Thứ Tư, 2022-12-07, 11:46 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Sáu » 12 » Vinh Ép SV Ký Bản Cam kết: Xóa Bỏ Cầu Nguyện Tại Gia
3:13 PM
Vinh Ép SV Ký Bản Cam kết: Xóa Bỏ Cầu Nguyện Tại Gia


Bản tin nhan đề "SOS: Đợt phân biệt và bách hại mới với những tín hữu Công giáo đã bắt đầu tại Việt Nam” hôm 11-6-2010 đăng trên mạng Nuũ Vương Công Lý đã cho thấy mức độ kỳ thị tôn giáo tăng vọt.
Đặc biệt Trường Cao Đẳng Sư Phạm Nghệ An lập danh sách các sinh viên không đồng ý điều 3 về quy định:
"3. Không tham gia hoạt động tôn giáo trái phép, không tụ tập, sinh hoạt tôn giaó tại nhà riêng công dân gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và vi phạm quy ước của địa phương.”
Điều 3 trong Bản Cam Kết trườøng ép buộc sinh viên ký vào thực ra là để giải tán truyền thống giáo dân Công Giáo luân phiên tới nhà của nhau để cầu nguyện.
Bản tin Nữ Vương Công Lý cũng có chụp phóng ảnh "Danh Sách HSSV Không Nạp và Không Đồng Ý Điều 3 Trong Bản Cam Kết”...
Bản tin ghi tổng quan tình hình như sau.
Khi ban hành cái gọi là "Bản Cam Kết” này, UBND Tỉnh Nghệ An đã chính thức vi phạm pháp luật Việt Nam, chia rẽ đoàn kết dân tộc, phân biệt tôn giáo, phân biệt đối xử và cướp đoạt quyền tự do tôn giáo, tự do đi lại, tự do hội họp của sinh viên tại đây.
Liền sau đó, UBND Tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các trường phân biệt đối xử tàn bạo với các sinh viên này, nhằm bắt họ phải khuất phục điều sai trái này. Các cơ sở giáo dục có sinh viên Công giáo tại Vinh đã thể hiện sự phân biệt rõ ràng và trắng trợn.
Như chúng tôi đã đưa tin, trong những ngày qua nhà cầm quyền CSVN đã thực hiện sự chiến dịch phân biệt và đàn áp tôn giáo tinh vi và hết sức man rợ phân biệt rất rõ ràng đối với các tín hữu công giáo bằng nhiều hình thức: Cấm xuất cảnh, không cấp giấy tờ cho con cái đi học, cấm các thân nhân những người yêu mến sự thật công lý tìm kiếm việc làm bằng nhiều biện pháp bất chấp pháp luật.
Điều đặc biệt là hiện nay, nhà cầm quyền CSVN đang tập trung vào đội ngũ sinh viên công giáo bằng những hành động đê hèn qua bàn tay của Nhà trường "Xã hội chủ nghĩa”. Nhiều sinh viên đã bị bắt bớ không cần lệnh, không cần luật, công an có thể bắt bớ đánh đập bất cứ lúc nào. Tính mạng các em luôn bị đe dọa nghiêm trọng.
Trường hợp 3 sinh viên đến thăm Đồng Chiêm bị bắt, bị đánh đập, lục soát nhà ở và cướp chiếm tài sản như máy tính xách tay, sách vở… là dụng cụ học tập của họ mà không hề có bất cứ giấy tờ, biên bản nào. Cuối cùng thì chối trắng và cãi cối cãi chày.
Trường hợp sinh viên Mathia Vũ Hoàng Quang bị bắt đi đánh đập dã man hai lần và khi đã ngất xỉu thì vứt ra cánh đồng. Hiện nay anh Quang đang phải bỏ học nằm nhà điều trị vì bị rách màng ruột trong điều kiện hết sức đau đớn và khó khăn.
Những tháng qua, tại Vinh, một nhóm sinh viên công giáo tập trung về nhà bà Lâm, để cùng đọc kinh cầu nguyện vì ở đó đi đến nhà thờ khá xa đã bị đánh đập tàn nhẫn bằng bọn côn đồ.
Mới đây, ngày 5/4/2010, cái gọi là Ủy Ban Nhân dân Tỉnh Nghệ An  đã dùng trò hề bắt sinh viên công giáo tại Vinh "Ký Cam kết” với những điều khoản hết sức vô lý nhằm không cho các em sinh hoạt tôn giáo tại gia đình. Đây là một trò hề vi phạm trắng trợn pháp luật do chính nhà nước CSVN đã nặn ra. Vì vậy các em đã không ký vào bản cam kết vô lý, phân biệt đối xử trắng trợn đối với sinh viên công giáo như vậy.

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 420 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0