức phải tự thiêu, đến khi nằm xuống vẫn cho người đến đe dọa, quấy phá đám tang. Một hình ảnh thật quá đẹp mặt cho chính quyền CSVN.

Chi tiết về buổi viếng tang, bạn đọc có thể theo dõi tại bài viết Đường về Bạc Liêu đã đăng trên Danlambao tại đường link: 
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 498 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0